Tin Mới

Dapps là gì?

18 October, 2018

My Social Profile

Hồng Kông kích hoạt ‘Hệ thống thanh toán nhanh hơn’ với 450.000 đăng ký công khai

Shares
Read Carefully

Hồng Kông đã trở thành quốc gia mới nhất giới thiệu một hệ thống thanh toán ngay lập tức 24/7 như là một nâng cấp fintech cho thanh toán bán lẻ trong nước.

Aptly được gọi là Hệ thống thanh toán nhanh hơn (FPS), sáng kiến ​​này lần đầu tiên được công bố bởi Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) – ngân hàng trung ương của nước này – hai tuần trước.

Nền tảng mới này hoạt động theo thời gian thực, mọi thời điểm, để kết nối các ngân hàng và các nhà tổ chức có giá trị lưu trữ (SVF), HKMA cho biết vào thời điểm đó. Khi ra mắt, 21 ngân hàng bao gồm phần lớn các ngân hàng bán lẻ và 10 SVF đã tham gia vào hệ thống.

Rất đơn giản, nền tảng này cho phép người dân Hồng Kông chuyển tiền trong thời gian thực qua các ngân hàng và SFV tham gia vào số điện thoại di động hoặc địa chỉ email của người nhận.

FPS đáng chú ý hỗ trợ cả đồng đô la Hồng Kông (HKD) và đồng tiền tệ của Trung Quốc (RMB) cho các khu định cư ở đại lục. HKMA sẽ thực hiện vai trò tương tự đối với các khoản thanh toán RMB. Công ty TNHH Hồng Kông Interbank Clearing sẽ bao quát toàn bộ hệ thống.

Đối với việc áp dụng, HKMA cũng thông báo Mã QR Tiêu chuẩn Phổ biến cho thanh toán bán lẻ với ứng dụng mobile miễn phí có tên Hong Kong Common QR Code (HKQR). Ứng dụng chuyển đổi nhiều mã QR để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thanh toán giữa các thương gia, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) và công chúng chấp nhận thanh toán trong một mã duy nhất.

Kể từ thông báo của mình, FPS đã thấy hơn 450.000 đăng ký từ công chúng như người thụ hưởng, ngân hàng trung ương tiết lộ vào chủ nhật 30/9 trong khi công bố sự ra mắt đầy đủ của dịch vụ. Giám đốc điều hành HKK Norman Chan cho biết trong” Lễ Kích Hoạt” của dịch vụ.

“Sau sự ra mắt đầy đủ của FPS vào ngày 30 tháng 9, Hồng Kông sẽ tham gia vào một kỷ nguyên mới của thanh toán điện tử vì FPS là một hệ thống thanh toán bán lẻ độc đáo trên thế giới.”

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cũng tiết lộ rằng dịch vụ sẽ miễn phí đối với các giao dịch có giá trị nhỏ:

“Chúng ta có thể tận hưởng dịch vụ thanh toán tức thì vừa đơn giản vừa thuận tiện để sử dụng, mạnh mẽ và an toán. Nó cũng được miễn phí cho việc chuyển tiền có giá trị nhỏ.”

Một danh sách đầy đủ của những người tham gia bao gồm các thực thể thanh toán (SVR), tính đến ngày 28 tháng 9, có thể tìm thấy ở đây.

Sự ra mắt của dịch vụ FinTech xuất hiện vào thời điểm chính phủ Hồng Kông đang tích cực thu hút các chuyên gia blockchain với chính sách nhập cư thân thiện hơn để thúc đẩy phát triển kinh tế của đất nước bằng cách đầu tư vào các công việc quan trọng

loading…


Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top