Tin Mới

My Social Profile

Nhật Bản công bố kết quả kiểm tra tại chỗ 23 sàn giao dịch tiền điện tử

Shares
FSA Nhat Ban
Read Carefully

Cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản đã hoàn thành việc kiểm tra trên trang web của 23 sàn giao dịch tiền điện tử. Cơ quan này tìm thấy nhiều vấn đề và đã đưa ra một báo cáo phác thảo. Cơ quan quản lý sẽ sử dụng các phát hiện này để thắt chặt các thủ tục xem xét của các đơn xin phép của sàn giao dịch tiền điện tử mới, bao gồm hơn 100 công ty đang chờ được xem xét.

Kết quả kiểm tra tại chỗ của 23 sàn giao dịch

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), đã công bố hôm thứ Sáu ngày 10/8 về kết quả kiểm tra tại chỗ của 23 sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước.

7 trong số 23 sàn giao dịch đã được cấp phép đầy đủ; số còn lại “được coi là đại lý”, là những sàn giao dịch đã được phép hoạt động trong khi các đơn của họ đang được cơ quan xem xét. FSA bắt đầu kiểm tra các sàn giao dịch này sau vụ hack Coincheck vào tháng Giêng.

Với thông báo này, FSA cũng đưa ra một báo cáo tạm thời tóm tắt các vấn đề phát sinh từ việc kiểm tra và giám sát các sàn giao dịch. Nikkei nói thêm:

“Việc kiểm tra cho thấy một thực tế bê bối rằng việc duy trì hệ thống kiểm soát nội bộ đã không theo kịp với sự mở rộng nhanh chóng của các giao dịch. Rủi ro không được đánh giá cho từng loại tiền ảo… và người ta đánh giá rằng việc bảo vệ các nhân viên cần thiết cho các biện pháp đối phó như rửa tiền là không đủ tại nhiều đơn vị cung cấp.”

Hơn nữa, cơ quan phát hiện ra rằng “tổng tài sản của các sàn giao dịch nhanh chóng mở rộng đến gấp 6 lần trong một năm,” theo các trang tin tức chuyển tải. FSA cũng lo ngại rằng có chưa đến 20 giám đốc điều hành và nhân viên ở hầu hết các nơi, với tài sản được lưu giữ là 3,3 tỷ yên [~ 30 triệu đô la Mỹ] mỗi người” theo trung bình.

Tiến về phía trước

FSA sẽ sử dụng đầy đủ các phát hiện từ kiểm tra khi xem xét các ứng viên mới. Kể từ vụ hack của Coincheck, cơ quan này đã không chấp thuận bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào.

Theo Nikkei, ba công ty hiện đang được xem xét, bao gồm Coincheck. Ấn phẩm nhắc lại:

“Dự kiến việc ​​đăng ký sàn giao dịch đã gần như dừng lại sau khi sự cố Coincheck giờ sẽ được tiếp tục. Trong tương lai, việc kiểm tra sẽ được thắt chặt, chẳng hạn như đánh giá hiệu quả của kế hoạch kinh doanh … và hệ thống kiểm soát nội bộ tại chỗ.”

Hiện tại, có hơn 100 công ty đang chờ đăng ký. Theo Business Insider Nhật Bản, chúng bao gồm các ngân hàng, các công ty CNTT lớn và các công ty chứng khoán lớn. Trong khi một số người đã gửi đơn đăng ký cho FSA, một số người đã chỉ trải qua một lần tham vấn với cơ quan. Một quan chức của FSA nói với trang tin rằng ông muốn những người muốn được đăng ký phải kiểm tra báo cáo kiểm tra và “trước tiên hãy so sánh [những phát hiện] với tình hình của công ty họ.”

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top