Tin Mới

My Social Profile

Dự luật mới đề xuất 5 phần trăm thuế thu nhập tiền điện tử tại Ukraine

Shares
Quy dinh tien dien tu Ukraine
Read Carefully

Một dự thảo luật được chuẩn bị bởi các đại biểu và đại diện của ngành công nghiệp nhằm mục đích giới thiệu ánh sáng thuế đối với thu nhập tiền điện tử ở Ukraine. Các doanh nghiệp và cá nhân sẽ được yêu cầu trả 5% lợi nhuận của họ từ giao dịch và khai thác tiền điện tử khi giao dịch với tiền tệ fiat. Thêm vào đó, ‘khoản phí quân sự’ bắt buộc 1,5% đối với tất cả người Ukraine trả cho nhà nước kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu ở phía Đông.

Ukraine phải trả 5% thuế và 1,5% phí quân sự đối với lợi nhuận Crypto

Mặc dù ngày càng phổ biến, tiền điện tử vẫn chưa được hợp pháp hóa và quy định tại Ukraine. Lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển của đất nước đang mong đợi các nhà chức trách thực hiện điều đó càng sớm càng tốt nhưng các quan chức ở Kiev đã chậm chạp trong việc nắm bắt hiện tượng này và tìm hiểu xem phải làm gì với nó. Ba dự luật bị mắc kẹt tại Rada kể từ tháng 10 năm ngoái và một dự luật thứ tư dự kiến ​​sẽ được đệ trình vào tháng 9 này.

Hiện tại khi Ukraine đang tiến gần hơn đến việc áp dụng các quy định sau khi phê duyệt một khái niệm quy định vào tháng trước, một dự thảo luật mới đề cập đến các khía cạnh của thuế. Một nhóm đại biểu dẫn đầu bởi nhà lập pháp Ukraine Oleksiy Mushak và hai mươi đại diện của doanh nghiệp tiền điện tử đang làm việc trên dự luật đề xuất chế độ thuế tạm thời trong lĩnh vực này. Các tác giả muốn nó được thi hành vào năm 2019 và duy trì tại chỗ cho đến năm 2025.

Dự thảo dự kiến ​​đưa ra mức thuế suất 5% đối với lợi nhuận từ kinh doanh và khai thác tiền điện tử, theo Liga Business đưa tin. Thuế sẽ được tính theo chênh lệch giữa giá mua và giá bán tài sản kỹ thuật số, và chênh lệch giữa thu nhập và chi phí khai thác. Nó sẽ chỉ khi nào các quỹ tiền mã hóa được đổi thành fiat hoặc trong trường hợp thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, kể cả tài sản. Các giao dịch từ crypto đến crypto sẽ không bị đánh thuế.

Theo Mushak, ngành công nghiệp tiền điện tử có thái độ tích cực đối với các đề xuất trong văn bản pháp lý. “Nhà nước không nên đụng đến giao dịch giữa các crypto mà là lối ra tới fiat, khu vực thực sự và việc mua bán hàng hóa. Có vẻ 5% là tối ưu. Trên thực tế – đây là mức giá phải trả cho việc hợp pháp hóa thu nhập từ các giao dịch bằng tiền điện tử”, theo Artiom Afyan, đối tác quản lý của công ty luật Juscutum cho biết.

Ngoài ra, Ukraine thu lợi nhuận từ tiền điện tử, sẽ được trả cho cái gọi là “phí quân sự” – 1,5% trên thu nhập của cá nhân của họ. Thuế đã được áp dụng như một biện pháp tạm thời để tài trợ cho cải cách của lực lượng vũ trang Ukraine vào tháng 8 năm 2014. Quân đội của Ukraine đang tham gia vào một cuộc xung đột quân sự với các lực lượng ủng hộ Nga ở phần phía Đông của đất nước kể từ mùa xuân năm ấy.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top