Tin Mới

My Social Profile

IBM và Maersk hợp tác về chuỗi cung ứng toàn cầu trên Blockchain

Shares
Cong nghe Blockchain
Read Carefully

Công ty công nghệ khổng lồ  IBM và Danish Shipping và công ty vận tải Maersk vừa thông báo về việc tạo ra một nền tảng vận chuyển toàn cầu, dựa trên blockchain, được gọi là TradeLense, trong một thông cáo báo chí chính thức ngày 9 tháng 8.

Tính đến hiện tại, 94 tổ chức đã hoặc đang sớm chấp nhận chương trình hoặc đã đồng ý tham gia trong tương lai.

TradeLens được cho là có thể theo dõi dữ liệu vận chuyển quan trọng trong thời gian thực và cung cấp một hồ sơ không thể chối cãi của dữ liệu đó cho tất cả mọi người liên quan. Hồ sơ này có khả năng làm giảm thời gian cần để giải quyết “những câu hỏi hoạt động” chẳng hạn như “Container của tôi đang ở đâu?” bằng cách loại bỏ các bước không cần thiết và người trung gian.

Hệ thống mới này báo cáo đã thu được 154 triệu “sự kiện vận chuyển”, chẳng hạn như thời gian đến của tàu và tài liệu phát hành hải quan, và cơ sở dữ liệu của nó đang tăng với tốc độ xấp xỉ một triệu sự kiện mỗi ngày.

Nền tảng TradeLens báo cáo sử dụng hợp đồng mã phân phối thực thi (EDCC), hoặc hợp đồng thông minh, để tăng “hợp tác kỹ thuật số”. Mô-đun thương mại của hệ thống vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng nhằm mục đích cho phép cộng tác hiệu quả và năng suất hơn giữa tất cả các bên tham gia.

Cho đến nay, có hơn 20 nhà khai thác cảng và nhà ga từ khắp nơi trên thế giới tham gia chương trình thử nghiệm beta, cùng với các cơ quan hải quan, chủ hàng và vận chuyển hàng hóa.

Một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực vận chuyển và hậu cần toàn cầu, như Pacific International Lines (PIL)Hamburg Süd, cũng đang tham gia. Theo IBM, “90% hàng hóa trong thương mại toàn cầu được vận chuyển bởi ngành vận tải biển mỗi năm”. Do đó, nếu thành công, dự án có tiềm năng tác động đáng kể đến thương mại quốc tế.

Bridget van Kralingen, phó chủ tịch cấp cao của IBM Global Industries, Solutions và Blockchain, đã đề cập đến tiềm năng của việc triển khai công nghệ blockchain:

“Chúng tôi tin rằng blockchain có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc số hóa vận chuyển toàn cầu, một khu vực của nền kinh tế toàn cầu di chuyển bốn nghìn tỷ USD hàng hóa mỗi năm. Tuy nhiên, thành công với công nghệ dựa trên một yếu tố duy nhất – kết hợp toàn bộ hệ sinh thái với nhau xoay quanh một cách tiếp cận mang lại lợi ích cho tất cả những người tham gia như nhau.”

Ngành vận tải và hậu cần đã rất cởi mở với việc sử dụng công nghệ blockchain. Ví dụ, vào tháng 6, Maqta Gateway, một chi nhánh của cảng Abu Dhabi Ports, đã công bố việc ra mắt nền tảng blockchain, Silsal, nhằm cải thiện hiệu quả chia sẻ dữ liệu và giảm các thủ tục giấy tờ.

Bạn nghĩ gì về việc IBM hợp tác Maersk vê chuỗi cung ứng toàn cầu dựa trên blockchain? Hãy cho becoins.org biết bằng cách bình luận bên dưới nhé.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top