Tin Mới

My Social Profile

Chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Thái Lan sẽ chấp nhận tiền điện tử

Shares
Major Cineplex
Read Carefully

Major Cineplex, nhà điều hành rạp chiếu phim lớn nhất Thái Lan, đang tích hợp thanh toán tiền điện tử để cho phép khán giả xem phim mua tất cả mọi thứ từ vé đến bỏng ngô bằng bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác.

Theo nhà xuất bản The Nation của Thái Lan, nỗ lực này theo sao một sự hợp tác với nhà phát triển fintech RapidzPay, một tổ chức đa hợp tác sẽ triển khai hệ thống thanh toán kỹ thuật số do công ty thứ hai xây dựng để thanh toán các khoản thanh toán tiền điện tử tại các máy bán điểm (PoS) tại các rạp chiếu phim.

“Lễ ký kết giữa RapidzPay và Tập đoàn Điện ảnh lớn của Thái Lan. Chúng tôi rất vui được làm việc với đối tác mới của chúng tôi, Tập đoàn Điện ảnh lớn, để mở thêm nhiều cơ hội! Để tương lai và xa hơn nữa!”

Người giữ và người dùng tiền điện tử có thể gửi thanh toán của họ tới ví điện tử của RapidzPay qua ứng dụng di động để thực hiện những giao dịch mua đó trong khi người bán trong cùng một giao dịch cũng sẽ có thể sử dụng nền tảng PoS của công ty Thụy Sĩ để chấp nhận cả tiền điện tử và đồng baht Thái Lan.

Major Cineplex sở hữu 678 rạp trên khắp Thái Lan, trong đó có 7 rạp ở Campuchia và 9 rạp ở Lào, với kế hoạch mở rộng lên 1.000 rạp vào năm 2020, theo báo cáo của Forbes. Người sáng lập chuỗi Vicha Poolvaraluck cũng sở hữu McThai, công ty có giấy phép phát triển cho tất cả các cửa hàng McDonald trong nước, điều hành 250 nhà hàng McDonald ở Thái Lan.

Giám đốc tiếp thị Chanya Tamrongweenichai của Major Cineplex đã tuyên bố:

“Với RapidzPOS và ứng dụng di động RapidzPay, bạn sẽ có thể mua bất kỳ dịch vụ và sản phẩm nào từ chúng tôi, chẳng hạn như vé xem phim, bỏng ngô và các sản phẩm khác bằng tiền điện tử.”

Biên bản ghi nhớ (MoU) của RapidzPay với Major Cineplex tuân theo bản mở rộng của công ty Thụy Sĩ với một văn phòng mới tại Bangkok hồi đầu tháng này.

Rapidzpay

Rapidzpay

RapidzPay đang nhắm mục tiêu một triệu người dùng hoạt động ở Thái Lan trong năm đầu tiên hoạt động sau khi ra mắt ứng dụng ví của nó cho phép người dùng giữ, giao dịch và trao đổi nhiều đồng tiền điện tử cũng như mua tiền điện tử bằng tiền tệ bản địa.

Thái Lan cởi mở với tiền điện tử

Sự phát triển đến vào thời điểm Thái Lan chủ động nổi lên như một khu vực pháp lý thân thiện cho hệ thống sinh thái tiền điện tử, blockchain và cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), theo quy định nhà nước. Nhà điều hành thị trường chứng khoán chính thức của Thái Lan cho biết họ đã nhận ra “tiềm năng của ICO” vào cuối năm 2017, ám chỉ quy định – trong việc hợp pháp hóa hiệu quả theo một quy tắc – vào thời điểm đó.

Vào tháng 3 năm nay, thống đốc ngân hàng trung ương của Thái Lan đã xác nhận các nhà chức trách đang làm việc về pháp luật để “điều tiết toàn diện” lĩnh vực tiền điện tử. Để kết thúc, nội các của Thái Lan đã thông qua hai dự thảo nghị định hoàng gia nhằm điều chỉnh các giao dịch tiền điện tử và thực thi thuế đối với người chấp nhận.

Cơ quan thuế của Thái Lan đã từ bỏ một khoản thuế giá trị gia tăng 7% (VAT) đối với các nhà đầu tư tiền điện tử cá nhân trong tháng 5, một động thái nhất định để khuyến khích việc áp dụng thêm.

Trong sự đồng ý chắc chắn, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) của Thái Lan đã công bố khung điều hành ICO – hiện có hiệu lực kể từ ngày 16 tháng 7 – cho phép các tổ chức phát hành ICO nhận thanh toán trong 7 đồng tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ethereum và Ripple. Sự nắm bắt của các nhà quản lý cũng đã thấy cơ quan chính của các công ty chứng khoán Thái Lan lập kế hoạch trao đổi tiền điện tử chung trong việc nhận ra sự quan tâm của cơ quan bán lẻ và tổ chức thể chế đối với giao dịch tiền điện tử đang ngày càng gia tăng.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top