Tin Mới

My Social Profile

Sàn giao dịch Binance vạch ra kế hoạch mở rộng ở châu Phi

Shares
Read Carefully

Giám đốc phòng thí nghiệm Binance, Benjamin Rameau đã tuyên bố rằng châu Phi là mặt trận và trung tâm của chiến lược mở rộng của công ty vì nó đặt cược vào tầm nhìn của thế kỷ 21 hướng đến dân số trẻ nhất thế giới gia tăng sự tiếp cận với công nghệ và cơ hội.

Vào tháng 6, CCN đã báo cáo rằng Binance đã bắt đầu thực hiện chiến lược mở rộng châu Phi của mình khi nó mở cửa sàn giao dịch Fiat-Crypto đầu tiên của Uganda với cặp giao dịch Ugandan Shilling.

Ý tưởng đầu tư trái ngược

Trong một blog chi tiết được công bố trên trang Medium của mình, Rameau tóm tắt toàn diện lý do tại sao Binance tin rằng tương lai chính là châu Phi, bắt đầu với một so sánh lịch sử với châu Á trong thập niên 1960 – cũng là một lục địa không đủ dịch vụ với dân số nghèo.

Theo ông, các chiến lược đầu tư tương tự đã chứng minh rất thành công khi châu Á khởi đầu một phép lạ kinh tế khi đối mặt với mọi kỳ vọng có khả năng gặt hái những phần thưởng tương tự trong thế kỷ 21 châu Phi.

Bài viết tiếp tục nói rằng không giống như ở các thị trường phát triển nơi mà nó cạnh tranh với hệ thống tài chính hiện thiếu sót, crypto có tiềm năng xây dựng một hệ thống tài chính hoàn toàn mới ở một số nơi ở Châu Phi, nơi chỉ có 9% người trên 15 tuổi có tài khoản ngân hàng.

Trước đó khi CCN báo cáo về việc Binance mở cửa ở Uganda, câu chuyện lưu ý rằng quyền truy cập của Uganda vào các dịch vụ tài chính đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua, do sự bao gồm kỹ thuật số thông qua việc áp dụng rộng rãi nền tảng tiền di động. Theo một báo cáo tin tức của Ngân hàng Thế giới, đã có sự gia tăng hơn 100% số lượng người lớn Uganda với quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính chính thức từ năm 2009, nhưng tổng tỷ lệ dân số có quyền truy cập này vẫn còn khoảng 16%.

San giao dich tien dien tu phi tap trung Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung Binance

Từ góc độ Binance, kịch bản này chứa đựng khả năng thực sự cho sự tăng trưởng lớn. Về cơ bản, toàn bộ thế hệ hàng trăm triệu thanh niên, những người tiếp thu công nghệ có thể đến ngành tài chính tiền điện tử khi kinh nghiệm đầu tiên của họ về hệ thống tài chính có cấu trúc, thiết lập tiền điện tử như một mô hình mặc định trên lục địa lớn nhất thế giới, thay đổi quan điểm và nhận thức tiền điện tử trên toàn thế giới.

Mở rộng trạng thái Rameau này:

“Tiếp cận với các dịch vụ tài chính để tiết kiệm, vay và bảo vệ sẽ cung cấp vốn để tài trợ cho các doanh nhân, cung cấp một mạng lưới an toàn cho kế hoạch nghỉ hưu và cung cấp cứu trợ thiên tai. Sự lạc quan mới về tương lai sẽ nảy sinh khi mọi người được tự do chấp nhận rủi ro. Các hộ gia đình sẽ có ít trẻ em hơn và đầu tư nhiều hơn cho mỗi đứa trẻ về giáo dục khi cha mẹ có thể được tài trợ trước khi nghỉ hưu. Điều này sẽ tạo thành xương sống cho việc hiện đại hóa nền kinh tế châu Phi.”

Công nghiệp hóa, việc làm, quản trị, khả năng mở rộng và ổn định

Theo Rameau, mô hình công nghiệp hóa thế kỷ 20 liên quan đến việc tạo ra các khu công nghiệp lớn cho các hoạt động sản xuất sẽ bị phá vỡ hoàn toàn trong một thế giới phi tập trung vì sự gia tăng của những công nghệ như in ấn 3D và vận tải tốc độ cao giá rẻ, những cái sẽ là tiền đề cho phép sản xuất theo yêu cầu. Việc giảm mô hình công nghiệp hiện tại xuống thành một di tích sẽ thấy châu Phi có khả năng cạnh tranh tốt hơn trong nền kinh tế toàn cầu.

Một lý do khác mà Binance thấy một tương lai lớn ở châu Phi là tiềm năng cho tiền điện tử để tích hợp một thị trường lục địa rộng lớn với hơn một tỷ người có mức độ thương mại trong khu vực cực kỳ thấp. Do những rào cản và hạn chế thời kỳ thuộc địa, thường dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn đối với một quốc gia châu Phi giao dịch với một quốc gia châu u khi so sánh với hàng xóm láng giềng của nó.

Crypto có tiềm năng nhanh chóng và toàn diện trong giai đoạn hiện trạng sử dụng các cửa hàng được quốc tế công nhận về các hợp đồng thông minh giá trị và kín đáo giữa các giải pháp dựa trên blockchain khác. Việc sử dụng DAO sẽ minh chứng một chiến lược chiến thắng để dễ dàng vượt qua sự quan liêu huyền thoại liên quan đến giao dịch giữa 55 nước châu Phi.

Sự tăng trưởng của nền kinh tế tiền mã hóa cũng sẽ tạo ra nhiều cơ hội kinh tế hơn cho những người châu Phi trẻ tuổi, những người sẽ được thiết lập khai thác những lợi ích được cung cấp bởi gia công từ các nền kinh tế giàu có hơn. Ngoài việc cải thiện sự cân bằng giữa các chỉ số thương mại và phát triển con người của châu lục, sự tăng trưởng của các cơ hội kinh tế trên lục địa sẽ giúp ngăn chặn dòng chảy của những người châu Phi trẻ di cư sang châu u và xa hơn để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn trong thế giới ngày nay.

Cuối cùng, Rameau đề cập đến tính hữu dụng của tiền điện tử như là một lựa chọn ổn định cho các đồng tiền tệ quốc gia kém hiệu quả của châu Phi và là một phương tiện để tránh né và ngăn chặn sự bất ổn cấp chính phủ. Như đã được chứng minh ở Zimbabwe, tiền điện tử có thể trở thành một cơ sở ổn định cho một nền kinh tế bị tàn phá bởi lạm phát cao.

Tuy nhiên, bên cạnh đó DAO cho phép các dự án nhỏ và lớn được thực hiện một cách đáng tin cậy phù hợp với các tham số cài sẵn được xác định bởi các sở thích được căn chỉnh. Do đó, có thể thông báo hiệu quả quản trị và làm cho các quan chức công chúng không thể ăn cắp tiền hoặc sử dụng sai vị trí của họ để gây thiệt hại cho lợi ích công cộng.

Theo Rameau, Binance tự coi mình là một quốc gia châu Phi, giống như châu Á hay châu u bởi vì việc phân cấp các DAO khiến họ hoàn toàn có thể thích ứng với hoàn cảnh địa phương trong khi vẫn thực sự đang toàn cầu hóa.

Trước đó, CCN đã báo cáo rằng Binance trả lương hơn 90% nhân viên của mình bằng các mã token BNB gốc của nền tảng, như một phần nỗ lực của công ty để định vị chính nó như là một đề xuất giá trị lớn hơn nhiều việc chỉ là một sàn giao dịch tiền điện tử.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top