Tin Mới

My Social Profile

Goldman Sachs hủy bỏ kế hoạch mở văn phòng giao dịch Bitcoin

Shares
Read Carefully

Ngân hàng đầu tư lớn Wall Street, Goldman Sachs cuối cùng cũng đã làm rõ lập trường của mình về việc mở một bàn giao dịch tiền điện tử. Ngân hàng nêu rõ rằng các kế hoạch như vậy không phải là ưu tiên cho tương lai gần, mà đúng hơn là họ sẽ tập trung năng lượng vào một sản phẩm lưu ký cho tiền điện tử để phục vụ tốt hơn các khách hàng lớn.

Tin đồn mạnh mẽ trong quá khứ

Sự phát triển mới nhất này được báo cáo trên Business Insider là trái với những kỳ vọng phổ biến. Đã có những tin đồn kéo dài về tiến bộ đáng kể trong công ty hướng tới việc thành lập một văn phòng giao dịch tiền mã hóa trực tiếp trong vài tháng qua. Năm 2017 ghi nhận một số hoạt động quan trọng hướng đến việc thực hiện các kế hoạch đó. Các phát triển vào thời điểm đó bao gồm việc thuê trader tiền điện tử dày dạn kinh nghiệm của ngân hàng Justin Schmidt, một động thái làm dấy lên nhiều đề xuất hơn trên hệ sinh thái mã hóa để hỗ trợ cho việc đầu cơ.

Mặc dù không chắc chắn thời điểm phù hợp với cam kết của ngân hàng về việc tung ra một văn phòng giao dịch tiền điện tử, các ý kiến ​​từ bên trong và các nguồn đáng tin khác đã gợi ý một số lợi ích liên quan về vấn đề này. Điều này bao gồm một bình luận từ một phát ngôn viên của ngân hàng về cách họ đang làm việc để đáp ứng nhu cầu khách hàng của họ, những người đã bày tỏ sự quan tâm đến tiền điện tử.

Thiết lập hồ sơ minh bạch

Tuy nhiên, vào tháng 1 năm 2018, một số mức độ rõ ràng về sự phát triển trong lĩnh vực này bắt đầu xuất hiện. Ý kiến ​​từ giám đốc điều hành của ngân hàng Lloyd Blankfein đã giới thiệu một sự rõ ràng về cách thức và mức độ tham gia của họ trong thị trường tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Blankfein giải thích rằng vai trò của ngân hàng của ông chỉ đơn giản là dọn dẹp hợp đồng tương lai bitcoin cho một số khách hàng kỳ hạn của họ. Ông giữ khoảng cách tổ chức thể chế hình thành một doanh nghiệp bitcoin có nguyên tắc liên quan đến việc đặt vị thế ‘long’ hay ‘short’, từ đó tham gia vào việc đưa ra thị trường.

Báo cáo gần đây về Business Insider cuối cùng cũng được dự kiến ​​sẽ tạm lắng, ít nhất là trong thời gian tin đồn và suy đoán về vai trò của Goldman Sachs trong thị trường tiền điện tử. Theo báo cáo, bản chất không rõ ràng của khung pháp lý xung quanh tiền điện tử là một trong những lý do chính khiến ngân hàng sẽ không trực tiếp tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Bóng của một ETF

Ưu tiên của Goldman tại thời điểm này tập trung vào các dự án như sản phẩm lưu ký cho tiền điện tử, một dịch vụ lý tưởng cho các khách hàng tổ chức lớn khao khát thâm nhập vào thị trường tiền điện tử. Điều này nhằm mục đích cung cấp một nền tảng thoải mái cho những nhà đầu tư khổng lồ rất quan tâm đến sự an toàn của các quỹ của họ, xem xét bản chất dễ biến động của thị trường tiền mã hóa như hiện nay.

Điều này không xa tư tưởng hiện hành xung quanh việc giới thiệu một ETF cho bitcoin và tiền mã hóa. Liệu có bất kỳ sự đồng bộ nào giữa quyết định của Goldman và sự miễn cưỡng của SEC cho đến nay trong sự chấp thuận của một ETF bitcoin vẫn chưa được công chúng biết đến. Tuy nhiên, màu sắc mở của các quyết định này duy trì sự không chắc chắn điển hình mà hệ sinh thái tiền điện tử đã trở nên quá quen thuộc.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top