Tin Mới

My Social Profile

Những trò chơi sưu tập tiền mã hóa trên Blockchain

Shares
Read Carefully

Bộ sưu tập tiền mã hóa là gì?

Một bộ sưu tập tiền mã hóa là một tài sản kỹ thuật số.

Không giống như các token thông thường, được đồng nhất và dễ dàng trao đổi, các bộ sưu tập tiền mã hóa là các mã token độc nhất. Điều này là do các thuộc tính duy nhất của chúng có nghĩa là không có hai thuộc tính nào giống nhau, do đó chúng thường không thể thay thế.

Có rất nhiều thứ có thể thu thập được – từ mèo cho đến những người nổi tiếng, và từ các chính trị gia đến các hành tinh. Trong môi trường chơi game, chúng có thể được dịch chuyển giữa người chơi và trên các nền tảng khác, bạn có thể mua bộ sưu tập của người nào đó mà không cần họ cho phép – thêm lợi thế cạnh tranh.

Có thể kiếm tiền từ sưu tầm kỹ thuật số không?

Nếu bạn có một sưu tập đặc biệt hiếm hoặc người khác khao khát, có khả năng bạn có thể kiếm tiền từ bộ sưu tập tiền mã hóa của bạn.

Nói chung, bộ sưu tầm được phân loại. Một số trong số chúng khá phổ biến trong khi những cái khác có các thuộc tính đặc biệt khiến chúng trở nên hiếm hoi – hoặc thậm chí là trở thành ‘huyền thoại’.

Một số nền tảng có tính năng leo thang giá. Giả sử bạn đã thanh toán 1 ETH cho một khoản thu đáng mong muốn. Tại đó, một ai đó có thể trả 2 ETH và mua nó mà không cần sự đồng ý của bạn. Bạn sẽ nhận được hầu hết các lợi nhuận, với nền tảng sẽ lấy một khoản phí. Người tiếp theo sẽ trả 4 ETH, người sau 8 ETH, v.v. Sau khi giá trị của người sưu tập đạt đến một số tiền nhất định – ví dụ: 100 ETH, giá có thể tăng 20% ​​thay vì tăng gấp đôi.

Như bạn có thể thấy, có khả năng kiếm tiền. Tuy nhiên, có một sự tiến thoái lưỡng nan phức tạp để giải quyết trước tiên. Thông thường, những bộ sưu tập hiếm nhất đến với những người tham gia một nền tảng từ sớm, vì có ít người hơn để cạnh tranh. Nhưng trừ khi nền tảng trở nên phổ biến và thu hút những người dùng khác quan tâm đến việc mua bộ sưu tập của bạn, bạn có nguy cơ đầu tư tiền vào các token mà không ai muốn. Bởi vì điều này, bạn nên tiến hành thẩm định trước khi tham gia.

Bộ sưu tập được lưu trữ ở đâu?

Chúng thường được lưu trữ trong ví tiền điện tử.

Thông thường, ví được sử dụng cần có khả năng lưu trữ mã token tuân thủ ERC-721 – các mã token thông dụng được sử dụng phổ biến nhất khi nói đến bộ sưu tập.

Tại sao blockchain cần thiết cho những bộ sưu tập này?

Blockchain giúp ngăn chặn hàng giả và cho phép quyền sở hữu được theo dõi.

Đối với những người mua bộ sưu tập thực tế, chẳng hạn như các tác phẩm nghệ thuật, cần phải có rất nhiều sự chuyên cần để đảm bảo tính xác thực của nó.

Blockchain loại bỏ rất nhiều công việc này, vì có một hồ sơ chứng minh giả mạo của tất cả những người đã sở hữu một sưu tập trong quá khứ.

Mặc dù mã token tuân thủ ERC-20 thường được sử dụng, khả năng phân chia của chúng là một vấn đề. Về lý thuyết, bạn có thể bán một phần tư của con mèo sưu tập của bạn, nếu nó được đặt trên một mã token ERC-20. Đây là lý do tại sao mã thông báo tuân thủ ERC-721, độc đáo và không chia hết, đang ngày càng được sử dụng để đảm bảo nội dung vẫn còn nguyên vẹn.

Các trò chơi liên quan đến sưu tập tiền mã hóa hoạt động như thế nào?

Loại trò chơi thường phụ thuộc vào việc bộ sưu tầm có liên quan.

Ví dụ, 0xUniverse cho phép người chơi mua một hành tinh và sử dụng tài nguyên của họ để xây dựng một tàu vũ trụ. Sau đó, họ có thể đi và khám phá thiên hà ảo, chinh phục các hành tinh mới trên đường đi.

Trong khi đó, Ether Quest cung cấp một game nhập vai tưởng tượng (RPG), nơi các chiến binh độc đáo có thể được thu thập, huấn luyện và sử dụng trong các trận đánh. Các chiến binh mới được khai thác thông qua một thứ được gọi là ‘nghi thức triệu hồi’.

Một ví dụ khác là Blockchain Cuties. Ở đây, động vật đáng yêu và sinh vật tưởng tượng có thể được thu thập, lai tạo và cũng đưa vào thử nghiệm trong trận chiến. Chúng càng có nhiều kinh nghiệm, chúng càng lên cấp cao hơn.

Một nền tảng dựa trên blockchain, MyCryptons, cho mọi người cơ hội mua các bộ sưu tập số liệu công cộng kỹ thuật số, từ Donald Trump đến Oprah Winfrey. Mỗi Crypton đi kèm với một hình ảnh thủ công của người mà nó đại diện. Hài hước hoặc châm biếm có thể được thêm vào bên dưới và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Một trong những trò chơi tiên phong của thể loại này là CryptoKitties, cung cấp những chú mèo con kỹ thuật số có thể sưu tập với những thuộc tính độc đáo của riêng chúng. Đến tháng 12 năm 2017, nền tảng phi tập trung đã vượt qua con số 12 triệu USD doanh số bán hàng – với một chú mèo con hiếm được bán với giá 120.000 USD.

Làm thế nào để tôi có được một bộ sưu tập hiếm?

Điều này sẽ phụ thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng.

Ví dụ, trong 0xUniverse, các hành tinh hiếm được thu thập bằng cách phát minh và chế tạo các phi thuyền không gian cấp cao với các động cơ và hệ thống radar mạnh mẽ. Để có được tàu vũ trụ như vậy, người chơi cần phải thu hút sự hiểu biết về dân số và sử dụng các nguồn tài nguyên phong phú của các hành tinh mà họ đã chinh phục cho đến nay.

Trong khi đó, trong Ether Quest, những chiến binh sưu tầm trở nên mạnh mẽ hơn – thì sẽ hiếm hơn – khi họ giành chiến thắng trong một đấu trường ảo. Hiệu suất của chúng càng tốt, chúng càng có giá trị khi được mua hoặc bán.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top