Tin Mới

My Social Profile

SEC Hoa Kỳ hoãn quyết định về Quỹ Giao dịch Bitcoin ETF

Shares
Bitcoin ETF
Read Carefully

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã hoãn quyết định của mình về việc niêm yết và giao dịch một quỹ giao dịch ngoại hối của Bitcoin (ETF) cho đến ngày 30 tháng 9, theo một tài liệu chính thức do SEC công bố ngày 7 tháng 8.

ETFs là chứng khoán theo dõi tài sản tương ứng đại diện trong cổ phiếu của quỹ. Chúng được một số người coi là một bước tiến tiềm năng cho việc chấp nhận hàng loạt các đồng tiền điện tử như một công cụ đầu tư được kiểm soát và thụ động.

Quỹ được xem xét được cung cấp bởi công ty đầu tư VanEck và công ty dịch vụ tài chính SolidX, và dự kiến ​​sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán BZX của Chicago. SEC hiện có gần hai tháng nữa để xem xét một sự thay đổi quy tắc được đề xuất bởi CBOE Global Markets Inc. đơn vị mà sẽ cho phép quỹ niêm yết.

Thông báo của ngày hôm nay 8/8 nói rằng SEC đã nhận được hơn 1.300 ý kiến ​​về thay đổi quy tắc được đề xuất trong việc niêm yết và giao dịch cổ phiếu của cổ phiếu SolidX BTC do VanEck SolidX Bitcoin Trust phát hành. Theo tài liệu, trong vòng 45 ngày kể từ ngày nộp đơn đề xuất thay đổi quy tắc, hoặc trong vòng 90 ngày nếu Ủy ban cho là cần thiết, Ủy ban sẽ phê duyệt, từ chối hoặc gia hạn thời gian xem xét. Tài liệu nêu rõ:

“Theo đó, Ủy ban, theo Mục 19 (b) (2) của Đạo luật 6, chỉ định ngày 30 tháng 9 năm 2018, là ngày Ủy ban phê chuẩn hoặc từ chối hoặc tiến hành thảo luận để xác định liệu có nên từ chối hay không, thay đổi quy tắc được đề xuất (Tư liệu No. SRCboeBZX-2018-040).”

VanEck và SolidX lần đầu tiên công bố Bitcoin ETF dự phòng vật chất vào ngày 6 tháng 6. Theo bản ghi SEC, giá của mỗi cổ phần của VanEck SolidX Bitcoin Trust được đặt là 200.000 USD. Giám đốc điều hành SolidX Daniel H. Gallancy nói với CNBC rằng giá cao phản ánh ý định của quỹ tập trung vào tổ chức, chứ không phải là các nhà đầu tư bán lẻ.

Tháng trước, SEC đã trì hoãn quyết định của mình về đơn xin đầu tư của Direxion cho một ETF Bitcoin cho đến ngày 21 tháng 9. Cơ quan quản lý cũng từ chối lời kêu gọi của Sàn giao dịch Bats BZX, thuộc công ty Inc. (BZX) để niêm yết và giao dịch cổ phiếu của Winklevoss Bitcoin Trust, nộp đầu tiên vào năm 2016.

Cơ quan này trích dẫn bản chất không được kiểm soát của thị trường Bitcoin là lý do chính để từ chối ứng dụng, nói rằng “Khi thị trường giao thoa không được kiểm soát – phải có các thị trường phái sinh quan trọng có liên quan đến tài sản cơ bản mà Sàn giao dịch có thể tham gia thỏa thuận chia sẻ giám sát.”

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top