Tin Mới

Dapps là gì?

18 October, 2018

My Social Profile

Sàn giao dịch phi tập trung Binance ra mắt năm 2019 sẽ tác động đến thị trường như thế nào

Shares
Read Carefully

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch hàng ngày, dự định phát hành phiên bản beta của sàn giao dịch phi tập trung (DEX) vào đầu năm 2019.

Changpeng Zhao, CEO của Binance, được biết đến nhiều hơn với cộng đồng với bí danh CZ, cho biết hôm thứ Bảy 29/9:

“Chỉ cần có một cuộc họp hiệu quả cho Binance DEX (sàn giao dịch phi tập trung), nơi BNB sẽ là gas tự nhiên, và sàn giao dịch không kiểm soát tiền của người dùng. Hướng tới kết thúc beta công khai của năm/đầu năm tới. Vâng, chúng tôi làm việc cả vào thứ Bảy, không ngừng nghỉ.”

Tại sao Binance ra mắt DEX?

Vào tháng Bảy, trên CNBC Crypto Trader được tổ chức bởi Ran Neuner, CZ nói rằng cá nhân anh tin rằng sàn giao dịch phi tập trung là tương lai của tiền điện tử.

Về lâu dài, CZ giải thích rằng người dùng sẽ có thể sử dụng ví không giam giữ để giao dịch tiền điện tử theo cách ngang hàng với toàn quyền kiểm soát tiền của họ.

“Tôi tin rằng sàn giao dịch phi tập trung là tương lai. Tôi không biết khi nào tương lai đó sẽ đến. Tôi nghĩ chúng ta đang ở giai đoạn đầu vì vậy tôi không biết đó là một năm, hai năm, ba năm hay năm năm. Tôi không biết nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho nó.”

Binance Coin

Binance Coin (BNB)

Là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, hầu hết doanh thu và lợi nhuận của nó được tạo ra bởi các khoản phí do giao dịch. Tuy nhiên, các sàn giao dịch phi tập trung cũng có thể tính phí bản địa được nhúng vào các hợp đồng thông minh được nền tảng sử dụng để phát sóng các giao dịch tới mạng chính của các mạng blockchain công cộng như Ethereum.

Vào tháng 10 năm ngoái, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã ca ngợi một mô hình được EtherDelta sử dụng, một sàn giao dịch phi tập trung, để khuyến khích các nhà phát triển duy trì nền tảng này.

Vào thời điểm đó, một người dùng tiền điện tử có trụ sở tại Hàn Quốc đã đề xuất Binance cho Buterin trên Twitter, đề cập đến mức phí thấp 0,05% của nó. Buterin trả lời rằng để sử dụng các sàn giao dịch tập trung, cần có quy trình thiết lập tài khoản. Trên các sàn giao dịch phi tập trung, người dùng có thể sử dụng các ví có sẵn như MetaMask để giao dịch.

“Điều đó đòi hỏi phải thiết lập một tài khoản. Chính xác tôi thích EtherDelta bởi vì nó không đòi hỏi như vậy. Chỉ cần truy cập vào trang web với MetaMask và bắt đầu sử dụng nó. Không chậm chút nào. Tôi không đưa ra một chỉ trích về giao dịch chia hai giây. Với tôi, tốc độ bao gồm đăng nhập, gửi tiền, rút ​​tiền, thời gian đăng xuất,” Buterin giải thích.

Làm thế nào sàn giao dịch phi tập trung cạnh tranh với nền tảng tập trung?

Theo CZ, Binance có lẽ là một giải pháp thay thế an toàn hơn cho các sàn giao dịch phi tập trung vì kiến ​​trúc và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ của nó. Binance chưa bao giờ bị hack kể từ khi ra mắt vào năm 2017.

CZ nhấn mạnh rằng ý nghĩa thực sự của việc sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung chính là sự tự do và kiểm soát các quỹ của người dùng. Trên một sàn giao dịch phi tập trung, người dùng không phải tạo tài khoản người dùng hoặc yêu cầu rút tiền. Mọi hoạt động giao dịch được thực hiện trên blockchain với ví không bị quản lý.

Cuối cùng, khi việc áp dụng tiền điện tử tăng lên và fiat trở nên ít liên quan hơn trong thị trường trao đổi tiền điện tử, các nhà giao dịch sẽ chuyển từ các nền tảng tập trung sang các sàn giao dịch phi tập trung.

Đội ngũ Binance vẫn không chắc chắn khi nào sự thay đổi sẽ xảy ra nhưng như CZ đã nói, công ty đã sẵn sàng cho việc đó.

loading…


Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top