Tin Mới

My Social Profile

Bitcoin xuống gần 7.000 USD trong khi altcoin có dấu hiệu phục hồi

Shares
Read Carefully

Sau khi thị trường tăng điểm ngày hôm qua 5/8, Bitcoin (BTC) chỉ tăng nhẹ, lơ lửng quanh mốc 7.000 USD. Tuy nhiên, tất cả các altcoins chính đều có dấu hiệu hồi phục rõ rệt, tăng từ 1 đến 7%, như dữ liệu từ Coin360 cho thấy.

Hiển thị thị trường từ Coin360

Bitcoin (BTC) đang giao dịch quanh mức 7.040 USD tại thời điểm bài viết, giữ vững trong ngày sau khi sụt giảm nhanh chóng hôm qua trở lại mức giá không nhìn thấy từ ngày 17 tháng 7. Tiền điện tử hàng đầu hiện có thể là 6.800 USD như một hỗ trợ ngắn hạn, sau vài lực đẩy giảm, ngưỡng 7.000 USD trước đó trong phiên hôm nay đã không giữ được. Thiệt hại hàng tuần của Bitcoin hiện tại vào khoảng 14,05%, với mức tăng hàng tháng chỉ còn dưới 8%.

Biểu đồ giá 24 giờ của Bitcoin. Nguồn: Cointelegraph

Ethereum (ETH) đang tăng lãi suất hàng ngày đáng kể hơn một chút, tăng 1-2% để giao dịch quanh 412 USD vào thời điểm bài viết. Tuy nhiên, altcoin hàng đầu vẫn duy trì sự suy giảm dần dần để mất hơn 50 USD về giá trị trên biểu đồ hàng tuần của nó, giảm khoảng 11,35%. Trong tháng, Ethereum giảm 11,66%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum. Nguồn: Cointelegraph

Trên danh sách của CoinMarketCap, tất cả mười lăm đồng tiền hàng đầu đều có màu xanh lá cây, thể hiện những khoản tăng vững chắc hơn từ 1 đến 7% trong ngày.

IOTA (MIOTA) là một ngoại lệ đáng kể, cho thấy dấu hiệu phục hồi mạnh nhất của các altcoins chính với mức tăng 7,21% vững chắc để giao dịch quanh mức 0,91 USD vào thời điểm bài viết. Trong số mười đồng tiền hàng đầu, Cardano (ADA) thể hiện phục hồi mạnh thứ hai trong ngày, tăng khoảng 3,63% để giao dịch quanh mức 0,13 USD vào thời điểm bài viết.

Trong số 20 đồng tiền hàng đầu của thị trường, Ethereum Classic (ETC) cũng có mức tăng đáng kể, tăng 7,17% trong ngày và giao dịch quanh mức 17,44 USD vào thời điểm bài viết. Đợt tăng giá nhỏ của đồng altcoin này khởi động vào cuối ngày 3 tháng 8, có khả năng nổi lên bởi tin tức về việc lên sàn sắp xảy ra đối với nhà cung cấp dịch vụ ví tiền và sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ Coinbase, dự định vào ngày 7 tháng 8.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum Classic. Nguồn: CoinMarketCap

Tổng giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền điện tử là khoảng 257,2 tỷ USD vào thời điểm bài viết – tăng lên 5 tỷ USD từ mức thấp của ngày hôm qua ở mức 252,3 tỷ USD. Tuy nhiên, thị trường đã mất khoảng 50 tỷ USD kể từ cuối tháng 7 với hơn 303 tỷ USD.

Khi thị trường sụt giảm hôm thứ Sáu 3/8, tin tức chính của tuần vẫn là niềm tin cho rằng Intercontinental Exchange (ICE) – nhà điều hành 23 sàn giao dịch hàng đầu thế giới, bao gồm Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) – có kế hoạch tạo ra hệ sinh thái đám mây Microsoft cho tài sản kỹ thuật số bao gồm quang phổ từ các thị trường được điều chỉnh liên bang và kho bãi cho các nhu cầu của người bán và người tiêu dùng.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm nay, Starbucks, một trong những doanh nghiệp hợp tác với ICE để xây dựng hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, làm rõ rằng nó sẽ không chấp nhận Bitcoin (BTC) hoặc tiền điện tử khác như thanh toán, sau các báo cáo sai lệch từ các phương tiện truyền thông chính thống.

ICE đã tiết lộ thêm rằng họ sẽ cung cấp các hợp đồng tương lai thanh toán vật chất của BTC vào cuối tháng 11 này, ngay khi họ nhận được tín hiệu đèn xanh từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC).

Một số nhà phân tích đã gợi ý rằng việc thanh toán vật chất sẽ báo hiệu một sự thể chế hoá đáng kể của vùng đất tiền điện tử và là sự tăng trưởng cho thị trường – khác với các hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt hiện đang giao dịch trên các sàn giao dịch CME và CBOE.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top