Tin Mới

My Social Profile

SEC Philippine phê duyệt các quy định dự thảo luật cho ICO và Crypto

Shares
Read Carefully

SEC Philippine (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch) đã chấp thuận các quy định dự thảo cho các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO), theo ABS CBN News đưa tin. Sự chấp thuận chính thức này sẽ mở đường cho việc bán các loại tiền điện tử hợp pháp tại Philippines. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vừa phát hành, cho ý kiến ​​công chúng, các quy tắc được đề xuất để quản lý việc đăng ký các dịch vụ tiền xu ban đầu, sẽ được xem xét khi các quy tắc thực tế sẽ được thực hiện, Chủ tịch SEC Emilio Aquino cho biết.

Tất cả đơn vị thực hiện ICO phải đăng ký với SEC đầu tiên

Vào tháng 2, news.Bitcoin.com báo cáo rằng SEC của Philippine đang phát triển một khung pháp lý để quản lý các giao dịch tiền điện tử. Vào thời điểm đó, cơ quan quản lý tài chính nhấn mạnh sự cần thiết của luật pháp tập trung vào các dự án ICO. Chủ tịch SEC Emilio Aquino nói với các phóng viên vào ngày 2 tháng 8, tại Manila, các quy định sẽ được thiết lập để bán mã token hoặc tiền điện tử do các công ty phát hành nhằm mục đích gây quỹ.

SEC đã nêu 12 điểm trong các quy tắc được đề xuất được công bố vào ngày 2 tháng 8.

“Theo quy định dự thảo, mã token do các công ty khởi nghiệp hoặc công ty thực hiện ICO có thể tuân theo bản chất của chứng khoán theo Mục 3.1 của Bộ luật Chứng khoán, và do đó, những điều này cần được đăng ký với Ủy ban và cần tiết lộ những điều cần thiết để bảo vệ đầu tư công cộng”.

Nghiên cứu về sách trắng của các ICO khác nhau đã được thực hiện tại Philippines cho thấy rằng những người đề xuất các ICO đó cho rằng các mã token được phát hành không phải là chứng khoán và do đó không thuộc thẩm quyền của SEC. “Việc cho phép hiện thực này được chứng minh là nguy hiểm đối với đầu tư công cộng, những người bị bỏ lại không biết cầu cứu ai khi các ICO được chứng minh là lừa đảo. Do đó, SEC sẽ nhận trọng trách chứng minh rằng các mã thông báo được cấp thông qua ICO trong tay những người đề xuất bằng cách cho rằng các mã token là chứng khoán, trừ khi được chứng minh bằng cách khác,” SEC nêu trong một thông cáo báo chí. “Các quy tắc được đề xuất được đánh giá từ các quy tắc trong các khu vực pháp lý và thị trường khác nhau,” nó kết luận.

“Điểm mấu chốt là chúng tôi đang xem xét liệu chúng tôi có cho phép các nhà đầu tư bán lẻ tham gia không,” Emilio Aquino nói với các phóng viên vào ngày 30 tháng 7. Ông cũng cho biết SEC yêu cầu tất cả các đơn vị bắt tay vào ICO hãy đăng ký với SEC trước.

Aquino, người được bổ nhiệm vào tháng 6, đang phải đối mặt với một môi trường pháp lý mới với sự gia tăng của tiền điện tử. Nhưng với tư cách là cựu ủy viên, ông đã đi đầu trong cuộc đàn áp của SEC về những âm mưu đầu tư lừa đảo. Aquino cho biết nguyên tắc lừa đảo luôn luôn liên quan đến những lời hứa hẹn về lợi nhuận đầu tư quá tốt. Trong việc thắt chặt các quy tắc về ICO, SEC xác định rằng tiền điện tử là chứng khoán bởi vì chúng bao gồm một hợp đồng đầu tư theo đó một người đầu tư tiền của mình và dẫn đến kỳ vọng lợi nhuận.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top