Tin Mới

My Social Profile

Iran chính thức công nhận khai thác tiền điện tử

Shares
Read Carefully

Khi các lệnh trừng phạt kinh tế bắt đầu giảm, Iran hiện đang tìm kiếm tiền điện tử để giảm bớt thiệt hại. Nhà sản xuất dầu lớn thứ ba thế giới tìm cách theo bước chân của Venezuela, vốn đã phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số được dự phòng dầu mỏ gọi là đồng Petro. Nhưng liệu Iran có thể thành công khi Venezuela có vẻ như đang lúng túng?

Iran bắt đầu khai thác tiền điện tử trong ba tuần

Iran vừa đồng ý chính thức công nhận việc khai thác tiền điện tử như một ngành công nghiệp và Ngân hàng Trung ương Iran, giám sát chính sách ngoại hối và tiền tệ, sẽ phác thảo khung chính sách cho ngành này trong 18 ngày tới.

Thư ký Hội đồng Tối cao Không gian mạng của Iran, Abolhassan Firouzabadi, nói với IBENA – một cơ quan tin tức chuyên ngành ngân hàng và liên kết với Ngân hàng Trung ương Iran – rằng việc tăng cường sử dụng tiền điện tử được dự tính sẽ làm mềm thương mại giữa Tehran và các đối tác, đặc biệt là sau sự trừng phạt mới của Hoa Kỳ.

Theo IBENA, Firouzabadi nhấn mạnh rằng việc khai thác các tiền điện tử như bitcoin “đã được chấp nhận như một ngành công nghiệp trong chính phủ và tất cả các tổ chức liên quan ..” Bao gồm Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin, Ngân hàng Trung ương, Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại , Bộ Năng lượng, Bộ Kinh tế và Tài chính.

“Nhưng chính sách cuối cùng cho việc lập pháp luật (khai thác tiền điện tử) vẫn chưa được khai báo,” IBENA nói.

Tiền tệ kỹ thuật số có thể được sử dụng để chống lại các lệnh trừng phạt?

Washington, gần đây đã quyết định rời bỏ thỏa thuận hạt nhân được chính quyền Obama ký, áp dụng các biện pháp trừng phạt mới được thiết kế để cắt giảm doanh số bán dầu từ Iran, huyết mạch của nền kinh tế.

Iran là nước sản xuất dầu lớn thứ ba thế giới trong OPEC sau Ả Rập Saudi và Iraq. Tuy nhiên, quốc gia Trung Đông hy vọng sẽ tận dụng tiền điện tử để bù đắp cho việc giảm tiền dự kiến bằng những đồng đô la dầu.

Iran sẽ không phải là quốc gia đầu tiên thử và sử dụng tiền điện tử để làm giảm hiệu lực của các biện pháp trừng phạt kinh tế. Venezuela trong tháng hai đã ban hành một loại tiền tệ kỹ thuật số của riêng nó được gọi là đồng petro, được cho là được hỗ trợ bởi dầu mỏ. Nhưng petro dường như đã gặp rắc rối. Các báo cáo phương tiện truyền thông gần đây cho thấy đồng tiền đã không tìm thấy người đón nhận, và dầu mỏ để dự phòng cho nó trên cơ sở một với một thùng là không có. Hoa Kỳ đã phản ứng bằng cách cấm các công dân của mình đầu tư vào petro.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top