Tin Mới

My Social Profile

Jamie Dimon nói JPMorgan sẽ sử dụng Blockchain ‘cho rất nhiều thứ’

Shares
Read Carefully

Jamie Dimon của JPMorgan Chase thì lạc quan về công nghệ blockchain, nhưng lại tránh xa nhận xét về tiền điện tử, nói rằng các ứng dụng thanh toán tiền tệ fiat là “sự gián đoạn lớn nhất đối với doanh nghiệp của chúng tôi” trong một cuộc phỏng vấn trên số ra tháng 7-8 của Harvard Business Review.

Khi được hỏi về mối đe dọa cạnh tranh của công ty, Dimon, chủ tịch và CEO của JPMorgan Chase – ngân hàng lớn nhất nước Mỹ – đã chỉ ra những gì ông gọi là “hình thức thanh toán mới”. Cụ thể là PayPal, Venmo và Alipay, Dimon nói rằng “các công ty này đang làm tốt việc nhúng các dịch vụ ngân hàng cơ bản vào cuộc trò chuyện của họ, mạng xã hội, trải nghiệm mua sắm của họ.”

Trong khi ông không đề cập đến crypto như là một kẻ phá hoại tiềm năng, khi ông được hỏi về quan điểm của mình về tiền điện tử trong một câu hỏi sau đây, Dimon chỉ trả lời, “Tôi có lẽ không nên nói thêm về tiền điện tử”. Dimon đã lập luận rằng tiền điện tử là “không giống như vàng hoặc tiền tệ fiat,” được ” hỗ trợ bởi pháp luật, cảnh sát, tòa án […] [là] không thể sao chép, và có những hạn chế về chúng”. Dimon cũng nêu ý kiến gọi công nghệ blockchain”thực,”–– ngụ ý rằng tiền điện tử không phải – nói rằng JPMorgan ” đang thử nghiệm nó [blockchain] và sẽ sử dụng nó cho rất nhiều thứ.”

Trong khi vị thế chính thức của JPMorgan về tiền điện tử và ý kiến ​​của Dimon không phải lúc nào cũng trùng hợp, cả hai đã thấy sự thay đổi trong năm qua. Vào ngày 13 tháng 9 năm 2017, Dimon đã gọi Bitcoin là “gian lận” tại cuộc họp của nhà đầu tư, cùng với đe dọa sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào giao dịch Bitcoin trên tài khoản của công ty.

Trái ngược với những gì Dimon đã nói với Harvard Business Review trong cuộc phỏng vấn gần đây, trong một hồ sơ SEC vào ngày 27/2, ngân hàng đã đánh dấu tiền điện tử trong tiểu mục “Cạnh tranh” của báo cáo, nói rằng nó có thể gây áp lực giảm giá và phí cho các sản phẩm của JPMorgan Chase hoặc có thể khiến JPMorgan Chase mất thị phần.”

Vào tháng Hai năm nay, một báo cáo nội bộ của JPMorgan cũng gọi tiền điện tử là “bộ mặt của sự đổi mới sáng tạo xung quanh công nghệ blockchain”. Khi nói chuyện với Cointelegraph ở Davos vào tháng Giêng, Dimon đã giữ lập trường tương tự như những gì ông nói với Harvard Business review, nói rằng ông “không thể trả lời”, nhưng cũng tuyên bố rằng ông “không phải là người hoài nghi”.

Tuy nhiên, trong vài tháng gần đây, JPMorgan – và rõ ràng là Dimon – đã trở thành người lạc quan về công nghệ blockchain, với việc ngân hàng thậm chí còn gửi một bằng sáng chế liên quan đến blockchain vào ngày 3 tháng 5.

Vào ngày 17 tháng 5, JPMorgan thông báo rằng họ đã tạo ra và tuyển được một vị trí mới của người đứng đầu chiến lược tài sản tiền điện tử.

Bạn nghĩ gì về việc JPMorgan sẽ sử dụng blockchain cho rất nhiều thứ? Hãy cho becoins.org biết bằng cách bình luận bên dưới.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top