Tin Mới

Dapps là gì?

18 October, 2018

My Social Profile

Ngân hàng Mỹ cho rằng Blockchain có thể là một thị trường 7 tỷ USD

Shares
Read Carefully

Những nhà phân tích nghiên cứu của Ngân hàng Mỹ đã dự đoán rằng công nghệ blockchain có thể đại diện cho một ngành công nghiệp nhiều tỷ đô la, và có lợi ích đặc biệt cho các công ty hàng đầu như Amazon và Microsoft.

BoA: Nhiều người có thể hưởng lợi từ Blockchain

Những nhà phân tích dự đoán tổng số thị trường blockchain cuối cùng sẽ đạt 7 tỷ USD, nhưng không có một thời gian cụ thể cho sự tăng trưởng thị trường vì công nghệ này chưa được sử dụng rộng rãi.

CNBC báo cáo rằng ước tính thị trường được xác định dựa trên giả định rằng 2% máy chủ một ngày sẽ được sử dụng để chạy blockchain.

Trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ ba 2/10, nhà phân tích nghiên cứu của Ngân hàng Mỹ Kash Rangan đã viết rằng các công ty như Amazon có thể tích hợp blockchain để hợp lý hóa hoạt động bán lẻ và tăng cường hoạt động điện toán đám mây.

Rangan cho biết các phần cụ thể của “phần mềm như một dịch vụ” (SaaS) có thể được cải tiến bằng công nghệ blockchain, chỉ ra rằng “blockchain như một dịch vụ” có thể đặc biệt quan tâm tới một công ty như Microsoft cho nền tảng Azure của họ, một sản phẩm với tính năng dựa trên Ethereum.

Rangan cũng lưu ý rằng đã có nhiều trường hợp sử dụng cho blockchain đã được xác định.

Trong khi Ngân hàng Mỹ rõ ràng lưu ý rằng tuy khả năng kiếm tiền của blockchain vẫn tương đối chưa được chứng minh, nhưng các công ty như Oracle, IBM, Salesforce, VMware, Redfin, ZillowLendingTree đều thu được lợi ích từ việc kết hợp công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Dẫn đầu con đường phía trước

Các tổ chức tài chính nổi tiếng đã không e ngại về việc tạo nên tên tuổi trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng của Mỹ hiện đang cạnh tranh với các công ty khổng lồ như IBM và Walmart, một trong những nhà đầu tư sung mãn nhất trong các dự án nghiên cứu liên quan đến blockchain.

Vào tháng 2, ngân hàng đã viết trong báo cáo hàng năm rằng tiền ảo là một mối đe dọa đối với mô hình kinh doanh của họ, một loại tiền tệ có thể “đòi hỏi chi tiêu đáng kể để sửa đổi hoặc điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ hiện có của chúng tôi”.

Tuy nhiên, Ngân hàng của Mỹ từ lâu đã có một danh sách các bằng sáng chế tương quan với công nghệ blockchain.

Vào tháng 5, công ty đã giành được bằng sáng chế, có thể nhìn thấy DLT được sử dụng nhằm tạo thẻ tag để một người có thể tìm thấy một khối bằng cách tìm kiếm các từ khóa được liên kết với thẻ.

Các tài liệu được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ công bố vào tháng 8 đã tiết lộ thêm chi tiết về đề xuất lâu dài của công ty để phát triển hệ thống lưu trữ trực tuyến tiền điện tử doanh nghiệp.

Đồng thời, ngân hàng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến hệ thống lưu trữ lạnh và cũng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống có thể giúp tạo điều kiện thanh toán bằng tiền điện tử và chuyển đổi trong thời gian thực.

loading…


Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top