Tin Mới

My Social Profile

Bitcoin Cash kỷ niệm một năm ngày độc lập!

Shares
Ngày độc lập của Bitcoin Cash
Read Carefully

Hôm nay là kỷ niệm một năm ‘Ngày Độc lập Bitcoin’ diễn ra vào ngày 1 tháng 8 năm 2017. Kể từ ngày đó, mạng và cộng đồng Bitcoin Cash (BCH) đã có một năm rất hiệu quả vì tiền điện tử phi tập trung đã tổ chức nhiều cột mốc quan trọng bao gồm nâng cấp mạng thành công, áp dụng mua bán lớn và nhiều ứng dụng được xây dựng sử dụng chuỗi BCH.

Ngày 1 tháng 8 năm 2017, Ngày quốc khánh Bitcoin

Một năm trước đây, những người ủng hộ Bitcoin đã kỷ niệm độc lập khỏi cuộc đình trệ tranh luận ở quy mô lớn diễn ra trong cộng đồng Bitcoin quá lâu. Vào ngày 1 tháng 8 năm 2017, sau khi khối 478.558 được tìm thấy, blockchain Bitcoin phân tách hiệu quả khi các thợ khai thác bắt đầu xử lý các khối từ hai giao thức – Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin Core (BTC). Trong khi nhiều người ủng hộ Bitcoin Core không nghĩ rằng BCH sẽ sống sót sau khi chia tay, mạng BCH đã chứng minh những người này đã sai bằng cách tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn mỗi ngày theo sau sự kiện vào ngày 1 tháng 8. Trong tuần đầu tiên của tháng 8, băm của chuỗi BCH đã tăng trưởng đều đặn mạnh mẽ hơn và giá trị của đồng tiền đã trải qua một khoảng thời gian nhỏ để khám phá giá.

Bitcoin Cash nhận được 145% trong một năm

Vào ngày 13 tháng 8 năm 2017, giá Bitcoin Cash đóng cửa ở mức 310 USD/BCH và đồng tiền hôm nay được định giá là 760 USD mỗi đồng, thể hiện mức tăng vững chắc là 145,16 phần trăm kể từ năm ngoái. Ngoài ra, giống như nhiều tài sản kỹ thuật số khác đã chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trong tháng 12 vừa qua, giá Bitcoin Cash đạt ATH là 3.000 USD/BCH và thậm chí là 4.000 USD/BCH trên một số sàn giao dịch quốc tế. Do nhu cầu ngày càng tăng và giá cả cao, những người ủng hộ BCH thường hay cười George Kikvadze của Bitfury, người đã bán Bitcoin Cash của mình ở mức 668 USD cho mỗi đồng và cảm ơn tất cả “kẻ ngu ngốc” đã mua chúng.

Bitcoin Cash

Bitcoin Cash

Nâng cấp DAA thành công của tháng 11

Trong vài tháng đầu tiên, mạng lưới BCH và những người tham gia đã thu thập rất nhiều sự hỗ trợ từ các dịch vụ cơ sở hạ tầng như ví tiền và sàn giao dịch, trong khi đó BCH tích lũy một lượng lớn người bán. Một vài tháng sau đó vào ngày 13 tháng 11 năm 2017, giao thức phân cấp đã hoàn thành việc nâng cấp thành công, điều này đã thay đổi Thuật toán điều chỉnh độ khó của mạng BCH (DAA) thành một hệ thống hoạt động ổn định hơn. Ngày hôm đó, vào khoảng 4 giờ chiều EDT, ở chiều cao khối 504031, các quy tắc đồng thuận đã nâng cấp DAA và lợi nhuận khai thác giữa cả hai chuỗi BTC và BCH vẫn duy trì phù hợp kể từ hard fork.

Bitcoin Cash

Tăng trưởng Hashrate theo cấp số nhân và Cam kết đáng chú ý đối với sự đổi mới

Kể từ ngày 1 tháng 8, các công ty khai thác BCH đã xử lý gần 63.000 khối và mạng lưới vượt quá 6.800 khối trước BTC. Vào ngày 4 tháng 8 năm 2017, tỷ lệ băm tuyệt đối của mạng BCH là 339 Petahash/giây. Hiện tại, nhờ một năm tăng trưởng vừa qua, BCH hashrate đã dần dần tăng lên 4 đến 5,5 Exahash mỗi giây. Hiện tại, có tám thợ khai thác đã biết xử lý khối BCH và ba hồ khai thác không xác định. Các thợ khai thác BCH được biết đến bao gồm Coingeek, Bitcoin.com, Viabtc, BTC.com, Antpool, SBI Crypto, Rawpool và BTC.top. Một trong những nhà tổ chức khai thác, Alejandro de la Torre từ BTC.com, một nhóm thường chiếm 12-14% BCH hashrate, cho rằng mạng Bitcoin Cash đã có một năm tuyệt vời.

Toc do bam cua Bitcoin Cash

Tốc độ băm của Bitcoin Cash

Bitcoin Cash đã chứng tỏ một cam kết đáng kể để đổi mới khi tham gia cộng đồng với các ứng dụng như mạng xã hội trên chuỗi – Memo, và một lớp giao thức hợp đồng thông minh gọi là “Wormhole được xây dựng bằng Omni Layer, token giao thức thỏa thuận đó là cơ sở kỹ thuật tương tự cho tether (USDT)”, Alejandro nêu chi tiết. “Chúng tôi nghĩ rằng các mạng hướng đến cộng đồng này có thể rất hiệu quả trong việc di chuyển kim chỉ nam trong việc chấp nhận Bitcoin Cash như một phương tiện trao đổi, đó là lý do chính nó được phân tách và phát triển”.

“Một năm sau khi thành lập, BCH đã tiếp tục mở rộng lên 19 dịch vụ khác nhau, ví dụ: Bitpay, Coingate, Viabtc, Coinpayments, Coindance. Bitcoin Cash cũng tham gia vào 14 dự án khác nhau, ví dụ: Openbazaar, Joystream và Counterparty, và có thể giao dịch trên 41 sàn giao dịch khác nhau. Bây giờ bước vào năm thứ hai, BTC.com sẵn sàng giúp Bitcoin chuyển hướng tập trung từ đầu tư, chỉ suy nghĩ về lưu trữ giá trị, tiền mặt, suy nghĩ như một phương tiện giao dịch cho người bán và người tiêu dùng.”

Kích thước khối tăng bốn lần và kích hoạt lại Opcodes Satoshi

Sau khi nâng cấp thành công vào tháng 11 đã chỉnh sửa DAA của giao thức, mạng BCH được nâng cấp một lần nữa sau vài tháng vào ngày 15 tháng 5 năm 2018. Giao thức Bitcoin Cash mở rộng kích thước khối 8MB gấp bốn lần lên 32MB. Sự thay đổi sự đồng thuận là một trong những kích thước khối tăng lớn nhất trong lịch sử của blockchain và nâng cấp cũng đã kích hoạt lại một vài phiên bản cũ của Satoshi OP_Codes và tăng kích thước mạng dữ liệu của mạng. Nâng cấp kích thước của nhà cung cấp dữ liệu và OP_Codes đã mở ra rất nhiều sự đổi mới từ các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng truyền thông xã hội, giao thức cá cược không tin cậy và các cơ chế hợp đồng thông minh và token hóa.

Giao dịch & Ứng dụng thương mại

Chỉ trong một năm, giao thức BCH và những người tham gia mạng của họ đã có thể đẩy mạnh việc áp dụng, tạo ra nhiều ứng dụng khác nhau và thực hiện tất cả những công việc này khi đối mặt với sự trêu chọc, hoài nghi và chỉ trích tiêu cực. Mọi khía cạnh của giao thức đã nhìn thấy sự gia tăng đặc biệt bao gồm giá, băm, chấp nhận người bán, giao dịch hàng ngày và các ứng dụng mới. Theo thời gian, các giao dịch trên chuỗi BCH tiếp tục tăng bất chấp quan điểm của những người phản đối. Ví dụ: từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 22 tháng 10 năm 2017, giao dịch Bitcoin Cash (tx) trung bình từ 6.000-12.000 tx mỗi ngày. Từ ngày 22 tháng 10 năm 2017 đến ngày 7 tháng 2 năm 2018, các giao dịch BCH trung bình 20.000 đến 60.000 tx mỗi ngày. Từ ngày 7 tháng 2 đến ngày 30 tháng 6 năm 2018, các giao dịch BCH trung bình 20.000 tx mỗi ngày. Thử nghiệm căng thẳng gần đây đã tăng khối lượng giao dịch BCH hàng ngày lên 25.000 đến 85.000 tx mỗi ngày.

Đồ thị giao dịch Bitcoin Cash mỗi ngày

Đồ thị giao dịch Bitcoin Cash mỗi ngày

Hơn nữa, theo như việc ứng dụng trong mua bán, BCH đã thu thập gần như mọi giao dịch mua bán mà chuỗi BTC có và không có đồng tiền điện tử nào khác tồn tại trải qua một hiệu ứng mạng nhanh như vậy. Điều này bao gồm sự chấp nhận của người bán từ Bitpay và Purse.io và nhiều cửa hàng chấp nhận BCH có thể được tìm thấy trên sáng kiến ​​Chấp nhận Bitcoin Cash và Marco Coino.

Người hâm mộ Bitcoin Cash có rất nhiều điều để chào mừng năm nay và 12 tháng tới sẽ thú vị hơn khi những người ủng hộ tiếp tục mong đợi nhiều điều mới nữa sẽ đến.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top