Tin Mới

Dapps là gì?

18 October, 2018

My Social Profile

Bức tranh 310 Bitcoin đã được giải mã chỉ trong một tuần

Shares
Read Carefully

Tuần trước, một câu đố hình ảnh bitcoin xuất hiện trực tuyến trong đó người chơi đã được thử thách để phát hiện ra chìa khóa riêng cho một ví BTC. Trò chơi đã tạo nên sự quan tâm lớn, vì giải thưởng 310 BTC chính là nam châm lớn hơn bất cứ điều gì trước đây được cung cấp bởi một trò chơi. Nhưng có vẻ như ai đó đã giành được giải độc đắc, khi chiếc ví đã được rút ra vào ngày 10 tháng 10.

Thử thách tiền điện tử hứa hẹn giải Jackpot vĩ đại nhất của loại hình này

“Đây là một thách thức trong đó 310 BTC bị ẩn trong hình minh họa ở trên. Bất cứ ai tìm thấy chìa khóa của những đồng coin có thể giữ bitcoin,” giải thích người sáng tạo ẩn danh của trang web Bitcoin Challenge và câu đố hình ảnh. Trò chơi bitcoin dựa trên câu đố đã được chứng minh là phổ biến trong những năm gần đây, kết hợp các yếu tố của tiền điện tử với sự đơn giản, được giới hạn bởi phần thưởng hấp dẫn dành cho người chiến thắng. Các giải thưởng cho các trò chơi như vậy có xu hướng trung bình từ 1-5 BTC. Giá trị của giải độc đắc mới nhất này, với trị giá 2 triệu USD BTC, thu hút sự quan tâm và nghi ngờ.

Chữ ký liên kết với ví BTC của câu đố được kiểm tra

Địa chỉ được đề cập có thể được xem là có chứa 310 BTC và chữ ký tương ứng được cung cấp để chứng minh quyền sở hữu kiểm tra khi được xem xét kỹ lưỡng bằng cách sử dụng ví bitcoin Electrum. Thực thể đằng sau trò chơi Bitcoin Challenge có thể được hiển thị để có quyền truy cập vào ví trong câu hỏi. Những gì không thể được chứng minh, tại thời điểm này, là liệu chìa khóa cá nhân cho chiếc ví có được tìm thấy bởi một người chơi giải quyết các manh mối giấu trong bức tranh hay không. Các khảm màu đen và trắng cho thấy số lượng và chữ cái khác nhau trong lý thuyết nên tương ứng với chìa khóa cho ví tương ứng. Dù thế nào, vào ngày 10 tháng 10, chiếc ví đã được dọn sạch trong một giao dịch 310 BTC đơn lẻ.

Bí ẩn bức tranh chứa 310 Bitcoin đã có người giải được.

Những bí ẩn xung quanh động cơ của người thử thách

Cá nhân đằng sau Bitcoin Challenge giải thích lý do hợp lý khi ẩn danh trong mục FAQ:

“Tôi là một người chấp nhận BTC từ giai đoạn đầu. Tôi đã khai thác rất nhiều bitcoin của mình trong những ngày đầu trên máy tính để bàn và tôi đã mua với số lượng lớn ở một nơi nào đó vào một ngày sau đó. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói về bản thân mình. Tôi đang làm điều này ẩn danh nhưng bạn có thể gọi tôi là Pip. Dù hầu hết bạn bè và gia đình tôi biết về tài sản bitcoin của tôi, nhưng tôi không muốn tất cả mọi người trong vũ trụ đều biết. Tôi sẽ không thể cảm thấy an toàn khi ở nhà nữa.”

Mục câu hỏi thường gặp FAQ cũng cho thấy một chi tiết gây tò mò: Một loạt các khóa cho ví nhỏ hơn cũng được giấu trong hình ảnh chứa 0,1, 0,2 và 0,31 BTC. Ví đầu tiên trong số này được cho là được giải bởi “Lustre.” Tuy nhiên, thông tin của người tuyên bố nhận giải thưởng lớn vẫn là một bí ẩn tại thời điểm này. “Đây là thử nghiệm đầu tiên của tôi và có lẽ tôi sẽ khởi động thêm một vài thử thách nữa trong tương lai,” Pip giải thích. Giả sử, mã code đó giờ đã bị bẻ khóa, dĩ nhiên, Pip không tự di chuyển bitcoin như một phần của trò chơi meta lớn hơn được thiết kế để làm thất vọng và gây lúng túng.

loading…


Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top