Tin Mới

My Social Profile

Bitcoin có thể giảm nhiều hơn nữa trước khi tăng giá?

Shares
Read Carefully

Joost van der Burgt, một cố vấn chính sách tại Ngân hàng Quốc gia Hà Lan, cho biết, giá Bitcoin sẽ chịu thêm ít nhất một đợt điều chỉnh nữa trước khi bắt đầu đợt phục hồi trung hạn tiếp theo.

Burgt đã chứng minh mối tương quan giữa hoạt động tìm kiếm của Google với từ khóa “Bitcoin” và biểu đồ giá của BTC, cho thấy sự tương đồng nổi bật từ tháng 5 năm ngoái đến tháng 2 năm 2018. Nhưng, trong bảy tháng qua, Bitcoin đã không phản ánh xu hướng Tìm kiếm của Google.

“Mỗi khi bitcoin xuất hiện tin tức, có thể là tích cực hay tiêu cực, giá theo đó tăng lên. Theo tôi, đó là do sự ra đời của những hợp đồng kỳ hạn, điều đó có thể làm mòn bong bóng trước khi nó đến mức mà nó có thể bùng nổ hoàn toàn”, Burgt nói.

Liệu có một đợt rớt mạnh thật sự hay không?

Trong tháng 4 và tháng 7, giá của BTC tăng vọt lên 10.000 và 8.500 USD tương ứng sau khi phục hồi từ mức hỗ trợ 6.000 USD. Cả hai đột biến đều được kích hoạt bởi sự tăng đột biến về khối lượng và trong vòng một ngày, trong cả hai trường hợp, giá của BTC đã tăng từ 6.000 lên 7.500 USD.

Nhưng, như đã thấy trong biểu đồ do Burgt cung cấp, mối tương quan giữa xu hướng tìm kiếm Bitcoin của Google và biểu đồ giá BTC đã bị hủy bỏ kể từ tháng Hai. Vào tháng 4, khi giá Bitcoin đạt 10.000 USD, xu hướng tìm kiếm đã giảm liên tục, bất chấp sự lạc quan đáng kể được chứng minh bởi thị trường vào thời điểm đó.

Bieu Do Dieu Chinh Bitcoin

Biểu đồ do Joost van der Burgt và Ngân hàng Quốc gia Hà Lan cung cấp

Có thể lập luận rằng sự ổn định trong giá của Bitcoin và sự thiếu chuyển động của nó trong phạm vi giá thấp hơn đã khiến sự phổ biến của từ khóa BTC trên các công cụ tìm kiếm giảm xuống. Bởi vì nhu cầu về Bitcoin quá mãnh liệt trong tháng 12 năm ngoái khi thị trường kỳ hạn quanh Bitcoin được giới thiệu và BTC đạt mức giá cao nhất mọi thời đại ở mức 19.500 USD, lãi suất đối với tiền điện tử đã giảm kể từ đó.

Burgt thừa nhận rằng giá BTC và Google xu hướng cho từ khóa Bitcoin gần như là một sự khớp hoàn hảo cho đến cuối năm 2017.

Vào nửa cuối năm 2017, báo chí, các phương tiện truyền thông chính thống và các mạng truyền hình đều tích cực báo cáo về lĩnh vực tiền điện tử với một số khu vực lớn như Hàn Quốc và Nhật Bản phát sóng các cuộc tranh luận về tài sản kỹ thuật số trên truyền hình quốc gia.

Ngay cả khi nếu giá Bitcoin phục hồi lên 20.000 USD trong những tháng và năm tới, thì dường như xu hướng của Google không chứng minh được sự quan tâm tương tự như năm 2017 là năm Bitcoin được giới thiệu với dòng chính thống lần đầu tiên ở quy mô lớn.

Theo Burgt, tốc độ tăng trưởng chưa từng có của Bitcoin và lãi suất tăng nhanh chóng khiến các nhà đầu tư trở nên sợ hãi về cơn sốt quanh tiền điện tử, buộc các nhà đầu tư phải bán tài sản.

“Nếu tin đồn ở khắp mọi nơi, nó không quan trọng những tin tức này chính xác là về cái gì… không ai muốn bỏ lỡ và tất cả mọi người đang cố gắng để có được một phần của nó. Nó không thực sự quá hoảng loạn, nó giống một sự sợ hãi hơn,” anh nói thêm.

Thiếu sự điều chỉnh

Sự tương quan giữa xu hướng của Google và giá BTC đã bị mờ dần vào đầu năm 2018, khi thị trường toàn cầu chuyển từ mức cao của tiền điện tử năm 2017. Do đó, không chắc rằng xu hướng được hiển thị bởi Google sẽ phản ánh biểu đồ giá của Bitcoin trong những tháng tới.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top