Tin Mới

Dapps là gì?

18 October, 2018

My Social Profile

Úc thử nghiệm thanh toán bảo hiểm người khuyết tật trên Blockchain

Shares
Read Carefully

Chính phủ liên bang Úc đang thử nghiệm một ứng dụng blockchain để khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra ‘tiền thông minh’ cho Chương trình Bảo hiểm Khuyết tật Quốc gia (NDIS).

Có tên gọi là “Making Money Smart“, thử nghiệm được phát triển chung bởi Tổ chức nghiên cứu công nghiệp và khoa học khối thịnh vượng chung (CSIRO) – Cơ quan khoa học liên bang của Úc – và Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA), một trong những ngân hàng bán lẻ lớn trong ‘big four’.

Theo một thông báo hôm thứ ba ngày 9/10 tiết lộ, thử nghiệm bằng chứng khái niệm proof-of-concept sẽ sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo ra ‘tiền thông minh’ hoặc ‘tiền có thể lập trình’ như mã thông báo blockchain cho chương trình bảo hiểm người khuyết tật của quốc gia, cho phép người tham gia và nhà cung cấp dịch vụ tiến hành thanh toán một cách có điều kiện.

Về bản chất, thử nghiệm cho phép công dân quản lý kế hoạch bảo hiểm khuyết tật của họ mà không cần bất kỳ thủ tục giấy tờ hoặc biên nhận nào ‘bằng cách cho phép họ tìm, đặt và thanh toán cho các dịch vụ’ từ những nhà cung cấp dịch vụ. Cơ quan khoa học liên bang của Úc giải thích:

“NDIS được chọn là nghiên cứu điển hình đầu tiên cho bằng chứng về khái niệm, vì nó liên quan đến các điều kiện thanh toán được cá nhân hóa cao. Trong NDIS, người tham gia có kế hoạch riêng lẻ có thể chứa nhiều danh mục ngân sách – mỗi loại có các quy tắc chi tiêu khác nhau.”

Trong một sự chứng thực đáng chú ý về công nghệ blockchain, ‘tiền thông minh’ cũng sẽ được thiết kế để tích hợp với Nền tảng Thanh toán mới của Úc, cơ sở hạ tầng thanh toán quốc gia mới cho phép thanh toán có giá trị thấp trong thời gian thực.

loading…


Tiến sĩ Mark Staples, nhà nghiên cứu chính cấp cao tại chương trình phần mềm và hệ thống tính toán của CSIRO đã nêu:

“Đây là một dự án nghiên cứu thực sự thú vị về cách công nghệ blockchain có thể tích hợp với các công nghệ thanh toán mới để cung cấp thêm sự lựa chọn, kiểm soát và linh hoạt cho các khoản thanh toán có điều kiện cho người tham gia NDIS và các nhà cung cấp dịch vụ.”

Bằng chứng khái niệm đã nhìn thấy phản hồi từ chính phủ và các bên liên quan khác trong ngành với ứng dụng mẫu hiện đang được thử nghiệm trong số những người dùng NDIS và các nhà cung cấp dịch vụ.

Việc áp dụng công nghệ blockchain sẽ mang lại lợi ích cho tất cả những người tham gia, người đứng đầu CBA của Experimentation và Blockchain Sophie Gilder cho biết thêm công dân sẽ được trao quyền hơn nữa trong khi những nhà cung cấp quan tâm chịu ít phí quản lý hơn – tất cả đều trong tầm nhìn của Chính phủ.

CSIRO có một lịch sử trong việc phát triển các giải pháp blockchain. Đầu năm nay, cơ quan liên bang đã dẫn đầu sự hình thành của một tập đoàn dữ liệu mới bao gồm công nghệ khổng lồ IBM để phát triển một nền tảng blockchain toàn quốc được kích hoạt bởi các hợp đồng thông minh giữa các ngành công nghiệp. Cơ quan khoa học quốc gia cũng đã công bố kết quả của thử nghiệm toàn cầu đầu tiên về ‘Red Belly Blockchain‘, mở rộng 30.000 giao dịch mỗi giây trên cơ sở hạ tầng đám mây thương mại của Amazon.

Trong một nỗ lực tương tự ở nơi khác, Seoul đã thử nghiệm các khoản thanh toán bảo hiểm thương mại trên một blockchain cho cư dân của thành phố.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top