Tin Mới

My Social Profile

Giá Bitcoin giảm xuống vùng 6000 USD: Yếu tố và xu hướng

Shares
Read Carefully

Tương tự như xu hướng ngắn hạn được chỉ ra bởi CCN ngày hôm qua, giá Bitcoin đã giảm vào vùng 6.000 USD khi nó không thể hiện sự hồi phục về khối lượng giao dịch.

Hôm qua, CCN đã báo cáo rằng khối lượng của BTC và phần còn lại của thị trường tiền điện tử đã giảm đáng kể kể từ cuối tháng 7, hơn 30%. Với sự phục hồi không thành công của khối lượng giao dịch Bitcoin và xu hướng giảm mạnh của thị trường tiền điện tử, CCN đã báo cáo rằng giá Bitcoin có thể sẽ giảm xuống mức 6.000 USD.

“Nhu cầu tổng thể về tiền điện tử đã giảm trong vài ngày qua và hoạt động thị trường đã giảm xuống. Từ đây, nếu khối lượng BTC không thể tăng lên 4 đến 5 tỷ USD trong vài ngày tới thì mức giảm xuống mức 6.000 USD là không thể tránh khỏi, điều này có thể ảnh hưởng đến dự đoán của Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes vào tháng trước,” theo CCN báo cáo.

Gia Bitcoin

Các yếu tố và xu hướng

Nhiều nhà đầu tư và nhà phân tích cho rằng sự suy giảm đột ngột về giá của BTC vào ngày 8/8 diễn ra theo quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trì hoãn việc chấp thuận của quỹ giao dịch hối đoái (ETF) của VanEck và SolidX.

Trong những trường hợp bình thường, hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng sự trì hoãn của ETF VanEck-SolidX Bitcoin được kỳ vọng và quyết định của SEC để trì hoãn việc chấp thuận VanEck SolidX Bitcoin ETF đơn giản là không đủ để kích hoạt sự sụt giảm mạnh như vậy trong việc định giá thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, trong các thị trường giao dịch tiền điện tử hàng đầu như Nhật Bản và Hàn Quốc, cái gọi là “người có ảnh hưởng” và “thương nhân” đã thiết lập một câu chuyện xung quanh ETFs của VanEck và Cboe Bitcoin, mạnh dạn tuyên bố rằng giá Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất trong tháng 8, khi được sự chấp thuận của Bitcoin ETF đầu tiên.

Đặc biệt, ở Hàn Quốc, các nhà nghiên cứu và các thương nhân tiền điện tử được công nhận rộng rãi với hàng trăm nghìn người đăng ký và người theo dõi trên các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter, Facebook và YouTube đã tuyên bố rằng quyết định của SEC vào tháng 8 sẽ dẫn đến sự tăng đột biến lớn về giá của BTC.

Điều này thì có thể, với hiệu ứng lớn và hy vọng giả được tạo ra bởi nhiều nhà giao dịch và nhà nghiên cứu có ảnh hưởng, thị trường đã phản ứng quá mức trước sự chấp thuận của quỹ ETF VanEck-SolidX Bitcoin.

Nó cũng là hợp lý rằng quyết định của SEC trùng với một đợt bán lớn trong thị trường OTC, mà các chuyên gia tin rằng nó phải lớn hơn ít nhất hai đến ba lần so với thị trường giao dịch tiền điện tử.

Cuối cùng, một tình huống có thể xảy ra là một nhóm lớn những chú gấu, những người có ý định bán một lượng lớn BTC trong vài ngày qua, đã tìm ra lý do để làm như vậy với quyết định của SEC Hoa Kỳ và bắt đầu một thời gian ngắn bán tháo một cách hoảng loạn.

Yếu tố chính vẫn là ETF

Tất cả các kịch bản trên đều bị ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp bởi quyết định của SEC Hoa Kỳ và như vậy, có thể nói chắc chắn rằng sự chậm trễ của VanEck Bitcoin ETF khiến giá của BTC giảm.

Tuy nhiên, như một số nhà phân tích giải thích, nếu việc từ chối Bitcoin ETF có thể có tác động lớn đến việc định giá thị trường tiền điện tử, thì ngược lại, sự chấp thuận của Bitcoin ETF cũng có tác động tích cực lớn đến xu hướng giá trung hạn của những đồng tiền điện tử lớn.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top