Tin Mới

My Social Profile

Tezos Foundation công bố sự ra mắt của Mainnet được mong đợi từ lâu

Shares
Read Carefully

Dự án tiền điện tử trụ sở Thụy Sĩ, Tezos Foundation đã thông báo rằng mạng chính của nó sẽ được ra mắt vào thứ hai, theo một tweet ngày 14 tháng 9.

Vào thứ hai, giai đoạn beta của mạng sẽ chính thức kết thúc, vì giao thức sẽ trở thành một mạng chính đầy đủ. Tezos đã giới thiệu mạng beta của mình vào tháng 6, gọi động thái là “điểm uốn” cho dự án. Từ thời điểm đó, người dùng có thể bắt đầu xác nhận các khối hoặc “làm nóng” sau bảy chu kỳ đầu tiên.

Để xây dựng một mạng lưới và phát hành một loại tiền điện tử mới, Tezos đã tung ra một đợt chào bán ban đầu (ICO) vào tháng 7/2017, trong đó nó huy động được khoảng 66.000 Bitcoin (BTC) và 361.000 Ethereums (ETH), trị giá khoảng 232 triệu USD tại thời điểm đó. Tuy nhiên, Tezos đã gọi khoản tiền này là “một khoản đóng góp không hoàn lại” và không phải là “đầu tư mang tính đầu cơ”, thêm rằng mã token có thể không được phát hành.

Theo sau ICO, một cuộc tranh cãi nảy sinh giữa ArthurKathleen Breitman, những người đồng sáng lập dự án sở hữu quyền sở hữu trí tuệ của Tezos, và Johann Gevers, người kiểm soát các quỹ gây quỹ. Điều này dẫn đến một sự chậm trễ vô hạn của việc khởi động nền tảng và một loạt các vụ kiện chống lại công ty.

Kể từ khi hoàn thành ICO, Tezos cũng là đối tượng bị chỉ trích và nhiều vụ kiện liên quan đến việc tuân thủ các quy định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Các vụ kiện tuyên bố rằng token Tezos nên được coi là chứng khoán theo luật pháp Hoa Kỳ, có nghĩa là chúng cần được đăng ký với SEC để được bán một cách hợp pháp cho các nhà đầu tư.

Vào tháng 6, Quỹ đã thông báo về việc thực hiện kiểm tra Biết Khách Hàng Của Bạn/Chống rửa tiền (KYS/AML) cho những người đóng góp, đặc biệt cho những người muốn tham gia vào các ICO. Động thái này đã gặp phải một phản ứng tiêu cực từ cộng đồng.

Tại thời điểm bài viết, Tezos (XTZ) đang giao dịch quanh mức 1,54 USD, tăng hơn 15 phần trăm trong ngày, trong khi vốn hóa thị trường của nó là khoảng 933 triệu USD.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top