Tin Mới

Dapps là gì?

18 October, 2018

My Social Profile

Tron nói cộng đồng của mình hoạt động tích cực hơn Ethereum

Shares
Read Carefully

Trong một cuộc phỏng vấn với Investopedia vào ngày 5 tháng 10, Giám đốc điều hành Tron Justin Sun nói rằng cộng đồng phát triển của họ sôi nổi và năng động hơn Ethereum.

Khi được ấn phẩm yêu cầu cung cấp năm lý do tại sao Tron tốt hơn Ethereum, Sun nói:

“Tại TRON chúng tôi luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của khả năng tiếp cận và sự cống hiến của chúng tôi đối với cộng đồng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đảm bảo phân phối các mục tiêu của chúng tôi nhanh hơn và rẻ hơn Ethereum, cung cấp một mạng dễ sử dụng và giá cả phải chăng cho cộng đồng những nhà phát triển tài năng năng động của chúng tôi.”

1.000 nhà phát triển tại ETHSanFrancisco Ethereum Hackathon

Trong một sự kiện hackathon gần đây được tổ chức tại San Francisco, hơn 1.000 nhà phát triển đã tập hợp để phát triển các ứng dụng và giải pháp mở rộng trên Ethereum.

Brayton Williams, người đồng sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Boost VC và một nhà đầu tư blockchain, đã tuyên bố:

“Cách đây 5 năm tại một trong những hội nghị tiền điện tử đầu tiên ‘Bitcoin 2013’, chúng tôi Boost VC đã tổ chức cuộc thi Hackathon. Chúng tôi có thể có 25 người tham gia và diễn ra tại San Jose. Cuối tuần này thật đáng kinh ngạc khi thấy hơn 1.000 người hacking @ETH SanFrancisco tại Cung điện Mỹ thuật.”

Lindia Xie, một người đồng sáng lập tại Scalar Capital và cố vấn 0x, người đã giúp ETH SanFrancisco và các địa điểm khác tổ chức những sự kiện hackathon Ethereum, cho biết cộng đồng nhà phát triển Ethereum đã phát triển đáng kể trong ba năm qua.

Nhắc lại cảm xúc của Williams, Xie nói:

“Hoàn toàn đồng ý, tôi nhớ đã tham dự các buổi họp mặt của ETH San Francisco cách đây 3 năm và gần như 20 người ở đó! Thật tuyệt vời khi thấy cộng đồng phát triển.”

Về mặt hoạt động của người dùng, khối lượng giao dịch, hoạt động mạng, và số lượng dApps, Ethereum thì cách khá xa so với Tron. Theo Etherscan, Ethereum đang xử lý khoảng 500.000 giao dịch mỗi giây trên cơ sở hàng ngày. Tron, ngược lại, đang phải vật lộn để ghi lại 50% số đó.

Tuy nhiên, đối với các dự án blockchain dựa trên tiêu chuẩn hợp đồng ERC20 của EtherCum, cạnh tranh với đồng điện tử thứ hai có giá trị nhất trên thị trường toàn cầu chỉ thân thiện, vì chúng có lợi cho những nỗ lực của cộng đồng nhà phát triển Ethereum để mở rộng quy mô blockchain.

Nhiều giải pháp mở rộng đang được tích hợp vào mạng Ethereum bao gồm Sharding, Plasma, Snark-Based Side Chain và ZK-SNARK được dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể dung lượng mạng chính của mạng Ethereum, điều này sẽ mang lại lợi ích cho cả dApps và giao thức blockchain vận hành trên đỉnh Ethereum.

Làm thế nào Tron thực sự có thể cạnh tranh?

Trong tất cả các lĩnh vực, Tron vẫn ở đằng sau Ethereum, và dự án blockchain không gần với việc bắt kịp giao thức hợp đồng thông minh thống trị, như một đồng tiền điện tử vẫn nằm ngoài top 10 trong thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, việc mua lại BitTorrent của Tron, khách hàng torrent lớn nhất trên thế giới với hơn 100 triệu người dùng, đã cho Tron một thị trường duy nhất để nhắm mục tiêu với một hệ thống blockchain phi tập trung. Với nó, nếu được thừa hưởng một cách chính xác, có thể cho Tron tìm ra một trường hợp sử dụng vững chắc cho công nghệ blockchain của nó.

loading…


Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top