Tin Mới

Dapps là gì?

18 October, 2018

My Social Profile

Quy định tiền điện tử ở Anh có thể mất hai năm

Shares
Read Carefully

Jeff Kaufmann, Giám đốc pháp lý của hãng luật Anh Reynolds Porter Chamberlain (RPC), cho biết việc giới thiệu các quy định thị trường tiền điện tử tại Vương quốc Anh có thể mất hai năm, theo một thông cáo báo chí của RPC công bố ngày 11/10.

RPC là một công ty luật bảo hiểm và doanh nghiệp trụ sở tại Luân Đôn có văn phòng tại Bristol, Singapore và Hồng Kông và số lượng nhân viên lên đến 720 người, bao gồm hơn 80 đối tác và 330 luật sư khác nhau. Kể từ năm 2014, công ty đã ba lần được vinh danh là Công ty Luật của Năm.

Kaufmann nói rằng việc thực hiện các quy định thị trường tiền điện tử ở Vương quốc Anh sẽ mất khoảng hai năm, vì các đề xuất trong một báo cáo gần đây của Ủy ban Kho bạc Nhà nước (HM Treasury) bắt đầu tiến triển. Kaufmann lưu ý rằng các tiền lệ trong quá khứ cho thấy rằng ngay cả những thay đổi nhỏ đối với chế độ quản lý hiện tại cũng có thể mất nhiều năm.

Theo Kaufmann, việc giới thiệu các quy định mới sẽ dẫn đến sự tham gia ngày càng tăng của cơ quan giám sát tài chính của quốc gia, Cơ quan quản lý tài chính (FCA), gia tăng mối quan tâm về việc liệu FCA có chuyên môn cần thiết và tài trợ để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử hay không.

Quy định về tiền điện tử thì “sẽ là một quá trình khó khăn và kéo dài”, theo Kaufmann, người đã ghi nhận sự cần thiết phải cân bằng giữa “bảo vệ người tham gia bán lẻ và cho phép thị trường tiền điện tử của Vương quốc Anh phát triển.”

“Cuộc chạy đua để thiết lập một chế độ có thể thực hiện và được quy định đối với tiền điện tử chắc chắn đáng giá khi việc sử dụng của chúng trở nên phổ biến rộng rãi hơn trên khắp châu Âu và trên toàn cầu. Việc tạo ra một trung tâm giao dịch tiền điện tử cũng có thể có hiệu ứng knock-on tích cực cho các doanh nghiệp phục vụ các thị trường này, chẳng hạn như các nhà môi giới, ngân hàng đầu tư và người quản lý cũng như tăng thu nhập tiềm năng cho những nhà chức trách.”

Vào tháng 9, Ủy ban Kho bạc của Hạ viện kêu gọi giải quyết một số vấn đề xung quanh tiền tệ kỹ thuật số như biến động giá niêm yết, bảo vệ người tiêu dùng kém, nguy cơ tấn công của hacker và nạn rửa tiền. Ủy ban cũng kêu gọi FCA giám sát tiền điện tử, mặc dù hiện nay FCA không được pháp luật cho phép điều chỉnh hoặc là tổ chức phát hành tài sản kỹ thuật số hoặc sàn giao dịch tiền mã hóa.

loading…


Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top