Tin Mới

My Social Profile

Petro của Venezuela không có người dùng, không nhà đầu tư và không dầu mỏ dự phòng

Shares
Read Carefully

Các đồng petro đã khuấy động rất nhiều cuộc tranh luận giữa cộng đồng tiền điện tử. Một số người tin rằng đó là một ví dụ thành công của việc sử dụng công nghệ để tạo ra tài sản được hỗ trợ tài nguyên và tránh các biện pháp trừng phạt tài chính. Những người khác coi nó như một trò lừa đảo của một chính phủ tham nhũng đã gây ra các thảm họa kinh tế như lạm phát chống lại các công dân của chính họ. Một báo cáo mới không có khả năng kết thúc cuộc tranh luận này nhưng nó giúp làm sáng tỏ những gì đang thực sự xảy ra, theo Reuters.

Không ai có khả năng sử dụng Petro

Cơ quan thông tấn Reuters đã đưa ra một báo cáo đặc biệt từ Venezuela, đưa ra những nghi ngờ nghiêm trọng về khả năng tồn tại của govcoin được dự phòng dầu mỏ quốc gia. Sau một cuộc điều tra kéo dài bốn tháng về vấn đề này, cơ quan này không thể tìm thấy bất kỳ người dùng, nhà đầu tư hoặc tài nguyên có thể phục hồi nào hỗ trợ cho đồng tiền. Hơn nữa, chính phủ Maduro dường như không thể giải thích được quá trình phát triển ở đâu và những nỗ lực của họ để thúc đẩy nó đang trong giai đoạn hỗn loạn.

Trái ngược với tuyên bố của Tổng thống Nicolas Maduro rằng petro đã mang về 3,3 tỷ USD và đang tích cực được sử dụng để trả tiền nhập khẩu, một bộ trưởng nội các tiết lộ rằng đồng tiền chưa sẵn sàng cho thời gian chính. Hugbel Roa, giám sát Đài quan sát Blockchain Venezuela của chính phủ, nói với Reuters rằng đồng coin vẫn đang trong quá trình phát triển và “không ai có thể sử dụng petro… cũng không có bất kỳ nguồn lực nào được nhận”. Ông mô tả các giao dịch dựa trên NEM như là “Mô hình ban đầu” và giải thích rằng người mua chỉ thực hiện việc “đặt trước” petro, nhưng nó chưa được phát hành.

Dong Dien Tu Petro

Mất đầu tư 20 tỷ USD

Petro được chốt với giá của một thùng dầu Venezuela và được cho là được hỗ trợ bởi dự trữ dầu trong một khối 380 km khối ( được gọi là Ayacucho I) mà chính phủ tuyên bố giữ 5,3 tỷ thùng. Cho dù yêu cầu đó có đúng hay không, các khoản đầu tư khổng lồ vào cơ sở hạ tầng sẽ là cần thiết để phát triển vùng sâu vùng xa nhằm tiếp cận bất kỳ loại dầu nào có thể nắm giữ và chính phủ Venezuela không có vị thế để phân phối nó ở trạng thái hiện tại.

Phóng viên đã đến thăm thị trấn Atapirire, nằm trong khu vực hoang sơ, và chỉ tìm thấy những con đường đổ nát, máy bơm dầu cũ bị bỏ lăn lóc và người dân phàn nàn về việc không có điện và trẻ em đói khổ. Và một cựu bộ trưởng dầu mỏ đã phục vụ trong mười năm dưới thời Tổng thống Hugo Chavez hiện đang sống lưu vong, Rafael Ramirez, gần đây ước tính chi phí ít nhất 20 tỷ USD để tiếp cận nguồn dự trữ được hứa hẹn. Theo Ramirez:

“Các đồng petro đang được đặt ở một giá trị tùy ý, mà chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của chính phủ.”

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top