Tin Mới

My Social Profile

Chính phủ Úc đầu tư vào Crypto Startup để thúc đẩy ngành du lịch

Shares
Chinh phu Uc dau tu crypto startup
Read Carefully

Chính phủ tiểu bang tỉnh Queensland của Úc sẽ cấp một khoản trợ cấp hơn 8,3 triệu USD cho một công ty crypto startup, theo một thông báo chính thức được công bố ngày 1 tháng 8.

Theo tuyên bố của chính phủ, nền tảng thanh toán tiền kỹ thuật số TravelbyBit cho ngành du lịch là một trong 70 công ty sẽ nhận được tài trợ Advance Queensland Ignite Ideas, hỗ trợ các doanh nghiệp ở Queensland phát triển việc kinh doanh của họ.

Mục tiêu của công ty sẽ là tăng số lượng khách du lịch đến miền Trung Queensland thông qua việc bán các ưu đãi du lịch bằng tiền điện tử và tạo thêm việc làm. Bộ trưởng Đổi mới Kate Jones nói:

“TravelbyBit vừa tạo ra một cách thông minh để giúp khách truy cập dễ dàng hơn trong việc thanh toán cho các giao dịch mua hàng của họ với số lượng ngày càng tăng của các doanh nghiệp địa phương chấp nhận thanh toán tiền điện tử … Tôi hiểu TravelbyBit đang nhắm mục tiêu cụ thể đến các địa điểm như Bundaberg (dọc theo Rạn san hô Great Barrier) – sử dụng tiền điện tử để giúp khách du lịch đặt kỳ nghỉ dễ dàng hơn”.

Đồng sáng lập và CEO của TravelbyBit Caleb Yeoh cho biết công ty đã hợp tác với Brisbane Airport Corporation để khởi động “sân bay thân thiện với tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới” và đã triển khai hệ thống điểm bán hàng được hỗ trợ bởi blockchain tại các thị trấn du lịch trong vùng. Theo Yeoh, du khách có thể thanh toán bằng Bitcoin, Litecoin, Dash, Ethereum, XEM và sẽ sớm có BNB. Yeoh nói:

“Chúng tôi có hơn 150 thương nhân trên khắp nước Úc sử dụng hệ thống của chúng tôi và tài trợ này để phát triển một nền tảng có mục đích chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số từ bất kỳ nơi nào trên thế giới, sẽ cho phép chúng tôi tạo thêm việc làm không chỉ trực tiếp vào nhóm của chúng tôi mà còn trên ngành du lịch rộng lớn hơn.”

Úc không phải là quốc gia đầu tiên tích hợp tiền kỹ thuật số vào ngành du lịch. Đầu mùa xuân này, Hội đồng Du lịch Quốc gia Đức (GNTB) đã thông báo rằng họ bắt đầu chấp nhận BTC và các loại tiền điện tử khác như một hình thức thanh toán cho các dịch vụ của mình. Vào tháng 6 năm 2014, IrishCoin đã được đưa ra để thúc đẩy ngành du lịch ở Ireland. Đồng coi nhằm thúc đẩy du lịch bằng cách làm phiếu giảm giá tại các quán bar, nhà hàng, khách sạn và điểm du lịch tham gia. Vào thời điểm bài viết, IrishCoin đang giao dịch ở mức 0,0065 USD với giá trị vốn hóa thị trường là 231.648 USD (khoảng 30 bitcoin).

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top