Tin Mới

My Social Profile

Tom Lee: Bitcoin sẽ đạt 20.000 USD vào năm 2018

Shares
Read Carefully

Tom Lee của Fundstrat, một người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng với mục tiêu giá lạc quan của mình cho đồng tiền điện tử thống trị, đã nói rằng Bitcoin có khả năng sẽ kết thúc một năm bùng nổ cao hơn có thể ở mức giá 20.000 USD.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Lee cho biết, trong năm qua, Bitcoin đã không thể hiện mối tương quan với thị trường tài chính rộng lớn và tài sản truyền thống như vàng, đã chứng tỏ sự chuyển động giá trung hạn tương tự như các thị trường mới nổi.

Cụ thể, Lee đã thảo luận về các thị trường ETF mới nổi như iShares MSCI Emerging Markets Index ETF, cho phép các nhà đầu tư phân bổ tiền vào một danh mục đầu tư đa dạng về tài sản và cổ phiếu tại các thị trường và khu vực đang phát triển.

“Cả hai thực sự về cơ bản đạt đỉnh điểm vào đầu năm nay, và cả hai đều có xu hướng giảm. Cho đến khi thị trường mới nổi bắt đầu thay đổi, tôi nghĩ theo một số cách mà mối tương quan sẽ giữ và cho chúng ta biết rằng rủi ro về tâm lý là những người mua không mua bitcoin,” Lee nói.

Thị trường mới nổi thay đổi sẽ dẫn đến việc gia tăng Bitcoin?

Lee cho rằng hiệu suất mạnh mẽ của tài sản và ETFs dựa trên thị trường mới nổi có thể sẽ dẫn đến sự gia tăng về giá của Bitcoin, do mối tương quan giữa hai lần hẹn đầu năm 2017.

Cuộc xung đột giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Trung Quốc và các nước khác có thể dẫn đến sự suy giảm giá trị của đồng đô la Mỹ, đặc biệt nếu Cục Dự trữ Liên bang làm chậm chính sách tăng lãi suất, và điều đó cũng có thể góp phần làm tăng giá của Bitcoin, Lee giải thích.

Anh nói thêm:

“Vậy tại sao chúng ta nghĩ rằng chúng được kết nối? Vâng, có hai yếu tố. Đầu tiên là các quỹ phòng hộ – hãy nhìn các quỹ phòng hộ thường thuê cổ phiếu thị trường mới nổi. Vì vậy, chúng gây ra việc risk-on (rủi ro tăng), risk-off (rủi ro giảm). Vì vậy, khi quỹ có rủi ro giảm, Bitcoin cũng bị ảnh hưởng bởi vì chúng có rủi ro giảm theo. Lý do thứ hai liên quan đến hiệu ứng giàu có. Hiệu ứng giàu có nghĩa là nếu bạn đang sống trong một thị trường mới nổi, và bạn thấy thị trường chứng khoán của mình giảm mạnh, bạn sẽ có ít tiền hơn để mua Bitcoin.”

Tuần trước, CCN báo cáo rằng Đức chính thức đề xuất sự phát triển của một hệ thống tài chính toàn cầu nằm ngoài tầm kiểm soát của Hoa Kỳ, do xung đột ngày càng tăng giữa Mỹ và Iran.

Heiko Maas, bộ trưởng ngoại giao Đức phục vụ trong nội các thứ tư của Angela Merkel kể từ tháng Ba năm nay, cho biết:

“Vì lý do đó, điều cần thiết là chúng ta tăng cường quyền tự chủ của châu Âu bằng cách thiết lập các kênh thanh toán độc lập với Hoa Kỳ, tạo ra một Quỹ tiền tệ châu Âu và xây dựng một hệ thống Swift độc lập.”

Kim Dotcom, một nhà doanh nghiệp Đức-Phần Lan cho rằng việc xem xét thông báo của Đức là cuộc kêu gọi đầu tiên cho một hệ thống tài chính độc lập trong lĩnh vực tài chính châu Âu, nếu Đức theo đuổi chương trình nghị sự, giá trị đồng đô la Mỹ nhiều khả năng sẽ giảm dẫn đến sự gia tăng giá Bitcoin.

20.000 USD vào năm 2018

Tuy nhiên, mặc dù hiệu suất yếu của các ETF thị trường mới nổi, Lee dự đoán giá của Bitcoin sẽ vượt ngưỡng 20.000 USD vào cuối năm 2018, kỳ vọng một đợt tăng lớn như sự biến động giá tháng 12 của Bitcoin trong năm 2017.

Nếu thị trường mới nổi hồi phục vào cuối năm và phát triển trong ngành công nghiệp tài chính toàn cầu hướng tới sự mất giá của đồng đô la Mỹ, Lee tin rằng giá Bitcoin sẽ trải qua một phong trào bùng nổ trước tháng Mười Hai.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top