Tin Mới

My Social Profile

Liên minh châu Âu thảo luận các quy tắc mới cho lĩnh vực tiền điện tử

Shares
Read Carefully

Các Bộ trưởng Tài chính của 28 quốc gia châu Âu vào ngày 7 tháng 9 sẽ họp tại Vienna để thảo luận các quy định mới cho lĩnh vực tiền điện tử đang nổi lên tại địa phương.

Việc thu thập không chính thức, theo dự thảo của EU, sẽ chứng kiến ​​một cuộc thảo luận rộng rãi về các vấn đề chính sách hiện hành liên quan đến các vấn đề tài chính và kinh tế.

Bloomberg tuyên bố đã đọc chương trình họp trực tiếp, báo cáo rằng các bộ trưởng EU sẽ lặp lại mối quan tâm của họ về “một loạt các thách thức” đặt ra bởi sự phổ biến của tiền điện tử như Bitcoin. Chúng bao gồm tiềm năng của crypto được sử dụng bởi tội phạm trực tuyến cho buôn bán ma túy, trốn thuế, tài trợ khủng bố và rửa tiền, cũng như việc ẩn danh giả mạo cơ bản của nó.

Điều gì đang thúc đẩy Quy định Tiền điện tử mới ở châu Âu?

Để thêm các biện pháp mới lên trên những cái cũ chỉ có nghĩa là một điều: các luật cũ không thể vượt qua các công nghệ mới nhất.

Những người sử dụng tiền điện tử thường có một sự lựa chọn cho dù họ muốn được quy định hay không. Giống như một người có nhiều tiền mặt không khai báo có thể quyết định liệu anh ta có muốn giữ nó ở sân sau của mình, nơi không ai có thể theo dõi nó, hoặc ở một ngân hàng, nơi anh ta sẽ phải chứng minh nguồn tiền. Trong trường hợp tiền điện tử, không chọn để được điều chỉnh có nghĩa là thực hiện các giao dịch bằng cách sử dụng ví riêng, tránh xa việc xem xét các dịch vụ sàn giao dịch và ví tiền được quy định.

Nó có thể là nơi một người có thể tham gia công nghệ để tạo điều kiện cho một hành vi phạm tội. Và nó dường như đã xảy ra rồi. Một báo cáo của Europol phát hành vào tháng 2 cho thấy bọn tội phạm ở châu Âu đã rửa tiền trị giá 5,5 tỷ USD tiền mặt không khai báo thông qua tiền điện tử. Giám đốc Rob Wainwright tuyên bố rằng 4 phần trăm của tất cả số tiền tội phạm đã được chuyển đổi sang Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số tương tự.

Lien Minh Chau Au

EU đang xem xét điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử trong nhiều năm.

Về nạn khủng bố, cuộc tấn công Paris năm 2015 đã ảnh hưởng đến EU khi tiền điện tử có thể là công cụ tài trợ cho các hoạt động khủng bố.

“Các khoảng trống vẫn tồn tại trong sự giám sát của nhiều phương tiện tài chính được sử dụng bởi những kẻ khủng bố, từ tiền mặt và giao dịch các hiện vật văn hóa đến tiền ảo và thẻ trả trước ẩn danh,” chính quyền đã viết trong đề nghị sửa đổi Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ tư. Chỉ thị sửa đổi, hiện tại được gọi là Chỉ thị AML thứ 5, đã mang các sàn giao dịch tiền điện tử và ví tiền trong tầm nhìn của nó. Tuy nhiên, nó tiến hành các dịch vụ không chứa khóa riêng ví Bitcoin của khách hàng từ quy định.

Toàn bộ EU cho thấy sự lạc quan đối với công nghệ cơ bản của Bitcoin, công nghệ blockchain, và đang nỗ lực hướng tới việc thiết lập chính nó như là một người tiên phong trong các công nghệ sổ cái phân tán. Các quốc gia Schengen đã đầu tư hơn 83 triệu euro vào cả hai dự án dựa trên blockchain và kích hoạt trên blockchain. EU cũng đã bắt đầu một sáng kiến ​​Blockchain4EU để phát triển các ứng dụng blockchain mạnh cho các lĩnh vực công nghiệp tài chính/phi tài chính.

Nhưng câu hỏi vẫn là: liệu có thể mới – hay bất kỳ quy tắc nào điều chỉnh một công nghệ có nền tảng để tránh quản trị tập trung? Chúng ta hãy chờ xem các bộ trưởng EU tiến một bước để tìm ra câu trả lời đúng đắn như thế nào.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top