Tin Mới

My Social Profile

Microsoft giới thiệu thuật toán proof-of-authority trên Azure

Shares
Microsoft Azure
Read Carefully

Nền tảng đám mây của Microsoft Azure đã giới thiệu một thuật toán chứng thực proof-of-authority (PoA) về sản phẩm blockchain Ethereum (ETH), theo một bài đăng trên blog ngày 7 tháng 8.

Thuật toán mạng lưới Ethereum mới sẽ cho phép một cách “hiệu quả hơn” để xây dựng các ứng dụng phân tán (DApps) cho các mạng lưới riêng hoặc liên kết, nơi “tất cả những người tham gia đồng thuận đều được biết đến và có uy tín”.

Ngược lại với proof-of-work (PoW) – giao thức hiện tại trên Azure – một thuật toán PoA dựa trên nguyên tắc các nhận dạng hoặc trình duyệt tính hợp lệ được chấp thuận trên blockchain, và không yêu cầu cạnh tranh trong việc hoàn thành các giao dịch.

Sản phẩm Ethereum mới trên Azure được trang bị một số tính năng để đảm bảo chức năng và bảo mật chính xác của nó, chẳng hạn như hệ thống cho thuê danh tính, hỗ trợ lắp ráp web của Parity, Azure Monitor và Quản trị DApp.

Hệ thống cho thuê danh tính dự định đảm bảo rằng trong khi mỗi thành viên sở hữu “các node đồng thuận dư thừa”, không có hai node nào có thể mang cùng một bản sắc. Hệ thống này cung cấp sự bảo vệ danh tính ngay cả trong trường hợp máy ảo (VM) hoặc mất điện, vì vậy các node mới “có thể nhanh chóng quay lên và tiếp tục nhận dạng các node trước đó”.

Hỗ trợ lắp ráp web của Parity nhằm đơn giản hóa quá trình xây dựng các hợp đồng thông minh, cho phép khách hàng viết chúng bằng các ngôn ngữ quen thuộc hơn ngôn ngữ lập trình Solidity hiện có trên chuỗi khối ETH. Bài đăng trên blog lưu ý rằng các nhà phát triển giờ đây có thể viết DApp bằng các ngôn ngữ như C, C ++ và Rust.

Giải pháp Quản trị DApp nhằm đơn giản hóa việc bỏ phiếu và ủy quyền hợp lệ trong quá trình tham gia vào một tập đoàn. Bằng cách kích hoạt tính năng này, các nhà phát triển cung cấp cho khách hàng một mức trừu tượng, cho phép các lập trình viên ẩn tất cả trừ các dữ liệu liên quan về một đối tượng để giảm bớt sự phức tạp và gia tăng hiệu quả.

Quản trị DApp cũng sẽ đảm bảo rằng mỗi thành viên của tập đoàn có quyền kiểm soát các khóa riêng của mình, cho phép ký tên được bảo vệ đầy đủ trên ví của người dùng đã chọn, theo bài đăng trên blog viết.

Microsoft lần đầu tiên công bố sự ra mắt nền tảng điện toán đám mây Azure dựa trên Ethereum vào cuối năm 2015. Được thành lập vào năm 2010, Azure cung cấp một mạng lưới toàn cầu các trung tâm dữ liệu do Microsoft quản lý để phát triển, thử nghiệm, triển khai và quản lý các ứng dụng và dịch vụ.

Đầu tháng 6, tập đoàn blockchain R3 đã thông báo rằng công ty – cùng với 39 công ty tài chính toàn cầu – đã thử nghiệm thành công ứng dụng khách hàng của bạn (KYC), chạy tổng cộng 45 node trên Microsoft Azure.

Bạn nghĩ gì về  việc Microsoft giới thiệu thuật toán proof-of-authority trên Azure? Hãy cho becoins.org biết ý kiến của bạn bằng cách bình luận bên dưới.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top