Tin Mới

My Social Profile

Vitalik Buterin tin rằng những ngày tiền điện tử tăng trưởng x1000 đã chấm dứt

Shares
Read Carefully

Theo Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, những ngày tăng trưởng x1000 như đã thấy trong năm 2017 trong lĩnh vực tiền điện tử đã chấm dứt rồi.

Phát biểu với Bloomberg, Buterin nhấn mạnh rằng nhận thức về tiền điện tử và công nghệ blockchain đã đạt được điểm cao trong tháng 12 năm 2017, khi giá của các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin, Ethereum, Ripple và Bitcoin Cash thể hiện lợi nhuận gấp 10 đến 300 lần.

“Không gian blockchain đang tiến tới độ cao tối đa. Nếu bạn nói chuyện với người có học thức trung bình vào thời điểm này, họ có thể đã nghe nói về blockchain ít nhất một lần. Không có cơ hội tăng thêm 1.000 lần nữa trong bất cứ thứ gì trong không gian nữa.”

Chuyển từ quảng bá sang áp dụng thật sự

Các bong bóng đầu cơ của năm ngoái đã dẫn đến đa số quan tâm đến tiền điện tử như là một lớp tài sản mới nổi. Trong những năm tới, Buterin nói rằng ngành công nghiệp sẽ tập trung vào việc cải thiện khả năng sử dụng và khả năng tiếp cận của các hệ thống phi tập trung hơn là xúc tiến và thu hút sự quan tâm.

Buterin giải thích rằng chiến lược quảng bá công nghệ blockchain và cryptocurrency cho cơ sở người tiêu dùng rộng lớn hơn đang chạm đến cuối đường và đó là thời gian để cải thiện cơ sở hạ tầng của các hệ thống phân tán, ứng dụng (dApps) và các giao thức để khuyến khích người tiêu dùng cam kết đối với nền tảng dựa trên blockchain.

“Đến từ những người quan tâm đến các ứng dụng thực sự của hoạt động kinh tế thực sự,” anh nói, thêm rằng “chiến lược đó [thúc đẩy blockchain đến cơ sở người tiêu dùng rộng lớn hơn] đang tiến gần đến cuối đường.”

Vitalik Buterin tin rằng những ngày biến một vài đô la thành hàng triệu đô la tiền điện tử đã chấm hết.

Trong những tháng và năm sắp tới, để tiếp cận chính thống thực sự, các nhà phát triển dApps sẽ phải đảm bảo rằng việc sử dụng các hệ thống phi tập trung là liền mạch và hiệu quả như các nền tảng tập trung.

Ví dụ, các ứng dụng như Peepeth, một giải pháp thay thế phi tập trung vào Twitter, gần đây đã được thảo luận trên Joe Rogan Podcast, yêu cầu người dùng gửi Ether hoặc gas mỗi lần một mẩu thông tin được phát sóng tới mạng chính Ethereum.

Sự thay đổi đơn giản từ tiền mặt sang tiền điện tử có thể đã khó khăn và thách thức về mặt kỹ thuật cho đa số mọi người. Sau đó yêu cầu người dùng sử dụng MetaMask xử lý gas trên một dApp thông qua mạng Ethernet chính có thể rất phức tạp đối với hầu hết mọi người.

Với vai trò sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung, ông Lưu Lợi, Giám đốc điều hành mạng lưới Kyber Network từng cho biết, trong tương lai gần, DApps sẽ phải cải thiện giao diện người dùng của họ để tinh chỉnh và đơn giản hóa quá trình sử dụng các hệ thống dựa trên blockchain.

“Tôi nghĩ đó là vì giao diện người dùng (UI) không đủ tốt. Người dùng không quen thuộc với các Sàn giao dịch Phi tập trụng; họ quen thuộc hơn với Binance hoặc Bittrex. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn làm cho người dùng dễ sử dụng. Vì vậy, chúng tôi không tập trung vào khía cạnh phi tập trung của nó. Chúng tôi tập trung nhiều hơn vào khía cạnh khả năng sử dụng của nó,” ông Lưu nói, thừa nhận rằng giao diện người dùng hiện tại của các sàn giao dịch phi tập trung và dApps không đủ hiệu quả.

Cải tiến về giao thức và dApps

Về phía giao thức, cộng đồng phát triển mã nguồn mở Ethereum đang tiến hành việc thực hiện Sharding và Plasma, hai giải pháp được kỳ vọng sẽ tăng cường khả năng mở rộng của mạng lưới Ethereum.

Các dự án khác như CardanoZilliqa đang nghiên cứu giải pháp bằng chứng công việc (PoS) và các giải pháp liên quan đến Sharding như các giải pháp thay thế cho các giải pháp dựa trên Plasma và Ethereum.

Tuy nhiên, mặt trước và giao diện người dùng của dApps và các hệ thống phi tập trung nói chung cần cải thiện đáng kể, đặc biệt nếu dApps có ý định nhắm đến mục tiêu cơ sở khách hàng của các nền tảng tập trung được sử dụng rộng rãi.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top