Tin Mới

My Social Profile

Mexico thắt chặt các quy định Bitcoin thông qua giấy phép do Ngân hàng Trung ương ban hành

Shares
Read Carefully

Ngân hàng Mexico (Banxico), ngân hàng trung ương của Mexico, gần đây đã tiết lộ thông qua một thông tư rằng sàn giao dịch bitcoin và các doanh nghiệp khác xử lý tài sản tiền điện tử trong nước sẽ yêu cầu phải có giấy phép của chính phủ.

Thông tư, được công bố trên tờ nhật báo chính thức của chính phủ, Diario Oficial de la Federación, nói rằng sàn giao dịch tiền điện tử và các doanh nghiệp liên quan sẽ cần phải cung cấp cho tổ chức tài chính một kế hoạch kinh doanh chi tiết giải thích hoạt động, hoa hồng, mô hình kinh doanh và kiểm tra biết khách hàng của bạn ( KYC).

Theo tài liệu:

“Các tổ chức của các quỹ thanh toán điện tử phải yêu cầu [một] ủy quyền từ Ngân hàng Mexico để họ có thể sử dụng các công nghệ để liên kết với bất kỳ tài sản ảo nào.”

Theo các tổ chức tài chính, thông tư của ngân hàng trung ương sẽ không được phép cung cấp cho người dùng tiền điện tử trong cùng một ngày họ mở tài khoản của họ và sẽ phải xác định tất cả người dùng tham gia giao dịch tiền điện tử.

Mục tiêu của tổ chức tài chính là cản trở hoạt động rửa tiền, và như vậy sẽ áp dụng kiểm tra bổ sung trong một số trường hợp nhất định. Theo tin tức địa phương, El Siglo de Torreon, các doanh nghiệp tìm cách đối phó với tiền điện tử sẽ phải nộp đơn trực tuyến của họ bằng cách sử dụng chứng chỉ số hóa hợp lệ.

Những người không thể cung cấp dịch vụ này sẽ phải gửi đơn đăng ký của họ tới bộ phận hệ thống thanh toán của ngân hàng trung ương, các nhà cung cấp dịch vụ liên hệ của bạn là Gerencia de Operación y Continuidad de Negocio de los Sistemas de Pagos. Các biểu mẫu được gửi theo cách này sẽ phải được ký bởi “những người có chữ ký đã được đăng ký trước đó” với tổ chức và đi kèm với một lý giải về lý do tại sao chúng được gửi theo cách này.

Các công ty tiền mã hóa đã có thể xin giấy phép kể từ ngày 11 tháng 9, mặc dù họ có thể phải chờ đến tháng 3 năm sau để “ban hành các điều khoản chung của luật mới”. Các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử có giấy phép sẽ nhận được một tài khoản “quỹ thanh toán điện tử”, cái mà sẽ cho phép họ hoạt động bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Theo báo cáo của CCN, hạ viện của cơ quan lập pháp Mexico hồi đầu năm nay đã phê duyệt một dự luật để điều chỉnh lĩnh vực fintech của quốc gia này. Dự luật tìm cách thúc đẩy sự ổn định tài chính và ngăn chặn rửa tiền, và xác định Ngân hàng Mexico được phép quyết định danh sách sàn giao dịch tiền điện tử của quốc gia.

Quốc gia này đang nghiên cứu về pháp luật để điều chỉnh các công ty xử lý bitcoin và các loại tiền điện tử khác kể từ năm ngoái, khi các nhà chức trách của Mexico công nhận sự cần thiết phải tạo ra một khung pháp lý để “giảm thiểu rủi ro” trong ngành.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top