Tin Mới

Dapps là gì?

18 October, 2018

My Social Profile

Người Venezuela phải trả phí hộ chiếu bằng tiền điện tử của chính phủ

Shares
Read Carefully

Bắt đầu từ tuần tới, người Venezuela sẽ phải trả lệ phí hộ chiếu của họ bằng đồng petro, tiền điện tử được nhà nước hỗ trợ gây tranh cãi. Điều này đã được công bố trong một cuộc họp báo vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 10, bởi phó chủ tịch của nước này, Delcy Rodriguez, trước sự ra mắt chính thức của đồng xu vào tháng 11. Điều này diễn ra sau một thông cáo báo chí tương tự của Tổng thống Nicolas Maduro, người tuyên bố rằng việc mua dầu bây giờ sẽ được thực hiện bằng đồng petros (PTR).

Theo Rodriguez, hộ chiếu mới sẽ có phí hai petro, trong khi việc gia hạn có thể tốn nửa petro. Bloomberg báo cáo rằng mức giá đăng ký mới là gấp 4 lần mức lương tối thiểu hàng tháng (khoảng 7.200 bolivar), điều làm cho người Venezuela trung bình không thể với tới. Việc thực thi các quy định mới thậm chí sẽ khiến cho người Venezuela khó khăn hơn trong việc di chuyển ra khỏi đất nước. Đối với những người Venezuela sống ở nước ngoài, chi phí cho đợt phát hành mới sẽ là 200 USD trong khi gia hạn sẽ là 100 USD.

Venezuela đã chiến đấu với siêu lạm phát từ năm 2014, vốn đã chứng kiến ​​đồng tiền quốc gia của mình – đồng bolivar – giảm giá nhanh chóng về giá trị. Cần một đồng tiền để lấp đầy khoảng trống do bolivar tạo ra, một số người Venezuela đã chuyển sang tiền điện tử như Bitcoin và sau đó là Dash, được cho là đáng tin cậy hơn như một cửa hàng có giá trị và phương tiện giao dịch, để chống lại các tác dụng phụ của lạm phát tràn lan và siêu mất giá của bolivar.

Nhìn thấy sự vượt trội đáng chú ý mà tiền điện tử đang được hưởng, đặc biệt là dash, chính phủ Venezuela đã quyết định phát hành một đồng tiền điện tử được hỗ trợ bởi dầu mỏ có tên gọi là petro vào tháng 12 năm 2017.

Trong khi việc tạo ra tiền điện tử do nhà nước hỗ trợ đã tạo ra một môi trường thuận lợi hơn cho các token phi tập trung phát triển mạnh ở đất nước, nó cũng đi kèm với đối lập và tranh cãi.

Trong một thông báo trước đó vào tuần trước, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã tuyên bố rằng đồng petro sẽ được liệt kê trên sáu sàn giao dịch tiền điện tử lớn, nhưng điều này đã không ngăn cản nó khỏi việc gây tranh cãi. Theo thông báo, nhà phát triển ethereum Joey Zhou đã chia sẻ một tweet mà trong đó ông gọi là tiền điện tử của nhà nước là một “bản sao Dash trắng trợn”, ít nhất là theo sách trắng chính thức của nó.

Tuy nhiên, sự chấp nhận cho dash đã gia tăng, nhiều đến mức Ryan Taylor, CEO của Dash Core Group, đã gọi nước này là thị trường lớn thứ hai đối với dash.

loading…


Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top