Tin Mới

My Social Profile

Bỉ đưa ra cảnh báo mới đối với gian lận tiền điện tử

Shares
Read Carefully

Ở đằng sau các khiếu nại tăng lên từ phía người tiêu dùng, Cơ quan Dịch vụ Tài chính và Thị trường (FSMA) của Bỉ đã ban hành một cảnh báo mới đối với các nền tảng giao dịch tiền điện tử mới, những nền tảng lừa đảo. Cơ quan quản lý nói rằng những kẻ gian lận đằng sau những nền tảng này đang lừa gạt người tiêu dùng:

“Tiền điện tử là hiện tượng của năm. Những kẻ lừa đảo nhận thức được điều đó, và cố gắng thu hút khách hàng trực tuyến thông qua tiền điện tử giả và lợi nhuận khổng lồ, điều duy nhất họ thực sự làm là lấy tiền của khách hàng và biến mất. Đơn giản như thế.”

FSMA cũng đã cập nhật danh sách các nền tảng giao dịch tiền điện tử liên quan đến việc nhận được những câu hỏi / khiếu nại từ người tiêu dùng và thị thực mà nó đã xác định các dấu hiệu gian lận. Nó tiếp tục cung cấp một tuyên bố từ chối trách nhiệm rằng danh sách không thể được coi là đầy đủ, và các nhà đầu tư luôn được khuyên nên kiểm tra xem một công ty cung cấp cho họ một dịch vụ tài chính có yêu cầu ủy quyền hay đăng ký không.

Trước đó vào tháng 2 năm nay, FSMA đã đưa ra cảnh báo về lừa đảo tiền điện tử, nói rằng nhiều nền tảng xuất hiện trên internet và tất cả đều sử dụng cùng một mẹo: họ yêu cầu cung cấp nền tảng giao dịch tốt nhất (hoặc một trong những điều tốt nhất) ( s), cho phép cả người mới bắt đầu và chuyên gia giao dịch tiền điện tử trong vài giây và với sự tự tin hoàn toàn. Nó tiếp tục bổ sung rằng một số nền tảng này cũng cung cấp các sản phẩm tài chính khác với tiền điện tử như cơ sở của chúng: các tài khoản tiết kiệm với lợi nhuận được cho là đảm bảo, quyền lợi phục vụ hoặc các sản phẩm phái sinh như CFD.

Các khiếu nại phổ biến mà FSMA nhận được – người tiêu dùng không bao giờ thu hồi số tiền họ đã đầu tư hoặc họ chỉ đơn giản là không nghe thấy gì thêm từ công ty mà họ đã đầu tư tiền.

FSMA cũng cung cấp một số mẹo để duy trì cảnh giác. Thứ nhất, nó khuyên khách hàng phải luôn xác minh danh tính của công ty (nhận dạng công ty, quốc gia, v.v.). Thứ hai, luôn hỏi người đối thoại của bạn để có thông tin rõ ràng và dễ hiểu, và có thái độ phê phán đối với thông tin họ cung cấp. Cuối cùng, hãy cảnh giác với (lời hứa) hoàn toàn không cân xứng – nơi mà lợi nhuận có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thường là như vậy. FSMA, cùng với Ngân hàng Quốc gia Bỉ (NBB) giám sát lĩnh vực tài chính của Bỉ.

Các quốc gia khác nhau ở châu Âu có lập trường khác nhau khi nói đến tính hợp pháp của Bitcoin. Bỉ duy trì lập trường trung lập. Tuy nhiên, nước này đã tuyên bố rằng Bitcoin sẽ được miễn thuế giá trị gia tăng (VAT).

Bạn nghĩ gì về việc Bỉ đưa ra cảnh báo mới đối với gian lận tiền điện tử? Hãy cho becoins.org biết bằng cách bình luận bên dưới.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top