Tin Mới

My Social Profile

Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb mở lại chức năng rút và gửi tiền

Shares
Bithumb
Read Carefully

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Bithumb sẽ tiếp tục các dịch vụ gửi tiền và rút tiền vào thứ Bảy (4/8) lúc 11 giờ sáng theo giờ KST. Sàn giao dịch đã đình chỉ tất cả các khoản tiền gửi và dịch vụ rút tiền trên nền tảng của mình sau vụ hack trên một ví nóng vào tháng 6, dẫn đến việc mất các token có giá trị trên 30 triệu USD.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb mở lại việc rút tiền

Sàn giao dịch đã đưa ra thông báo sớm ngày 3/8 thông qua một tweet trên Twitter chính thức của mình.

@BithumbOfficial
[Mở lại dịch vụ gửi tiền và rút tiền]
■ Thời gian cho các dịch vụ gửi tiền và rút tiền đầu tiên
: 4 tháng 8 năm 2018 11 SA [KST]

■ Danh sách tiền điện tử (tổng cộng 10)
: BTC, ETH, XRP, ETC, QTUM, LTC, BCH, XMR, ZEC, MITH

Tuy nhiên, chỉ có 10 đồng tiền điện tử được chấp thuận cho đợt phục hồi đầu tiên của dịch vụ, cụ thể là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Ethereum Classic (ETC), Qtum (QTUM), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Monero (XMR), Zcash (ZEC) và Mithrill (MITH). Các dịch vụ gửi và rút tiền trên 25 loại tiền điện tử khác vẫn bị tạm ngưng.

Một trích đoạn từ bài đăng trên trang web của Bithumb về việc tạm ngưng tiếp tục:

“Một số đồng tiền điện tử có chênh lệch giá đáng kể khoảng 10% giữa thị trường Bithumb và thị trường tiêu chuẩn sẽ được chọn không tham gia trong vòng này nhằm bảo vệ tài sản của khách hàng của chúng tôi. Kể từ khi các dịch vụ trở lại bình thường, sự thay đổi nhanh chóng về giá thị trường được kỳ vọng. Do đó, việc tiếp tục các dịch vụ thông thường cho các loại tiền điện tử như vậy sẽ bị tạm giữ trong thời gian này.”

Họ cũng đã thông báo rằng tất cả các địa chỉ gửi tiền đã được thay đổi và khách hàng phải yêu cầu những địa chỉ mới. Tất cả các khoản tiền gửi không được thực hiện trong khi các dịch vụ bị giữ cũng sẽ được trả lại.

Tạm ngừng phát hành tài khoản ảo được liên kết với ngân hàng

Nguồn: Shutterstock

Nhà điều hành sàn giao dịch, là một trong số các sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc theo khối lượng trước khi bị hack, cũng là một trong 12 công ty sàn giao dịch vượt qua một loạt các kiểm tra được thực hiện bởi Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc vào tháng 7. Các sàn giao dịch tiền điện tử khác đã vượt qua các bài kiểm tra bao gồm Korbit, Huobi Korea, OKEx và Upbit.

Sự vắng mặt của thị trường Bithumb có tác động tiêu cực đến thị trường tiền điện tử Hàn Quốc, với nhiều nhà đầu tư đưa dẫn chứng tín hiệu tiêu cực từ việc hack và các kiểm toán an ninh KBA tiếp theo. Sau khi vượt qua đánh giá và thông báo sự trở lại dần dần của mình đối với các hoạt động thường xuyên, nhiều người hy vọng rằng điều này sẽ có một hiệu ứng báo hiệu tích cực đối với thị trường giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc.

Mặc dù vậy, công ty sàn giao dịch không thể gia hạn và thiết lập hợp đồng với các ngân hàng và như vậy, nó đã phải đình chỉ việc phát hành các tài khoản ảo liên kết với ngân hàng mới.

Trước đó, CCN đã thông báo rằng, trong tháng 1, các nhà quản lý đã cấm giao dịch tiền điện tử thông qua các tài khoản ngân hàng ảo ẩn danh. Để tạo thuận lợi cho việc liên kết các trader giao dịch ví tiền với tài khoản ngân hàng của họ, các công ty sàn giao dịch phải thiết lập hợp đồng với ngân hàng địa phương và gia hạn hợp đồng đó sáu tháng một lần.

Báo cáo vào ngày 01 tháng 8 cho rằng Ngân hàng Nonghyup từ chối gia hạn một hợp đồng với Bithumb do lo ngại về an ninh sau vụ vi phạm an ninh vào tháng 6.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top