Tin Mới

My Social Profile

Ethereum tăng 9% trong bối cảnh thị trường tiền điện tử hồi phục

Shares
Read Carefully

Thị trường tiền điện tử vừa thể hiện một đợt điều chỉnh ngắn hạn trong 24 giờ qua, sau khi các tài sản lớn như Ethereum cho thấy những điều kiện bán quá mạnh.

ETH, tiền điện tử bản địa của mạng blockchain Ethereum, đã có xu hướng giảm mạnh kể từ tháng 6, hoạt động đặc biệt kém so với Bitcoin.

Vào ngày 13 tháng 9, ETH đã thể hiện khả năng phục hồi trong khu vực 200 USD, tăng lên mức 188 USD, ghi nhận mức tăng 9 phần trăm vững chắc về giá. Sự phục hồi của Ethereum dẫn đến sự tăng giá của các token, cho phép Decentraland (MANA), VeChain (VET), WanChain (WAN), Aion (AION), ICON (ICX) và 0x (ZRX) tăng từ 10 đến 20% .

ETHUSD Chart

Biểu đồ ETH/USD

Sự hồi phục của thị trường có ý nghĩa gì?

Ngay cả trong suốt một đợt điều chỉnh tăng giá, thị trường đã cho thấy xu hướng tương tự minh chứng trong ba tháng qua. Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã ghi nhận mức tăng nhẹ về giá trị, tăng 2% lên 6.400 USD. Phần còn lại của thị trường, trải qua biến động mạnh trong suốt tháng Chín, cho thấy những động thái tăng lên ở phía trên.

Kể từ tháng Hai, thị trường tiền điện tử đã thử nghiệm khu vực 200 tỷ USD bốn lần, vào tháng Hai, tháng Tư, tháng Sáu và tháng Tám. Trong suốt tất cả các điều chỉnh, Bitcoin đã cho thấy sự ổn định trong phạm vi giá thấp trong khi những người khác như Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, và tiền điện tử vốn hóa thị trường nhỏ đã phải vật lộn để thể hiện khả năng phục hồi.

Sự dịch chuyển nhỏ trong xu hướng giá của Bitcoin trái ngược với sự dịch chuyển của phần còn lại của thị trường cho thấy thị trường đã có sự cạn kiệt trong vùng giá thấp. Bởi vì cả tiền điện tử và mã token chính đều phải gánh chịu đáng kể so với Bitcoin, sự việc càng trở nên khó khăn hơn khi gấu đẩy thị trường xuống dưới mức giá hiện tại của nó.

Nhà kinh tế và nhà kinh doanh tiền điện tử Alex Kruger đã giải thích:

“Khối lượng giao dịch nói lên sự kiệt sức và đáy ‘a’. Khối lượng giao dịch kiệt sức tương tự có thể được quan sát thấy ở Binance, Bitmex và hầu hết các sàn giao dịch, cả với USD và BTC.”

Nhưng, như đã đề cập ở trên, sự phục hồi của phiên điều chỉnh ngày 13 tháng 9 là do các điều kiện bán quá mức, điều này không nhất thiết dẫn đến một sự phục hồi trung hạn hoặc một sự đảo chiều hoàn toàn. Như Kruger lưu ý, rất có thể Ethereum và phần còn lại của thị trường sẽ tiếp tục phục hồi trong những ngày sắp tới nhưng lại giảm thêm một chút nữa.

“Hướng của ETHUSD phụ thuộc vào BTCUSD. Nếu BTC phá vỡ 6.400 USD thì mức tiếp theo là 6.600 – 6.650 USD và 6.850 USD. ETH sẽ phá vỡ nhiều khó khăn hơn. Tạm thời. Sau đó, mong đợi bán lại để tiếp tục, BTC phá vỡ mức thấp trong năm, địa ngục giữa các altcoin, và ETH yếu hơn so với những token đối thủ. Đó là tầm nhìn của tôi,” Kruger nói thêm.

Quá trình đáy

Thị trường tiền điện tử vẫn đang chạm đáy và rõ ràng là không hồi phục từ mức điều chỉnh 80%. Trong khi khó có thể thấy thị trường bắt đầu một đợt điều chỉnh lớn trước khi phục hồi trong trung hạn, các đồng tiền điện tử lớn như Bitcoin và Ethereum nhiều khả năng sẽ tiếp tục ở vùng giá thấp trong nhiều tuần đến vài tháng trước khi phục hồi về mức trước đó.

Trong ngắn hạn, các nhà phân tích xem xét xác suất của Bitcoin tiến đến vùng 6.000 USD là tương đối cao, đưa phần còn lại của thị trường đến tăng điểm.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top