Tin Mới

My Social Profile

Điều gì khiến ETH giảm mạnh hơn những loại tiền điện tử khác?

Shares
Read Carefully

Đầu ngày 9 tháng 9, giá của ETH, đồng tiền điện tử bản địa của Ethereum, giảm xuống mức thấp nhất năm ở mức 185 USD. Trong khi ETH đã tăng trở lại trên mốc 200 USD sau một sự phục hồi không lường trước được của Bitcoin từ 6.190 đến 6.450 USD, kể từ tháng Bảy, ETH đã thấy giá trị giảm mạnh hơn các loại tiền điện tử lớn khác.

Giảm bao nhiêu là do ICO bán ra?

Vào cuối năm 2017, giá của ETH vượt mốc 1.500 USD và các nhà đầu tư của mã token ERC20 trên giao thức Ethereum đạt được lợi nhuận gấp 10 đến 100 lần từ giai đoạn tiền xu ban đầu (ICO).

Các nhà đầu tư vào các token như EOS, Ontology, ICON, Zilliqa và 0x đã đạt được mức tăng lớn vào cuối năm 2017, tại đỉnh cao của thị trường tiền điện tử.

Nhưng, trong vài tháng qua, giá của token ERC20 đã giảm đáng kể so với Bitcoin, đồng thời cũng đã giảm 70% so với đồng đô la Mỹ. OntologyICON đã thấy 75 đến 80% thua lỗ so với Bitcoin, mất hơn 95% so với đô la Mỹ.

Phần lớn các nhà phân tích trong lĩnh vực tiền điện tử đã cho rằng sự suy giảm về giá của ETH là do việc bán tháo ETH nắm giữ của các dự án blockchain ERC20, những dụ án đã huy động hàng triệu đô la ETH trong doanh số bán hàng của họ.

Khi giá ETH bắt đầu giảm và thị trường tiền điện tử bước vào thị trường gấu lớn, các nhà phân tích cho rằng các dự án ERC20 bắt đầu bán cổ phần ETH, khiến ETH trải qua một xu hướng giảm mạnh hơn các đồng tiền điện tử lớn khác.

Rõ ràng là quyết định của các dự án ERC20 trên Ethereum để bán số lượng lớn ETH trong hoảng loạn phần lớn đóng góp vào xu hướng giảm của ETH.

Điều này có thể được ngăn ngừa trong tương lai không?

Đầu tuần này, đồng sáng lập của Augur, Joey Krug, đã trả lời một số lời chỉ trích của các nhà đầu tư trong cộng đồng tiền điện tử về quyết định của nhóm Augur bán ETH với giá 0,7 USD để tài trợ cho hoạt động của dự án.

Krug nói rằng Augur đã bán tất cả số ETH mà nó đã huy động ngay sau ICO để tài trợ cho sự phát triển của nó, thêm rằng Augur không phải là một quỹ phòng hộ mà là một dự án làm việc để tạo ra một hệ thống phi tập trung tinh vi.

Nếu Augur đã bán cổ phần của mình khi ETH đạt 1.000 USD vào cuối năm 2017, thì thay vì 700.000 USD, Augur có thể đã huy động được một tỷ USD.

Joey Krug

Nhưng, như Krug nhấn mạnh, các nhà đầu tư trong thị trường ICO không cung cấp vốn cho các dự án blockchain để hoạt động như các quỹ phòng hộ mà là để tối đa hóa nguồn lực của họ nhằm tạo ra một ứng dụng hoặc giao thức phi tập trung thành công.

Linda Xie, cố vấn 0x và người đồng sáng lập Scalar Capital, cho biết đội ngũ của cô đã tư vấn cho các dự án thanh lý ETH của họ khi họ bán mã token để tạo nguồn tài trợ cho hoạt động.

“Bạn và nhóm nghiên cứu của Augur đã làm điều đúng và tôi đã tư vấn cho các dự án cũng làm như vậy. Thật dễ dàng để xem tất cả những điều này trong nhận thức muộn màng vì giá của ETH có thể dễ dàng đi theo cách khác trong khi bạn đang xây dựng.”

Việc bán ra số lượng lớn ETH được khởi xướng bởi ICO xảy ra vì những ICO muốn tránh bỏ lỡ một cuộc biểu tình như Augur đã làm trong năm 2016. Nhưng, không chỉ khó đo lường đỉnh và đáy tài sản, mà nhà đầu tư đã không huy động hàng triệu đô la cho các dự án ERC20 để giao dịch và đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Cách tiếp cận của Augur, Xie, và các dự án, nhà đầu tư và người thúc đẩy nổi bật khác để ngăn chặn các dự án blockchain hoạt động như quỹ phòng hộ cho các cộng đồng phát triển nguồn mở có thể ngăn chặn một xu hướng giảm mạnh cho ETH trong tương lai.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top