Tin Mới

Dapps là gì?

18 October, 2018

My Social Profile

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc Bithumb ra mắt nền tảng phi tập trung toàn cầu

Shares
Read Carefully

 Theo Business Korea báo cáo ngày 4 tháng 10, Bithumb sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc, hiện lớn thứ sáu trên thế giới theo khối lượng giao dịch hàng ngày, sẽ mở một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung toàn cầu.

Bithumb đã hợp tác với công ty Blockchain Network (RNT), công ty đã phát triển giao thức giao dịch token phi tập trung dựa trên Ethereum (ETH) được đặt tên là “R1” và đã mở một sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Theo một thông cáo báo chí chung, giao thức phân tách khớp lệnh và thực hiện lệnh, mà RNT tuyên bố cải thiện an ninh và hiệu quả phù hợp.

Các nền tảng phi tập trung cho phép người dùng giao dịch đồng đẳng peer-to-peer thông qua một hệ thống tự động; vì chúng không lưu trữ tiền điện tử của khách hàng, nên chúng ít bị tổn thương hơn đối với những kẻ trộm nhắm mục tiêu một điểm tấn công tập trung. Tuy nhiên, nền tảng phi tập trung có thể, như Business Korea lưu ý, cung cấp tốc độ giao dịch tương đối chậm hơn so với các đối tác tập trung của họ.

Business Korea trích dẫn một quan chức Bithumb nói rằng quan hệ đối tác tập trung vào hỗ trợ kỹ thuật, làm rõ rằng “Bithumb DEX sẽ được điều hành bởi công ty con ở nước ngoài. Công ty đang làm việc cùng với RNT chỉ trong lĩnh vực giao dịch phi tập trung.”

Như RNT đã chỉ ra, dự án của họ nhằm mục đích cho phép những người nắm giữ lưu lượng truy cập như Bithumb xây dựng các nền tảng phi tập trung của riêng mình và chia sẻ dữ liệu giao dịch và thanh khoản với người dùng giao thức R1 khác như một phần của hệ sinh thái rộng lớn hơn.

Business Korea tiếp tục trích dẫn một nguồn công nghiệp giấu tên khi nói rằng quan hệ đối tác đại diện cho một chiến lược mở rộng toàn cầu của sàn giao dịch Hàn Quốc:

“Bithumb là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới về giao dịch nhưng đúng là hầu hết người dùng của nó là người Hàn Quốc. Quyết định mới nhất có vẻ là chiến lược của công ty để cạnh tranh với các sàn giao dịch hàng đầu khác trên thị trường toàn cầu bằng cách mở một sàn giao dịch phi tập trung để nhận được sự chú ý trong thị trường toàn cầu.”

Doanh nghiệp Hàn Quốc lưu ý rằng đối thủ Hàn Quốc của sàn giao dịch là Upbit cũng đã thực hiện một bước đột phá vào không gian DEX thông qua đầu tư của mình trong Allbit.

Theo báo cáo vào tháng Tám, nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã phát hành một bản demo đơn giản về sàn giao dịch phi tập trung của chính họ, mà chưa tiết lộ ngày ra mắt dự kiến.

Tính đến thời điểm bài viết, Bithumb đang thấy 336.761.580 giao dịch hàng ngày, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

loading…


Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top