Tin Mới

Dapps là gì?

18 October, 2018

My Social Profile

Sàn giao dịch Bitcoin Chile Buda thêm hỗ trợ Lightning Network

Shares
Read Carefully

Buda, một trong những trao đổi tiền điện tử lớn nhất của Chile theo khối lượng giao dịch, gần đây đã giới thiệu hỗ trợ thanh toán Lightning Network (LN) trên nền tảng của nó, để cho phép người dùng thử nghiệm giải pháp mở rộng lớp thứ hai.

Hiện tại sàn giao dịch Bitcoin chấp nhận thanh toán Lightning Network

Theo một bài đăng trên blog được xuất bản gần đây, người dùng sẽ có thể thanh toán qua Lightning Network bằng cách sử dụng số tiền họ đã gửi trên sàn giao dịch. Để thực hiện điều này, tất cả những gì họ phải làm là nhận hóa đơn từ nhà cung cấp chấp nhận thanh toán LN và sau đó tải lên trên trang web của Buda.

Bài đăng như sau:

“Nếu mọi thứ đều ổn với chi tiết về giao dịch mua của bạn, hãy nhấn nút ‘Thanh toán’ và trong giây lát bạn sẽ nhận được xác nhận với kết quả thanh toán của bạn. Bitcoin mà bạn sử dụng sẽ được khấu trừ từ số dư tài khoản của bạn và thanh toán sẽ xuất hiện trong danh sách rút tiền Bitcoin gần đây.”

Các chi tiết bài viết mà người dùng có thể đã trả tiền cho một vài thứ bằng cách sử dụng LN, bao gồm cả dịch vụ lưu trữ trên Bitlaunch; thẻ trả trước, chứng từ và trò chơi trên Bitrefill; sách và tác phẩm nghệ thuật trên CoinMall; và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, bài đăng cho biết thêm rằng các khoản thanh toán được thực hiện bằng cách sử dụng Lightning Network đang sử dụng công nghệ mới vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và do đó, không có nhiều dịch vụ chấp nhận thanh toán LN.

Buda tiếp tục ám chỉ đến các trang web như Y’alls, nơi người dùng có thể trả tiền cho các bài viết sử dụng mạng lưới và Satoshi’s Place, một nền tảng vẽ cộng tác, nơi người dùng trả tiền cho mỗi pixel. Công nghệ này gần đây cũng đã được một lập trình viên ở Brazil sử dụng để xây dựng một mẫu thử nghiệm của một máy bán Coca-Cola.

Sàn giao dịch Chile không phải là đơn vị đầu tiên thử nghiệm với LN. Đầu năm nay, sàn giao dịch tiền điện tử – vàng Vaultoro cho thấy họ đã chấp nhận tiền gửi qua mạng lưới, giới hạn 100 satoshi mỗi giao dịch vì nó cũng còn mới.

Ngành công nghiệp tiền điện tử ở Chile

Đáng chú ý, Buda gần đây nổi tiếng sau khi chứng kiến vụ kiện chống độc quyền Chile của hai ngân hàng lớn của Chile, yêu cầu mở lại tài khoản của mình. Theo báo cáo của CCN, Buda đã đệ đơn kiện mười ngân hàng, bao gồm cả những ngân hàng được yêu cầu mở lại tài khoản của mình: Itau CorpbancaBanco Estado.

Vụ kiện xảy ra sau khi các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của quốc gia – Buda, Crypto MKT và Orionx – đã bị các ngân hàng địa phương đóng cửa các tài khoản của họ mà không có lời giải thích thích hợp vào tháng Tư. Phòng thứ tư của Tòa phúc thẩm Santiago cũng phán quyết sau đó rằng Banco Estado phải mở lại tài khoản của Orionx.

Hồi tháng 5, ngân hàng trung ương của Chile tiết lộ rằng họ đang cân nhắc triển khai các quy định tiền điện tử để “giám sát các rủi ro liên quan” với thị trường mới sinh. Việc áp dụng Crypto đã và đang phát triển trong nước, khi Crypto MKT gần đây đã tích hợp một bộ xử lý thanh toán để cho phép công dân của đất nước mua từ hơn 5.000 người bán.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top