Tin Mới

Dapps là gì?

18 October, 2018

My Social Profile

Đợt chào bán công khai đồng petro của Venezuela bắt đầu vào ngày 5 tháng 11

Shares
Read Carefully

Hiện tại đồng Petro chính thức ra mắt, việc bán công khai đồng tiền điện tử được nhà nước hậu thuẫn sẽ bắt đầu vào đầu tháng sau ngày 5 tháng 11.

Trong một chương trình trên truyền hình ngày 1 tháng 10, tổng thống nước Venezuela, Nicolas Maduro thông báo rằng việc bán công khai của Petro sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 11. Mặc dù ông không liệt kê tên, Maduro cũng chỉ ra rằng tiền điện tử được nhà nước hậu thuẫn hiện đang có sẵn trên 6 sàn giao dịch quốc tế. Ngoài ra, tiền điện tử được nhà nước hậu thuẫn có thể được mua lại bằng cách sử dụng các tài sản kỹ thuật số đã được thiết lập khác cũng như các loại tiền tệ fiat phổ biến.

“Nếu bạn có bitcoin, bạn có thể mua Petro, nếu bạn có Ethereum bạn có thể mua Petro, nếu bạn có đô la hoặc euro bạn cũng có thể mua Petro. Và từ ngày 5 tháng 11, Petro… sẽ được bán công khai cho người Venezuel bằng những đồng bolivar chủ quyền.”

Chỉ dành cho người dùng Android

Ví tiền điện tử cho Petro cũng đã được cung cấp cho các thiết bị Android, không có dấu hiệu nào cho phiên bản dành cho iPhone hoặc iPad sẽ được phát hành. Một sách trắng mới cho đồng tiền điện tử cũng đã được xuất bản và hiện đang trên một trang web chuyên dụng được thiết lập bởi chính phủ Venezuela.

Trong khi trước đây Petro được nói rằng sẽ hỗ trợ bởi các nguồn tài nguyên dầu mỏ khổng lồ ở Nam Mỹ, sách trắng thừa nhận rằng các tài nguyên thiên nhiên khác như nhôm, kim cương, vàng và sắt cũng đang được dự phòng cho đồng điện tử theo các tỷ lệ khác nhau.

Bên cạnh việc thông báo rằng bây giờ Venezuela có thể sử dụng Petro để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ như chỗ ở, vé máy bay và bất động sản, ông Maduro cũng tuyên bố trong chương trình truyền hình của mình rằng tất cả dầu của Venezuela sẽ được bán bằng tiền điện tử do nhà nước hậu thuẫn. Điều này sẽ cung cấp quốc gia bị trừng phạt này một cách để phá vỡ các hạn chế và có thể cho phép các nước khác, các tổ chức và cá nhân giao dịch với Venezuela mà không sợ trả thù.

Công cụ của sự tự do

Theo Bộ trưởng Nông nghiệp của Venezuela, ông Wilmar Castro Soteldo, đồng petro là một công cụ để đòi lại chủ quyền của nhà nước xã hội chủ nghĩa.

“[Petro] là cơ hội cho tất cả những người khai thác tiền điện tử và tài sản crypto toàn cầu thực hiện giao dịch trong nước mà không sợ bị khủng bố, bởi vì tôi tin rằng đó là một công cụ quan trọng của sự tự do”, Soteldo nói.

Sự ra mắt chính thức của Petro xuất hiện vào thời điểm khủng hoảng kinh tế ở Venezuela đang xấu đi mặc dù chính phủ phá giá đồng tiền fiat của quốc gia, Bolivar, trong một nỗ lực để chế ngự lạm phát. Điều này đã dẫn đến việc các công dân chuyển sang tiền điện tử như bitcoin với kết quả là khối lượng giao dịch của cặp Bitcoin/Bolivar tiếp tục đạt mức cao kỷ lục, như CCN gần đây đã báo cáo.

loading…


Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top