Tin Mới

My Social Profile

Tổng thống Colombia hứa sẽ cắt giảm thuế thuê nhà đối với các công ty Crypto

Shares
Tong thong Colombia
Read Carefully

Tổng thống Colombia Ivan Duque gần đây đã hứa cắt giảm thuế thuê nhà cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain, theo tờ báo địa phương El Tiempo đưa tin hôm thứ Tư 29/8.

Duque đã gửi một thông điệp mở đầu tại ANDICOM, một hội nghị quốc tế về công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) được tổ chức hàng năm tại Cartagena de Indias, Colombia. Bản ghi âm lời nói của ông hiện đã có trên YouTube.

Tổng thống thú nhận rằng ông “bị ám ảnh” với công nghệ, đặc biệt là với robot và trí tuệ nhân tạo (AI). Ông nhấn mạnh thêm rằng Colombia cần điều chỉnh riêng của mình cho ngành công nghiệp ICT và hứa sẽ thành lập một hội đồng cấp cao cho sự chuyển đổi và xã hội kỹ thuật số.

Theo Duque, việc sử dụng các công nghệ tiên tiến có thể giúp nhà nước giải quyết tham nhũng cùng với việc cải thiện các lĩnh vực như an ninh, công lý và y tế. Ông đề xuất sử dụng blockchain và AI để theo dõi quỹ công và phát hiện những bất thường.

Chuyển sang ngành công nghiệp tiền điện tử, Duque hứa sẽ giảm thuế thuê nhà doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử trong vòng 5 năm, miễn là họ tạo ra một số công việc mới nhất định.

Colombia

Ivan Duque là tổng thống hiện tại của Colombia. Ông nhậm chức vào tháng 8 năm 2018 sau khi thắng cuộc bầu cử vào đầu tháng 5. Chính trị gia có nền tảng tài chính vững mạnh, trước đây nắm giữ các vị trí quan trọng trong Bộ Tài chính và Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Thượng viện Colombia lạc quan về blockchain, nói rằng nó “có thể thay đổi cuộc sống” sau một cuộc tranh luận vào tháng Sáu. Thêm vào đó, một hiệp hội blockchain quốc gia đã được thành lập tại quốc gia này vào tháng 5.

Đồng thời, ngành công nghiệp tài chính của đất nước đã khá hoài nghi về tiền điện tử cho đến nay. Ví dụ, tại một thời điểm, các ngân hàng Colombia đã đóng tất cả các tài khoản của một công ty giao dịch tiền điện tử Nam Mỹ Buda.com, như Cointelegraph đã báo cáo tháng 6 năm 2018.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top