Tin Mới

My Social Profile

Philippines xây dựng Thung lũng Crypto Châu Á

Shares
Read Carefully

Chính phủ Philippines đang xây dựng Thung lũng Crypto của châu Á, một trung tâm tiền điện tử và fintech tương tự như một trung tâm ở bang Zug, Thụy Sĩ. Bất động sản sẽ được xây dựng tại Khu Kinh tế đặc biệt Cagayan và Freeport hợp tác với nhà phát triển bất động sản tư nhân Northern Star Gaming & Resorts Inc. Khu vực này đã được thiết lập để là nơi ở của 25 công ty tiền điện tử sẽ hoạt động trong khu vực.

Xây dựng Thung lũng Crypto Châu Á

Chính quyền Khu kinh tế Cagayan thuộc sở hữu của chính phủ Philippines (CEZA) đã hợp tác với Northern Star Gaming & Resorts Inc. để phát triển một trung tâm tiền điện tử và fintech gọi là Crypto Valley of Asia (CVA) hay Thung lũng Crypto châu Á.

Đây là “một phần trong nỗ lực của chính phủ để thúc đẩy hệ sinh thái fintech [để] thu hút các công ty blockchain quốc tế thiết lập cửa hàng trong nước,” theo e27 đưa tin hôm thứ Hai ngày 6/8. Trang tin công bố:

“CVA sẽ bao gồm phát triển nhà ở 25 cửa hàng bên trong công viên mạng được phát triển phù hợp với các yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt đối với các sàn giao dịch ảo được cấp phép ở nước ngoài (OVE) nằm trong CEZA. Nó sẽ bao gồm các không gian làm việc và sinh hoạt, ấp ủ doanh nghiệp và các trung tâm tăng tốc cũng như các văn phòng của OVE và các nhà cung cấp dịch vụ cho không gian tiền điện tử toàn cầu.”

Quản lý và CEO của CEZA, Raul L. Lambino bình luận trong một thông cáo báo chí chính thức rằng cơ sở hạ tầng này “sẽ phục vụ để thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài và các nhà sản xuất fintech toàn cầu đến với CEZA và Philippines. “Nó sẽ giúp đất nước trở thành một trong những điểm đến chính cho công trình nghiên cứu fintech và blockchain”.

Gần đây, chính quyền đã thông báo rằng họ đã cấp hai giấy phép cho các công ty tiền điện tử. 17 công ty trong lĩnh vực tiền điện tử đã thanh toán đầy đủ và chính phủ dự kiến ​​sẽ tạo ra 68 triệu USD từ việc cấp phép cho 25 công ty crypto và fintech.

Tạo ra bùng nổ kinh tế

“Mục tiêu là để CVA tạo ra một sự bùng nổ kinh tế sẽ cho phép nhiều người Philippines theo đuổi nghề nghiệp trong công nghệ”, e27 cho biết thêm rằng các nhà cung cấp bên thứ ba (BPO) sẽ mang lại việc làm trong khu vực.

Northern Star cam kết đầu tư 100 triệu USD trong vòng 10 năm tới và đã bảo đảm nguồn vốn từ một số công ty quốc tế và khu vực sẽ được nằm trong CVA. Chủ tịch Enrique Gonzalez nhận xét:

“Thung lũng Crypto của châu Á và CEZA sẽ đưa Philippines vào bản đồ toàn cầu về fintech và công nghệ blockchain. Tương tự như các khu vực pháp lý tiến bộ khác như Zug của Thụy Sĩ, chúng tôi sẽ tạo ra một môi trường thúc đẩy sự đổi mới, tinh thần kinh doanh và phát triển kỹ năng quan trọng thông qua giáo dục và đào tạo BPO.”

Ông nhắc lại, “với các đối tác toàn cầu mạnh mẽ đã xác nhận nhập cảnh vào phát triển quy hoạch tổng thể của chúng tôi, chúng tôi tự tin trong việc tiếp tục đà định vị Philippines như là điểm đến hàng đầu cho các đơn vị blockchain nước ngoài.”

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top