Tin Mới

My Social Profile

Những nhà quản lý Mỹ yêu cầu Ấn Độ tịch thu tài sản của những người quảng bá Bitconnect

Shares
Read Carefully

Những nhà chức trách của hai tiểu bang Mỹ đã yêu cầu các quan chức Ấn Độ tịch thu tài sản của những người quảng bá Bitconnect. Một người quảng bá đã bị bắt và các nhà điều tra đang theo dõi một người khác được cho là đã xử lý các hoạt động trên toàn thế giới của công ty và có thể sở hữu một lượng lớn BTC thuộc về các nhà đầu tư.

Mỹ muốn tịch thu tài sản của những người quảng bá Bitconnect

Các cơ quan chức năng của các tiểu bang Illinois và Arizona đã viết thư gửi các viên chức điều tra hình sự của Ấn Độ (CID) ở bang Gujarat, “yêu cầu họ tịch thu tài sản của những người quảng bá cho một công ty đầu tư tiền điện tử , Bitconnect,” theo tờ Times of India đưa tin hôm thứ Ba 11 tháng 9.

Những người quảng bá bị “nghi ngờ đã thực hiện 41.000 Rs crore [~ 5,66 tỷ USD] tiền của nhà đầu tư”, ấn phẩm lưu ý và trích dẫn một quan chức CID nói:

Các nhà chức trách của tiểu bang Illinois và Arizona đã viết thư cho chúng tôi yêu cầu chúng tôi tịch thu tài sản của những người quảng bá Bitconnect, vì công dân của các tiểu bang này đã đầu tư vào công ty và bị mất tiền.”

800% lợi tức hàng năm được hứa hẹn

Satish Kumbhani

Satish Kumbhani.

Các nhà điều tra CID cho biết hai người quảng bá Bitconnect, Satish Kumbhani và Divyesh Darji, đã bắt đầu hoạt động tiền mã hóa vào tháng 12 năm 2016.

Các nhà đầu tư đã chuyển BTC của họ cho công ty và “đã được phát hành đồng tiền bitconnect đổi lại, mà họ có thể giao dịch và trên đó họ nhận được lãi suất”.

[Các nhà quảng bá] thu hút hàng ngàn nhà đầu tư bằng cách hứa hẹn 800% lợi nhuận mỗi năm trên đầu tư.

Darji đã thực hiện một khoản hoa hồng 10% cho các khoản đầu tư mà anh ta mang lại, theo thông tin chính thức của CID. “Anh ấy thông thạo tiếng Anh và điều hành một số chương trình phúc lợi xã hội. Anh ta có một số lượng lớn người theo dõi và do đó Kumbhani đã theo anh ta,” theo trang tin tức chuyển tải. “Darji đã đầu tư 4,100 triệu rupi [~ 566 triệu USD] trong khi tổng số tiền đầu tư vào Bitconnect có thể vào khoảng 41.000 rupi.”

“Vào thời điểm đó, một đồng bitconnect trị giá khoảng 360USD và mọi người đầu tư bitcoin của họ do lợi nhuận hấp dẫn như đã hứa hẹn”, quan chức CID cho biết. Vào ngày 10 tháng 9, bitconnect đã bị gỡ niêm yết khỏi sàn giao dịch Tradesatoshi, sàn giao dịch cuối cùng mà đồng tiền đã được giao dịch, TNW đưa tin. Theo Coinmarketcap, giá ghi nhận gần nhất đối với bitconnect là khoảng 0,68 USD.

Một người quảng bá bị bắt, một người bị theo dõi

Darji đã bị bắt tại sân bay Delhi trên đường trở về từ Dubai. Đối với Kumbhani, một quan chức cấp cao của CID giải thích: “Chúng tôi đã bắt đầu quá trình nhận được lệnh bảo vệ đối với Kumbhani và sau đó sẽ thông báo một lệnh đánh dấu (RCN) để theo dõi anh ta.” Một RCN do Interpol phát hành yêu cầu một nước thành viên cảnh báo các nước thành viên khác giữ hoặc bắt giữ bị cáo. Các quan chức thêm:

“Kumbhani đã bị theo dõi đến Hàn Quốc một thời gian trước đây, nhưng vào thời điểm chúng tôi có thể phản ứng, anh ta đã bay trở về Dubai. Anh ta được cho là đã xử lý các hoạt động trên toàn thế giới của công ty và có thể sở hữu một số lượng lớn tiền bằng bitcoin, những đồng thuộc về các nhà đầu tư.”

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top