Tin Mới

Dapps là gì?

18 October, 2018

My Social Profile

Sierra Leone, Liên hợp quốc phát triển hệ thống ID số hóa Blockchain

Shares
Read Carefully

Hai trong số các cánh của Liên Hợp Quốc đang chung tay với chính phủ Sierra Leone để xây dựng một hệ thống ID dựa trên blockchain cho bảy triệu người dân của quốc gia này.

Quỹ Phát triển Vốn Liên hợp quốc (UNDCF)Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã hợp tác với Kiva, một tổ chức công nghệ phi lợi nhuận. Kiva sẽ cho mượn giao thức thể chế của tích hợp cùng tên “Credit Bureau Of The Futute“. Nó sẽ cho phép các công dân Sierra Leone có quyền sở hữu hoàn toàn và an toàn về danh tính của họ, tương tự như các tài sản blockchain trong một mạng phi tập trung giống như của Bitcoin.

Kiva đã làm việc mà không có blockchain trong hơn 13 năm. Và ngay cả khi không có sổ kế toán phân phối, tổ chức phi lợi nhuận này đã huy động được hơn 1,2 tỷ đô la tiền vay cho những người ở hơn 80 quốc gia. Giao thức Kiva của họ là một bước tiến mới trong hướng cho phép truy cập ngân hàng tiên tiến vào những khu vực không có ngân hàng, bắt đầu với Sierra Leone, một nhu cầu nghiêm túc cho những đổi mới này. Xavier Michon, Phó Tổng thư ký UNCDF, đã đồng ý.

“Thông qua việc thực hiện này, Sierra Leone đang xây dựng một trong những văn phòng tín dụng tiên tiến, an toàn nhất. Nó có thể phục vụ như là một mô hình cho cả các nước đang phát triển và phát triển trong tương lai và có khả năng thay đổi cảnh quan bao gồm tài chính một cách triệt để.”

Đến hiện tại, 80% công dân Sierra Leone không có quyền truy cập vào hệ thống nhận dạng chính thức. Nó đặc biệt có vấn đề đối với những người tham gia vào các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ, những người liên tục tìm kiếm vốn để khởi động hoặc mở rộng dịch vụ. Trong trường hợp không có danh tính chính thức và lịch sử tín dụng, những người này không thể truy cập vào hệ thống tài chính chủ đạo. Ví dụ, ngay cả một doanh nhân nổi tiếng cũng không thể huy động được 300 triệu (hơn 350.000 đô la Mỹ) để mở rộng kinh doanh tại Dubai. Lý do: anh ta không có lịch sử tín dụng.

Chính phủ Sierra Leone, trong những nỗ lực trước đó của mình, đã đưa ra một Văn phòng Tham khảo Tín dụng, nhưng điều đó một mình không thể đóng góp vào bao gồm tài chính của những người có lịch sử tín dụng hoàn toàn bằng không. Do đó, một hệ thống ID dựa trên blockchain từ Kiva có thể cải thiện mọi thứ trong vùng không ngân hàng bằng cách cấp cho những người không thể và không có tài khoản ngân hàng với một nhận dạng kỹ thuật số của riêng họ. Giám đốc điều hành Kiva Neville Crawley cho biết.

“Với quan hệ đối tác này ở Sierra Leone, chúng tôi hy vọng sẽ khắc phục một con đường đến một hệ thống nhận dạng toàn cầu và lịch sử tín dụng liên kết. Điều này có thể mở khóa vốn hóa cho những người dân cần nó nhất, cho phép người cho vay tăng ồ ạt các dịch vụ và dòng chảy của quỹ đến thế giới không thể tiếp cận ngân hàng.”

loading…


Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top