Tin Mới

Dapps là gì?

18 October, 2018

My Social Profile

Số lượng máy ATM Bitcoin đang gia tăng ở Bỉ và Hà Lan

Shares
Read Carefully

Theo dữ liệu nghiên cứu mới nhất, số lượng máy ATM tiền điện tử ở Bỉ và Hà Lan đang gia tăng lên. Amsterdam là một thành phố hàng đầu trong khu vực Benelux, với 12 máy hỗ trợ các giao dịch tiền xu kỹ thuật số. Luxembourg, một trung tâm tài chính truyền thống toàn cầu, đang tụt lại phía sau về các dịch vụ giao dịch tiền điện tử có sẵn.

Amsterdam dẫn đầu cuộc đua với 12 máy rút tiền điện tử

Các quốc gia của Benelux, trung tâm của châu Âu theo nhiều khía cạnh, không chỉ về mặt địa lý và tương tự về mặt văn hóa mà còn được hưởng mức độ hội nhập kinh tế cao. Cộng đồng tiền điện tử châu Âu gần như có cùng một mức độ gắn kết khi nói đến tiền điện tử trong ba tiểu bang. Dữ liệu được xuất bản gần đây được tìm thấy, rằng chúng khác nhau ở ít nhất một khía cạnh liên quan đến tiền điện tử – sự sẵn có của dịch vụ giao dịch viên đối với tiền mặt kỹ thuật số.

Một số lượng máy rút tiền điện tử vừa được cài đặt ở những thành phố của Bỉ và Hà Lan trong vài năm trở lại đây, với Amsterdam là thành phố dẫn đầu. Thành phố lớn nhất của Hà Lan có thể sớm nổi tiếng với số lượng 12 máy ATM bitcoin hiện đang hoạt động, theo một báo cáo của Statista. Ít nhất hai trong số chúng hỗ trợ cả việc mua và bán các loại tiền điện tử như bitcoin core (BTC), ethereum (ETH) và litecoin (LTC).

Tính đến tháng 8 năm 2018, Antwerp, khu vực đô thị đông dân thứ hai ở Bỉ có 3 máy ATM Bitcoin. Brussels, thủ đô của Bỉ và Rotterdam, thành phố lớn thứ hai của Hà Lan, cả hai đều có 2 thiết bị bán đồng tiền kỹ thuật số. Theo Coinatmradar, một trong các máy ở Bỉ thì chỉ là thiết bị mua, cung cấp cho người dùng cơ hội mua bitcoin cash (BCH) cùng với bitcoin core (BTC), ethereum (ETH) và litecoin (LTC).

Mười hai địa điểm khác ở hai nước có ít nhất một máy rút tiền điện tử. Chúng bao gồm các thành phố Sint-Truiden, Ghent và Hasselt ở Bỉ cũng như Almere, Utrecht, Eindhoven, Oudenbosch, Tiburg, Bavel và Hoorn ở Hà Lan. Hague, thủ phủ của chính phủ Hà Lan và Sân bay Schiphol, ngoài Amsterdam, mỗi nơi đều có một máy ATM tiền mã hóa hoạt động. 3.660 máy ATM Bitcoin đã được cài đặt trên toàn cầu kể từ tháng 9 năm 2018.

Luxembourg tụt lại phía sau

Vùng lân cận Luxembourg, đã thành lập chính nó như là một trung tâm tài chính và ngân hàng quốc tế. Cơ sở dữ liệu Coinatmradar không chứa thông tin về các máy rút tiền điện tử trên lãnh thổ của nó. 92% cư dân nói rằng họ không sở hữu bất kỳ đồng tiền điện tử nào. Đồng thời, 6% cho biết họ có bitcoin core (BTC), và 2% thừa nhận họ sở hữu bitcoin cash (BCH), ethereum (ETH) và / hoặc ripple (XRP). Dữ liệu chỉ ra sự lây lan giới hạn và sử dụng tiền điện tử hạn chế ở Luxembourg.

Nói chung, người dân vùng Ben elux sở hữu tiền mặt kỹ thuật số ít hơn người tiêu dùng châu Âu, Statista lưu ý.Số lượng chủ sở hữu tiền điện tử lớn nhất đã được tìm thấy ở Hà Lan vào năm nay, và trong ba quý đầu của năm 2017 ước tính có 44.000 giao dịch Bitcoin được thực hiện ở Hà Lan. Một khảo sát được tiến hành vào đầu năm ngoái, trước khi sự quan tâm của người dân tăng cao cùng với thị trường giá bùng nổ, đã cho thấy 46% người trả lời ở Hà Lan đã nghe qua về tiền tệ kỹ thuật số.

Phần lớn châu Âu, tình hình pháp lý ở các nước Benelux cần một sự tiếp cận toàn diện hơn. Tuy nhiên, trong năm qua các cơ quan chức năng ở Bỉ hầu như đã ban hành các cảnh báo về các chương trình gian lận liên quan đến các khoản đầu tư tiền điện tử. Vào tháng 6, cơ quan quản lý tài chính của Hà Lan, AFM, đã nói với các tổ chức đầu tư vào tiền điện tử rằng một số hoạt động của họ có thể yêu cầu cấp phép. Cơ quan yêu cầu được thông báo trước về bất kỳ việc mở rộng các sản phẩm mã hóa sản phẩm của họ. Vào tháng 3, bộ trưởng tài chính của quốc gia kêu gọi phát triển các quy định tiền điện tử trong vùng và quốc tế nhưng ngân hàng Hà Lan nhấn mạnh vào tháng 8 rằng tiền điện tử không phải là tiền. Luxembourg, đã thu hút các công ty như Bitstamp, Bitflyer và Revolut với chế độ cấp phép của họ, cho phép họ tự do hoạt động trên khắp châu Âu, vẫn chưa quyết định liệu có trở thành một khu vực pháp lý thực sự thân thiện với tiền điện tử hay không.

loading…


Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top