Tin Mới

My Social Profile

Hiện tại có hơn 3.500 máy ATM bitcoin trên toàn thế giới

Shares
Bitcoin
Read Carefully

Tuy không được sử dụng rộng rãi như những thứ được tạo ra cho tiền tệ fiat, nhưng những máy ATM tiền điện tử vẫn là một phương tiện phổ biến để mua và bán những đồng tiền điện tử như Bitcoin. Hôm nay đánh dấu một mốc quan trọng, vì hiện tại có hơn 3.500 máy ATM bitcoin được cài đặt và hoạt động trên toàn thế giới.

Số lượng máy ATM bitcoin phá vỡ mốc 3.500

Dữ liệu mới nhất từ ​​Coinatmradar – một cơ quan hàng đầu theo dõi các vị trí các máy ATM bitcoin- cho thấy sự sụt giảm về giá Bitcoin không có nhiều tác động đến tốc độ các máy ATM tiền mã hóa đang được cài đặt và sử dụng trên toàn thế giới. Dữ liệu cho thấy hiện tại có 3.503 máy ATM bitcoin trên toàn cầu, tính đến thời điểm bài viết. Trong số các máy ATM được cài đặt, có khoảng 1.846 máy (khoảng 52,7%) hỗ trợ các đồng altcoin với 49% và 32,1% các máy ATM này hỗ trợ Litecoin và Ether tương ứng. Cột mốc mới này xuất hiện 17 tháng sau khi tổng số máy ATM bitcoin vượt mốc 1.000 cài đặt vào đầu năm 2017.

Mỹ giữ vị trí hàng đầu

Dữ liệu từ Coinatmradar báo cáo rằng Bắc Mỹ có mật độ máy ATM lớn nhất trên toàn cầu, với số lượng 2.594 máy ATM bitcoin khổng lồ được cài đặt, chiếm 74,05% tổng số máy ATM được lắp đặt trên toàn thế giới. Sau Bắc Mỹ, mặc dù cách khá xa, là châu Âu – nơi Vương quốc Anh và Áo, thống trị, theo sau chặt chẽ là Nga và Cộng hòa Séc.

Giá Bitcoin

BTC/USD| Nguồn: Bitfinex

 

Giá bitcoin đã bị ảnh hưởng nhiều nhất trong năm nay, đặc biệt là quý đầu tiên của năm, nó đã giảm gần 50% trong tháng 2 xuống dưới 7.000 USD. Mặc dù giá sụt giảm, các nhà sản xuất vẫn tiếp tục lắp đặt các máy rút tiền điện tử mới. Báo cáo cho thấy tốc độ gia tăng mà các nhà khai thác ATM đang cài đặt các máy trên toàn thế giới.

Đầu tháng 5, khi có khoảng 3.052 máy ATM tiền điện tử được cài đặt và hoạt động trên toàn cầu, tỷ lệ cài đặt cao, hơn 5,88 máy ATM bitcoin/ngày, và đã tăng 66% so với tốc độ cài đặt 8,91 máy hiện tại mỗi ngày. Đối với các nhà sản xuất, hai công ty thống trị gói sản phẩm này: công ty Genesis Coin của Mỹ (33,69%) và General Bytes tại Châu Âu (26,89%).

Từ báo cáo mới, chúng ta có thể giả định một vài điều như sự gia tăng nhu cầu mua và bán tiền điện tử thông qua máy ATM và mô hình kinh doanh cũng có vẻ sinh lợi cho các nhà sản xuất mặc dù giá giảm.

Các nhà sản xuất cũng đang cung cấp các tùy chọn ngày càng tăng cho người tiêu dùng thông qua các máy hai chiều. Các máy ATM hai chiều cho phép người tiêu dùng mua và bán tiền điện tử, trong khi các máy một chiều chỉ dành cho việc mua tiền điện tử. Thị phần máy móc hai chiều cũng tăng từ 35,32% lên 37,03%, khi các nhà sản xuất đầu tư vào phần cứng cải tiến để kiếm chi phí ở cả hai mặt của giao dịch.

Bitcoin vẫn là ông vua

Dữ liệu cho thấy bitcoin vẫn là tiền điện tử thống trị trên thế giới. Khoảng 99,9% của tất cả các máy được cài đặt trên toàn cầu hỗ trợ bitcoin, trong khi 52,7% hỗ trợ altcoin, trong đó litecoin là phổ biến nhất.

Với sự gia tăng hàng tháng về số lượng máy ATM bitcoin được cài đặt trên toàn thế giới và sự lạc quan đối với các cryptos, thì tương lai có vẻ tốt đối với ngành công nghiệp này. Tuy nhiên, câu hỏi thực sự là làm thế nào cảnh quan sẽ được phát triển, khi máy ATM cung cấp một phương tiện tuyệt vời mà có thể tăng cường việc áp dụng tiền điện tử, mặc dù lệ phí cao. Hiện tại, với mức giá của sự tiện lợi và dễ sử dụng thì có vẻ quá tốt đối với một người tiêu dùng để từ chối chúng – nhưng phí giao dịch thì khó mà chấp nhận được.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top