Tin Mới

My Social Profile

Mt. Gox bị khóa 1,3 tỷ USD Bitcoin cho đến hè năm sau

Shares
San giao dich Mt. Gox
Read Carefully

Mt. Gox lại nổi tiếng một lần nữa sau khi chính quyền quyết định giữ tất cả số tiền mà sàn giao dịch này sở hữu đến năm sau.

Các quỹ của Mt. Gox bị khóa cho đến khi nó có thể đền bù cho chủ nợ

Sau một vụ hack tấn công sàn giao dịch Mt. Gox, tất cả khách hàng của họ được hứa hẹn sẽ nhận lại số tiền bị đánh cắp. Thậm chí còn có lệnh của tòa án chỉ thị việc sàn giao dịch trả lại tài sản bị đánh cắp cho khách hàng của họ. Kể từ đó, các chủ nợ đã đưa ra một kế hoạch phục hồi chức năng để các quỹ bị đánh cắp được trả lại cho họ. Tuy nhiên, có vẻ như sàn giao dịch không có đủ tiền để giải phóng bồi thường cho tất cả các bên bị ảnh hưởng.

Do đó, số tiền của sàn giao dịch sẽ bị khóa trong cả năm và sẽ được giải phóng vào mùa hè tới. Theo một số dự đoán, đây là lúc sàn giao dịch cuối cùng sẽ có thể trả những gì nó nợ cho người dùng. Theo kế hoạch phục hồi, nếu Mt. Gox không thể trả số tiền bị đánh cắp của Bitcoin (BTC), tất cả tài sản của nó sẽ được phân phối cho các chủ nợ, thay vì các cổ đông.

Một điều thú vị theo kế hoạch là sàn giao dịch Mt. Gox sẽ thanh toán bằng Bitcoin (BTC) và/hoặc Bitcoin Cash (BCH), chứ không phải tiền mặt hoặc tiền tệ fiat. Kế hoạch nói rằng đây được xem như một phương pháp trả nợ thích hợp cho khách hàng.

Kế hoạch cũng chỉ ra rằng chỉ có BTC và BCH là phương thức trả nợ có thể chấp nhận được vì việc sử dụng các đồng điện tử khác có thể dẫn đến hậu quả một nỗ lực thao túng thị trường. Làm như vậy có thể gây ra nhiều vấn đề hơn, thay vì sửa chữa những vấn đề vốn đã gây rắc rối cho tình hình hiện tại.

Nan nhan cua vu hack Mt. Gox

Những nạn nhân chưa nhận được bồi thường từ Mt. Gox sẽ phải đợi đến hè năm 2019.

Việc trả nợ các chủ nợ có khả năng xảy ra vào mùa hè năm 2019

Xem xét có bao nhiêu nhà đầu tư đã mất tất cả mọi thứ trong vụ hack sàn gia dịch Mt. Gox, chúng ta nhìn thấy một tiến bộ trong nỗ lực để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, những người chưa được giải quyết và nhận lại tiền bị đánh cắp của họ bây giờ sẽ phải đợi cả năm trước khi họ nhận được tiền của mình.

Một vấn đề khác liên quan đến sự chậm trễ bồi thường có thể là do giá Bitcoin. Vì biến động giá Bitcoin tiếp tục vẫn không thể dự đoán được vì vậy không thể nói trước những gì có thể xảy ra trong 12 tháng tới.

Đối với kế hoạch phục hồi dân sự, dự kiến ​​nó sẽ được phê duyệt vào tháng 2 năm 2019. Nếu điều này xảy ra, chủ nợ có thể dự kiến ​​khoản thanh toán đầu tiên sẽ đến vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2019. Trước đó, tất cả số tiền còn lại mà Mt. Gox sở hữu có khả năng vẫn không bị ảnh hưởng. Ít nhất, tất cả các bên bị ảnh hưởng chắc chắn sẽ theo dõi chặt chẽ tất cả các phong trào quỹ kết nối với sàn giao dịch Mt. Gox theo bất kỳ cách nào.

Và, vì các luật sư đại diện cho chủ nợ yêu cầu nhận xét bổ sung trước khi phê duyệt kế hoạch, cuộc họp tiếp theo liên quan đến quá trình này dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Bạn nghĩ gì về việc sàn giao dịch Mt. Gox bị khóa 1,3 tỷ USD Bitcoin (BTC) cho đến mùa hè năm sau? Hãy cho becoins.org biết ý kiến của bạn bằng cách bình luận bên dưới nhé.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top