Tin Mới

My Social Profile

Trader Bitcoin ở Arizona bị kết án 41 tháng tù vì tội rửa tiền

Shares
Trader Bitcoin
Read Carefully

Một người đàn ông Arizona với một danh sách tội danh dài bao gồm súng, đạn và ma túy đã bị kết án 41 tháng tù giam vì rửa tiền ma túy bằng Bitcoin.

Được công bố vào thứ Tư (1/8) bởi Văn phòng luật sư Hoa Kỳ ở Arizona, Thomas Costanzo 54 tuổi, hay còn gọi là Morpheous Titania, đã bị phạt tù 41 tháng vì tội liên quan đến rửa tiền. Hình phạt này của Costanzo đã được tính kể từ khi bị bắt vào tháng 4 năm 2017.

Theo báo cáo của CCN tại thời điểm đó, một lực lượng đặc nhiệm liên bang đa cơ quan đã đột kích nhà giao dịch bitcoin địa phương và blogger phi chính phủ đã bị giữ lại theo nghĩa vụ cho đến khi đợt xét xử diễn ra sau một phiên điều trần sau khi được phân loại là “nguy cơ bỏ trốn nghiêm trọng”. Costanzo đã bị buộc tội điều hành một “việc kinh doanh chuyển tiền không có giấy phép” như một trader Bitcoin. Hồ sơ từ LocalBitcoins đã tiết lộ Costanzo là một trader khá mạnh trong lĩnh vực này với hơn 100 giao dịch trong bốn năm qua.

Trader Bitcoin

Costanzo đã bị kết tội lấy gần 165.000 USD tiền mặt trong khoảng thời gian hai năm, bao gồm một giao dịch duy nhất 107.000 USD được đổi thành Bitcoin từ các đại lý liên bang theo luật tiền điện tử nhằm trở thành đại lý buôn bán ma túy. Costanzo bị cáo buộc nói tiền điện tử “là một cách tuyệt vời để hạn chế sự tiếp xúc của chúng với việc thực thi pháp luật”, Bộ Tư pháp cho biết.

Đợt xét xử kết thúc vào đầu tháng 3 năm nay cũng cho thấy bằng chứng về việc Costanzo sử dụng Bitcoin để mua ma túy cũng như cung cấp Bitcoin cho các cá nhân mua ma túy qua internet.

Trong đợt kết án tuần này, thẩm phán quận G. Murray Snow của Hoa Kỳ cũng phán quyết rằng Costanzo sẽ không nhìn thấy bất kỳ lợi ích nào từ những đồng Bitcoin bị tịch thu của ông.

Một trích đoạn từ thông báo như sau:

Tại phiên tòa xử án, Thẩm phán Snow cũng phán quyết về việc tịch thu 80.94512167 Bitcoin do Costanzo cung cấp cho đại lý bí mật như một phần của giao dịch rửa tiền 107.000 USD cuối cùng. Giá trị hiện tại của Bitcoin bị mất là hơn 600.000 USD.

Bản án này cũng được đưa ra trong vòng hai tuần đối với một cựu nhà điều hành và giao dịch Bitcoin trên LocalBitcoins, được gọi là “Bitcoin Maven“, người đã phải nhận một bản án tù 12 tháng và phạt tiền 20.000 USD liên quan đến việc rửa tiền tương tự.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top