Tin Mới

My Social Profile

Công ty Canaan Creative ra mắt tivi khai thác Bitcoin

Shares
Read Carefully

Canaan Creative, nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin (BTC) lớn thứ hai trên thế giới, vừa ra mắt cái mà họ tuyên bố là dàn thiết bị tivi khai thác Bitcoin “đầu tiên chưa từng có”, theo báo cáo từ tờ South China Morning (SCMP) ngày 2 tháng 8.

Được mệnh danh là “AvalonMiner Inside“, thiết bị này có công suất xử lý 2,8 nghìn tỷ băm mỗi giây và được báo cáo là cung cấp năng lượng bởi trí tuệ nhân tạo (AI) cũng như có khả năng thực hiện lệnh theo giọng nói. Trong khi đó SCMP cũng lưu ý là giàn khai thác mạnh nhất của Canaan có thể xử lý 11 nghìn tỷ băm mỗi giây.

Thiết bị cũng tính toán tốc độ dao động của lợi nhuận khai thác Bitcoin trong thời gian thực và cho phép người dùng mua nội dung giải trí hoặc các sản phẩm khác trên nền tảng của Canaan bằng cách sử dụng số BTC mà họ đã khai thác.

Canaan Creative

Trong khi thiết bị mới được báo cáo là thiết bị đầu tiên trong một loạt các thiết bị gia dụng liên quan đến blockchain dự kiến ​​sẽ được công ty phát hành, một số người quan sát tiền mã hóa đã bày tỏ sự hoài nghi đối với sản phẩm mới.

Nhà phân tích Bitcoin tại Bắc Kinh, Xiao Lei, cho rằng sự thay đổi mới nhất của Canaan là “cường điệu hóa”, nói thêm rằng các sản phẩm đó sẽ có ý nghĩa hơn nếu các công ty này có thể nhúng chức năng khai thác này vào các thương hiệu truyền hình lớn hiện có.”

Canaan đã đệ trình đơn đăng ký chào bán công khai đầu tiên (IPO) trị giá 1 tỷ USD trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào tháng 5, báo cáo doanh thu 1,3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 205 triệu USD) trong năm 2017, tăng gấp 27 lần so với năm trước.

Lợi nhuận năm 2017 là 361 triệu NDT (khoảng 52 triệu USD), tăng hơn 230 lần so với năm 2015, theo Bloomberg. Công ty tư vấn Frost & Sullivan đã báo cáo rằng doanh thu của Canaan sẽ đạt 28,6 tỷ nhân dân tệ (khoảng 4,1 tỷ USD) vào năm 2020.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong thị trường phần cứng khai thác tiền điện tử tại Trung Quốc khá khắc nghiệt, với đối thủ cạnh tranh Canaan là Bitmain đã kiếm được từ 3 đến 4 tỷ USD lợi nhuận hoạt động trong năm 2017 – cao hơn so với hãng sản xuất đồ họa khổng lồ Nvidia của Mỹ trong cùng kỳ. Vào cuối tháng 7, Fortune đã báo cáo rằng Bitmain kiếm được khoảng 1 tỷ USD lợi nhuận ròng trong quý đầu tiên của năm 2018 và được cho là sẽ sớm nộp một đơn xin IPO ở nước ngoài.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top