Tin Mới

My Social Profile

Tại sao trình duyệt Brave không dùng Bitcoin thay vì BAT

Shares
Read Carefully

CEO của Trình duyệt Brave, Brendan Eich, người đã tạo ra Firefox và JavaScript, đã làm rõ quyết định của đội ngũ Brave khi sử dụng mã token gọi là BAT so với Bitcoin để khuyến khích các nhà xuất bản trên mạng lưới.

BAT  so với Bitcoin

Theo như báo cáo của CCN vào tháng trước, Trình duyệt Brave đã chứng minh tốc độ tăng trưởng nhanh trong suốt năm 2018, đạt được 10 triệu lượt tải xuống trên Google Play Store.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, Brave đã liên tục hợp tác với các ấn phẩm và nhà xuất bản như YouTube và Twitch để trao thưởng cho người sáng tạo nội dung với các khoản thanh toán được thực hiện thông qua tiền điện tử.

Khi trình duyệt Brave ra mắt lần đầu và trong ba quý tiếp theo, Trình duyệt Brave đã sử dụng Bitcoin, đồng tiền điện tử thống trị nhất trên thị trường toàn cầu, là tiền điện tử chính của trình duyệt.

Vào ngày 3 tháng 9, Eich giải thích:

“Tôi không phản ứng với những người đã không ngại sử dụng Brave trong năm 2016 hoặc 3 quý đầu năm 2017, hoặc đã đọc blog của chúng tôi để biết rằng chúng tôi đã thực sự xây dựng Thanh toán Brave trên bitcoin đầu tiên, từ mùa thu 2016 đến mùa thu năm 2017 và khám phá những vấn đề chúng tôi đã gặp phải”.

Theo Eich, Bitcoin quá chậm và tốn kém để mua số lượng lớn để đưa cho các nhà xuất bản. Vấn đề không chỉ riêng đối với Bitcoin, có thể tồn tại trên Ethereum và bất kỳ blockchain nào khác không được trang bị mã token tiện ích được thiết kế đặc biệt để khuyến khích một mạng lưới các nhà xuất bản lớn.

“Chúng tôi đã sử dụng bitcoin, nó rất chậm và đắt tiền để mua với số lượng vừa phải. Chúng tôi cũng không thể cấp cho người dùng khoản tiền này, bởi vì không có người nắm giữ bitcoin nào sẵn lòng cho chúng tôi một số tiền lớn để phân phát. Bạn có thể nghĩ rằng đó không phải là vấn đề của bitcoin. Mà chính là người dùng của chúng tôi.”

Việc khuyến khích nhà xuất bản thì phức tạp

Người tạo nội dung kỹ thuật số, đặc biệt là các kênh YouTube phổ biến và những streamer Twitch, hoạt động như các công ty được thành lập đầy đủ với nhiều nhân viên được yêu cầu hoàn thành một loạt các tác vụ.

Do đó, Eich lưu ý rằng hầu hết các doanh nghiệp và nhà xuất bản không có nhiều quan tâm đến việc nắm giữ hoặc bán tiền điện tử mà sử dụng thu nhập để trang trải chi phí của họ.

Hiểu được nhu cầu của các nhà xuất bản, Trình duyệt Brave đã hợp tác với Uphold để đảm bảo rằng mọi nhà xuất bản trên mạng đều miễn phí để nhận được ưu đãi của họ thông qua tiền tệ fiat hoặc crypto.

Eich nhấn mạnh thêm:

“Hầu như tất cả các doanh nghiệp, đặc biệt những nhà quảng cáo và nhà xuất bản, không muốn mua, giữ hoặc bán tiền điện tử. Crypto là công cụ xuất sắc, vẫn dễ bị mất thông qua việc mất chìa khóa, không có khoản bồi hoàn và các tiện nghi khác mà mọi người mong đợi. Chúng tôi không yêu cầu bất kỳ nhà xuất bản nào chấp nhận tiền điện tử của bất kỳ loại nào. Chúng tôi hợp tác với Uphold để trao đổi qua lại tiền tệ fiat và tiền điện tử.”

Về cơ bản, Eich nói rằng đội ngũ trình duyệt Brave đã phải chuyển từ Bitcoin thành một mạng lưới blockchain độc lập có tên BAT vì mức độ ẩn danh và khả năng mở rộng cao được yêu cầu để hỗ trợ trình duyệt với hàng chục nghìn nhà xuất bản và người sáng tạo nội dung.

Gần đây nhất, Coinbase, sàn môi giới và giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tiết lộ kế hoạch của mình trong việc tích hợp BAT vào sàn giao dịch của nó như một trong những mã token ERC20 đầu tiên trên nền tảng này.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top