Tin Mới

My Social Profile

Ủy viên SEC mới của Trump làm tăng khả năng Bitcoin ETF

Shares
Read Carefully

Elad Roisman, thành viên mới được bổ nhiệm vào Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), có thể là một mảnh ghép còn thiếu trong việc thúc đẩy ủng hộ chấp thuận bitcoin ETF. Ủy viên mới trở thành người thứ ba của Trump được bổ nhiệm vào SEC, kế vị Michael Piwowar, người đã từ chức vào tháng 7.

Roisman, người có quan điểm mạnh mẽ về quy định công bằng đối với tiền điện tử, đã phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào đầu năm nay, nơi ông thách thức các nhà quản lý hành động một cách “công bằng và minh bạch” và đảm bảo họ đang làm việc như dự định phù hợp với sứ mệnh của cơ quan.

Một phần trong tuyên bố của ông như sau:

“SEC phải xem xét và kiểm tra lại các quy tắc, quy định và nguyên tắc của mình để đảm bảo rằng họ vẫn đang làm việc như dự định hoàn thành nhiệm vụ của SEC. Điều này gần đây nhất được thể hiện trong các lĩnh vực như bảo vệ dữ liệu và bảo mật mạng cũng như sự xuất hiện của các khoản đầu tư và công nghệ mới như các dịch vụ tiền xu ban đầu và blockchain.”

Sau quyết định của Thượng viện phê chuẩn cuộc họp của Roisman với SEC, cơ quan quản lý tài chính hiện có hai ủy viên là ủng hộ bitcoin ETF. Roisman, người đã làm việc nhiều năm trong Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, tham gia Ủy viên Hester Peirce trong danh sách các ủy viên hỗ trợ ETFs. Ủy viên Peirce từ lâu đã là một người ủng hộ tiền điện tử, giải quyết SEC cho hoạt động như những người gác cổng của sự đổi mới trong lĩnh vực này.

Hester Peirce

Ủy viên SEC Hester Peirce tin rằng cơ quan này nên chấp thuận một Bitcoin ETF, nhưng cô hiện đang nằm trong thiểu số vào thời điểm này. | Nguồn: Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ / YouTube

Peirce, một người được chỉ định khác của chính quyền Trump, đã công bố một sự bất đồng chính thức trên trang web của cơ quan không đồng ý với việc từ chối Quỹ ETF Winklevoss vào tháng 7 năm 2018. Trong sự bất đồng, bà lập luận rằng các quan chức sai lầm phủ nhận quỹ và cũng vượt quá phạm vi giới hạn vai trò của cơ quan trong việc điều tiết thị trường chứng khoán.

“Nhiệm vụ của Ủy ban trong lịch sử đã và sẽ tiếp tục, để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thông tin họ cần để đưa ra các quyết định đầu tư thông minh và các quy tắc trao đổi được thiết kế để cung cấp sự minh bạch và ngăn chặn việc thao túng khi người tham gia thị trường tương tác với nhau”, cô nhận xét.

Cho đến nay, SEC đã giao các quyết định ETF qua cho Phòng Thương mại và Thị trường do số lượng đơn xin phép ngày càng tăng. Cơ quan này đã từ chối chín đơn, từ đề nghị của Cameron và Tyler Winklevoss và nhiều ứng dụng khác từ ProShares, Direxion và GraniteShares. Quỹ bitcoin ETF vật chất được dự đoán nhiều, do SolidX/ VanEck đệ trình, dự kiến ​​sẽ ra quyết định vào đầu tháng 3 năm 2019. Trong khi Division sẽ là trung tâm, rõ ràng ý kiến ​​của các ủy viên chắc chắn sẽ là một yếu tố.

Vào thời điểm bài viết, bitcoin đang giao dịch ở mức 6.442 USD, giảm 1.000 USD giá trị trong vòng 24 giờ qua.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top