Tin Mới

My Social Profile

SEC phê duyệt Bitcoin ETF chỉ còn là vấn đề thời gian

Shares
Read Carefully

Thị trường đang nhanh chóng tiếp cận quan điểm chấp nhận Bitcoin ETF, và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cuối cùng sẽ chấp thuận một ETF trong tương lai gần. Đây là ý kiến ​​của Giám đốc điều hành Tập đoàn Internet Fatfish, Kin-Wai Lau khi trao đổi với CNBC vào tuần trước.

Theo Lau, những gì thị trường đang trải qua là một “đợt sóng tăng thứ hai” đối với bitcoin và tiền điện tử, một làn sóng mạnh mẽ của nhu cầu thúc đẩy bởi đầu vào của những nhà đầu tư thể chế và sự áp dụng. Anh cho rằng việc này nói chung là một dấu hiệu tích cực cho những người sớm chấp nhận và những người quan tâm đến lĩnh vực này. Đi xa hơn, anh cũng nói rằng khả năng SEC phê duyệt một ETF thị trường tiền điện tử là một chức năng của những gì mà tổ chức sẽ thuyết phục SEC thành công rằng họ có các công cụ cần thiết để làm nổi một ETF.

“Tôi nghĩ rằng đó là vấn đề thời gian trước khi chúng ta nhìn thấy SEC phê duyệt một ETF. Nó chỉ là vấn đề mà tổ chức sẽ có thể đi ra với các công cụ toàn diện về quản lý, giám sát và khả năng thanh khoản. Có một loạt các công cụ cần được trang bị, nhưng nó cũng là sự sẵn sàng của thị trường. Chúng ta không còn cách xa nữa, có thể là một vài tháng để thị trường chấp nhận một sản phẩm ETF. Tôi nghĩ đó là những gì SEC sẽ xem xét.”

Theo ý kiến ​​của Lau, nhu cầu bitcoin được thúc đẩy chủ yếu bởi nhu cầu thật sự mỗi ngày từ nhiều người trên toàn thế giới – một mô hình mà ông nói sẽ không thay đổi trong thời gian tới cuối năm.

Trả lời câu hỏi về những gì mà các nhà đầu tư nên theo dõi về dự đoán biến động giá bitcoin, Lau nói rằng việc chấp nhận là điều ảnh hưởng đáng kể đến giá tài sản, chứ không phải ETF hay các công cụ thị trường ‘trừu tượng’ khác.

Theo lời anh:

“Việc chấp nhận là điều đang thúc đẩy nhu cầu trên thế giới. Nó đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia và rất nhiều khu vực pháp lý đang bắt đầu điều chỉnh nó và tiếp cận nó với một cách tiếp cận thận trọng nhưng lạc quan. Đó thường là một vài yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi quy định. Nó được thiết lập cho một đợt tăng giá vào cuối năm.”

Trước đó, CCN thông báo rằng Giám đốc điều hành của Crescent Crypto, Ali Hassan đã ước tính khung thời gian để SEC chấp thuận cho một ETF bitcoin chỉ khoảng một năm rưỡi kể từ bây giờ.

Điều này xuất hiện chỉ một tuần sau khi công ty đầu tư VanEck trả lời những lo ngại của SEC về ETF tiền điện tử trong một bức thư được công bố trên trang web của cơ quan.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top